CÁC LOẠI CHỖ Ở KHI DU HỌC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

cac loai cho o khi du hoc nhat ban và nhung van de can chu y

Bạn đang dự đinh đi du học Nhật Bản, nhưng phân vân về chỗ ở? Trước khi bắt đầu tìm nhà trọ, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết này!
Đầu tiên, bạn có thể liên hệ với Văn phòng Sinh viên Quốc tế của trường đại học Nhật Bản của bạn để biết loại chỗ ở phù hợp nhất với bạn. Nhiều chương trình quốc tế cung cấp chỗ ở và giúp sinh viên quốc tế tìm chỗ ở, tất nhiên nếu bạn yêu cầu.

Mẹo tìm chỗ ở cho du học sinh tại Nhật Bản

 • Biết ngân sách của bạn: Chi phí ăn ở cũng là một khoản chi lớn, vì vậy hãy tìm hiểu xem bạn sẽ chi bao nhiêu mỗi tháng cho việc ăn ở.
 • Biết chi tiêu thêm của bạn: Nếu bạn chọn thuê, các chi phí bổ sung ngoài tiền ăn và phương tiện đi lại là bao nhiêu.
 • So sánh: Tìm được chỗ ở tốt là điều quan trọng, vì vậy đừng đưa ra quyết định vội vàng. Hãy nhìn nhiều hơn, bạn sẽ biết cái nào phù hợp với bạn nhất.
 • Sắp xếp sớm: Đừng đợi đến phút cuối cùng mới bắt đầu tìm kiếm nhà ở, một khi khóa học thì đã được thiết lập, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm.
Du học Nhật Bản_Dịch thuật IFK (18)

Các loại chỗ ở tại Nhật Bản

 • Ký túc xá
 • Ở nhà người bản xứ
 • Nhà riêng
 • Địa chỉ của người nước ngoài

Ký túc xá Đại học Nhật Bản

Ký túc xá do trường cung cấp và thường phục vụ sinh viên đại học, ở chung cho 2-3 người, có bếp chung và phòng tắm chung cho sinh viên. Ưu điểm của việc chọn ký túc xá của các trường đại học Nhật Bản là bạn có thể hòa nhập tốt hơn vào nhóm sinh viên vì bạn được sống cùng với các sinh viên cùng trường đại học; và vì ký túc xá của trường đại học Nhật Bản gần khuôn viên trường nên bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí đi lại.

Kí túc xá không được khuyến nghị cho những sinh viên sau:

 • Những sinh viên thích tự do. Vì ký túc xá cần tuân theo những quy định nhất định, chẳng hạn như giờ giới nghiêm, điều mà một số sinh viên có thể không thích.
 • Những sinh viên muốn sống với gia đình của họ.
Nếu bạn chọn sống trong ký túc xá của các trường đại học Nhật Bản, bạn thường phải trả một khoản phí nhất định cho trường. Vì ký túc xá đi kèm với đồ nội thất cơ bản và một số dịch vụ bao gồm bữa ăn, nên đây có thể là lựa chọn chỗ ở tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu xin ký túc xá, bạn có thể liên hệ trước với trường bạn đang theo học.
cư trú tại Nhật Bản


Ở nhà người bản xứ

Một số khóa học cung cấp tùy chọn nội trú. Bạn có thể sống với một gia đình người Nhật bản địa để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình và hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản tốt hơn. Ngoài ra còn có một khoản phí bổ sung phải trả cho tổ chức nếu lựa chọn nội trú. Nếu bạn chọn sống trong nhà người bản xứ, bạn cũng sẽ tuân thủ một số quy tắc của người bản xứ. Ở nhà người bản xứ là cách tốt nhất để trải nghiệm văn hóa địa phương, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc nhé!

nha o nhat ban

Nhà riêng

Khoảng 70% sinh viên chọn cách sống ngoài khuôn viên trường, vì vậy nếu bạn đủ độc lập, bạn có thể chọn cách sống tự lập, đây cũng là cách mà đa số sinh viên Nhật Bản lựa chọn. Nếu bạn chọn sống riêng, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Số lượng nơi lưu trú có hạn nên sự cạnh tranh có thể rất khốc liệt.
 • Hãy lập một khoản ngân sách kha khá, với cách này bạn thường phải tự trang trí.
 • Bạn có thể cần phải tìm một người Nhật làm người bảo lãnh cho việc thuê nhà và khoản thanh toán của bạn.
 • Có thể liên hệ với văn phòng quốc tế của trường đại học Nhật Bản mà bạn đang theo học. Một số tổ chức có thể giúp bạn tìm nhà ở riêng và cung cấp người bảo lãnh.

Địa chỉ của người nước ngoài

Nếu bạn chỉ ở Nhật trong một khoảng thời gian nhất định, thì nơi cư trú của người nước ngoài có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mặc dù việc cải tạo không được tốt nhưng nhà trọ của người nước ngoài rẻ hơn so với thuê một căn hộ khép kín và có thể thuê trong vài tuần hoặc vài tháng. Ngày càng có nhiều người chọn thuê phòng cho người nước ngoài thuê phòng đơn, nhưng cũng có những phòng cho người nước ngoài thuê chung (bếp và phòng tắm chung). Có thể kiểm tra với nhu cầu công việc của bạn để xem liệu phương pháp này có phù hợp nhất với bạn hay không.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 452

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065