Các mốc thời gian đăng ký học tập tại Nhật Bản

hoc va lam them o nhat ban

Nối tiếp vấn đề học tập tại Nhật Bản. Rất nhiều bạn trong lúc chuẩn bị hành trang du học cho mình lại rất ít bạn để ý rằng du học đến một nước nào đó thời gian vận hành mọi thứ của đất nước đó sẽ rất khác xa so với nước mình mà lỡ đi rất nhiều thời điểm tốt để thực hiện. Vậy bài viết này sẽ giúp cho bạn biết đâu là thời gian “vàng” để học tập tại Nhật.

Ở Nhật sẽ có 4 kỳ nhập học bắt đầu từ: tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1.

I. Nhập học vào tháng 4:

Tháng 4 Thời gian hoàn thành chương trình học Thời gian nộp hồ sơ Số lượng trường tuyển Số sinh viên ứng tuyển Trình độ
Mùa xuân 2 năm hoặc 1 năm Tháng 9 - tháng 11 Rất nhiều Rất nhiều N5 hoặc không

Về thời gian:

_ Đây là mốc thời gian “phồn thịnh” nhất ở các trường Đại học tại Nhật Bản đấy.
_ Kỳ học này cũng là kỳ học có khóa học dài nhất, kéo dài đến 2 năm.
_ Tuy nhiên như trên bảng  mình có đề cập thì bạn vẫn có thể chọn khóa học thời gian kéo dài 1 năm nếu bạn có nhu cầu.
⇒ Vì vậy nếu có nhu cầu bạn vẫn có thể chọn một trong hai trong thời điểm đăng ký nhé!

Về trình độ ngôn ngữ:
_ Trong khóa học này, trình độ lý tưởng cho bạn làm hồ sơ sẽ là N5.
_ Nhưng nếu như bạn chưa có được bằng N5 tại thời điểm nộp đơn, bạn vẫn có thể gửi nó dưới dạng tài liệu bổ sung sau khi đã có bằng từ kỳ thi JLPT vào tháng 12.
(Vì thông báo chấp nhận là vào tháng 1 nên bạn có thể làm thế này nhé, nhưng nhớ là bổ sung liền khi bạn có kết quả nên đừng quên nha!)

Đặc trưng tiêu biểu:
_ Vì đây là  kỳ học chính ở Nhật nên đây là kỳ học dành cho bạn nhiều sự lựa chọn về trường học nhất so với các kỳ học còn lại.
_ Có một số trường chỉ chấp nhận du học sinh vào tháng 4 và không chấp nhận tuyển vào những tháng còn lại.
_ Điều kiện dành cho thời gian nhập học đương nhiên là tùy vào từng trường, nhưng mình chắc chắn 100% tất cả các trường đều sẽ tuyển sinh vào tháng 4 này đấy nhé!
⇒ Do lợi thế tuyệt đối này nên nếu bạn chọn tháng 4 là tháng nhập học của mình thì bạn sẽ có thể lựa chọn được trường mà mình ưng ý dành cho du học sinh dù bất kỳ đâu ở Nhật Bản.

*Tips be bé: 
_ Đây là khoảng thời gian mùa xuân, là mùa ôn hòa so với thể trạng người Việt Nam nên nếu chọn khoảng thời gian này bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị và thích nghi khi sang Nhật.
_ Đây cũng là dịp mà các lễ hội văn hóa, các hoạt động du lịch được đẩy mạnh. Vậy nên sang Nhật vào thời  gian này, bạn sẽ có giai đoạn “tuần lễ vàng” ở Nhật để khám phá về đất nước này đấy.

II. Nhập học vào tháng 7:

Tháng 7 Thời gian hoàn thành chương trình học Thời gian nộp hồ sơ Số lượng trường tuyển Số sinh viên ứng tuyển Trình độ
Mùa hạ 1 năm 9 tháng Tháng 12 - tháng 2 Ít Bình thường N5

Về thời gian:
_ Vì thời gian nghỉ hè tại các nước kể cả Việt Nam đa phần đều rơi vào tháng này nên mức độ tuyển sinh của khoảng thời gian này vẫn giữ ở mức trung bình.
_ Tuy vậy, đối với các trường Nhật họ lại không tuyển sinh nhiều vào tháng này. Thường thì tháng này họ chỉ dùng cho các trường cần bổ sung sinh viên. Tức, trường học chưa nào đủ sinh viên tuyển từ đợt tháng 4, họ sẽ tuyển thêm vào tháng 7.

Về trình độ ngôn ngữ:
Chắc chắn rồi, bạn tối thiểu sẽ phải cần N5 để có thể nhập học vào thời gian này nhé!

Đặc trưng tiêu biểu:
Vì tháng nhập học này chỉ dùng để dự bị cho trường hợp chưa đủ sinh viên thôi nên tháng này được gọi là tháng phụ thôi. Nên nếu muốn đăng ký du học vào tháng này thì tìm hiểu thật kỹ đã nhé, còn không thì bạn có thể đợi đến tháng 10 sắp tới nhé.

III. Nhập học vào tháng 10:

Tháng 10 Thời gian hoàn thành chương trình học Thời gian nộp hồ sơ Số lượng trường tuyển Số sinh viên ứng tuyển Trình độ
Mùa thu 1 năm 6 tháng Tháng 4 - tháng 6 Nhiều Nhiều N5~N4

Về thời gian:
_ Tháng 4 và tháng 10 đều là kỳ nhập học chính ở Nhật nên tháng 10 là tháng có nhiều trường tuyển và lượng sinh viên ứng tuyển lớn thứ 2 sau tháng 4.
_ Đối với Việt Nam ta, những bạn tốt nghiệp Trung học, Cao đẳng hoặc Đại học vào tháng 6 mà không muốn bị gián đoạn việc học tại Việt Nam thì kỳ học tháng 10 này sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Từ sau tốt nghiệp đến tháng 10 là khoảng thời gian tuyệt đẹp để hoàn thành hồ sơ du học hiệu quả.

Về trình độ ngôn ngữ:
Điều này là tùy từng trường học, vì sao mình nói vậy:
_ Nếu ngôi trường bạn chọn là ngôi trường đầu ra N2 trong một năm rưỡi thì N4 là cấp độ nhập học bắt buộc của họ.
_ Nếu ngôi trường bạn chọn là ngôi trường nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì lớn ngay cả khi đầu ra là N3 thì họ sẽ chấp nhận bạn nhập học vào bằng cấp độ N5.
Dù hầu hết các trường đều yêu cầu N4, nhưng số lượng du học sinh đang ít dần vì dịch nên cũng có một số trường đã hạ mức độ tuyển sinh xuống N5.

Đặc trưng tiêu biểu:
Điểm khác biệt duy nhất giữa tháng 4 và tháng 10 là tháng 10 chỉ có 1 năm rưỡi để học và yêu cầu trình độ cũng cao hơn một bậc trong khi tháng 4 lại kéo dài đến 2 năm và yêu cầu trình độ tối thiểu ở mức dễ.

IV. Nhập học vào tháng 1:

Tháng 1 Thời gian hoàn thành chương trình học Thời gian nộp hồ sơ Số lượng trường tuyển Số sinh viên ứng tuyển Trình độ
Mùa đông 1 năm 3 tháng Tháng 6 - tháng 8 Rất ít Rất ít N3~N2

Về thời gian:
_ Xin chia buồn rằng đây là thời gian mà có ít sinh viên muốn ứng tuyển vào nhất.
_ Nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu trình độ tiếng Nhật của bạn nằm ở mức cao nên đây cũng là một sự lựa chọn cho bạn đấy.

Về trình độ ngôn ngữ:
_ Mặc dù nói là chấp nhận thêm N3 nhưng những trường chấp nhận thực sự rất ít.
_ Về cơ bản các trường Đại học tại Nhật khi tuyển sinh vào thời gian này đòi hỏi bạn phải có ít nhất N2 cho mình, và trong một vài trường hợp nhà trường còn yêu cầu cả N1 của bạn nữa.

Đặc trưng tiêu biểu:
_ Thời gian này có số lượng tuyển sinh ít vậy một phần là vì khí hậu lúc này ở Nhật Bản nữa. Đây là mùa đông ở Nhật Bản, là mùa khắc nghiệt nhất đối với cơ địa của người Việt chúng ta nên thật sự tôi cũng không khuyên bạn đi du học vào thời gian này đâu.
_ Phần thứ hai là vì bạn xem, chẳng phải ở Việt Nam đây là mùa Tết đến sao. Sẽ rất ít người nào muốn rời xa gia đình mình vào dịp Tết đâu, phải không nào!

Tips be bé: Mách nhỏ là thời điểm này là thời điểm cuối năm và cả đầu năm mới nên vé máy bay sẽ có xu hướng đắt hơn đấy nhé!

Còn về điểm chung của 4 kỳ học này là mọi người đều sẽ tốt nghiệp vào tháng 4.
Và hãy lưu ý rằng bạn chỉ có thể học tạo Nhật tối đa 2 năm thôi nên hãy sắp xếp mọi thứ thật thuận tiện cho bản thân nhé. (Thật ra là 2 năm 3 tháng)

Đây là toàn bộ thông tin đầy đủ cho 4 kỳ học khi bạn đi du học ở Nhật Bản. Theo mình kỳ học nào cũng có điểm mạnh điểm yếu tùy vào nhu cầu của từng người nên mình sẽ để bài viết này ở đây cho các bạn tham khảo và lựa chọn thời gian phù hợp với bản thân nhé!

Xin cảm ơn!

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật
Dịch thuật công chứng uy tín tại Tp Hồ Chí Minh.
Thường xuyên mở các lớp đào tạo tiếng Nhật tại Bình Tân – Tp. Hồ Chi Minh.
Dịch vụ tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 233

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065