Chi tiết quá trình, chi phí ban đầu thuê nhà ở Nhật (phần 3)

chi phi ban dau khi thue nha o nhat

Sau đây là một ví dụ về một ngôi nhà có giá thuê hàng tháng là 80.000 yên để thử tính chi phí ban đầu cho việc thuê nhà ở Nhật Bản.

Các khoản mục chi phí ban đầu           Số tiền (JPY)
Thuê (tháng đầu tiên)                80,000
Phí quản lý                  2,000
Quà tặng (1 tháng)                80,000
Tiền đặt cọc (1 tháng)                80,000
Bảo hiểm cháy nổ                18,000
Phí vệ sinh                18,000
Câu lạc bộ đảm bảo (50% tiền thuê)                40,000
Phí môi giới (1 tháng)                80,000
Toàn bộ              398,000

Có thể thấy, mặc dù tiền thuê nhà là 80.000 yên một tháng, nhưng sau khi cộng các khoản chi phí khác nhau, tính đến thời điểm ký hợp đồng phải trả 398.000 yên một lần, tức là gần bằng năm tháng tiền nhà.

Cần lưu ý rằng trên đây chỉ là cách tính thử đơn giản dựa trên tình hình chung để làm ví dụ, tùy từng trường hợp ví dụ phí bảo lãnh và phí vệ sinh có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung, như đã nói ở phần đầu, chi phí thuê nhà ban đầu ở Nhật khoảng 4 ~ 6 tháng tiền thuê nhà , nên chuẩn bị trước 6 tháng tiền thuê nhà để tránh bị thiếu tiền khi ký hợp đồng.

Có cách nào để tiết kiệm chi phí ban đầu không?

Như đã nói ở trên, bạn phải trả một khoản phí ban đầu tương đương với 4 đến 6 tháng tiền thuê một lần khi bạn thuê nhà ở Nhật, và vì đó là nhà trống sau khi chuyển đến nên bạn phải bỏ thêm một khoản tiền nữa để mua đồ đạc. Có cách nào để tiết kiệm chi phí ban đầu không?

1. Xem qua các trang web cho thuê có rất nhiều căn nhà không cần tiền chìa khóa và không cần tiền đặt cọc

Với sự cạnh tranh trên thị trường cho thuê nhà ở, một số trang web cho thuê dần dần xuất hiện với số lượng lớn các căn nhà không cần tiền chìa khóa, thậm chí tiền khuyến mãi lên đến 100.000 yên cho những giao dịch thành công. Ví dụ, khoản vay cho thuê キ ャ ッ シ ュ バ ッ ク (khoản vay cho thuê Cash Back) nổi tiếng có mức tối đa là 100.000 yên và tối thiểu là 5.000 yên để chúc mừng khi hợp đồng được thực hiện.

2. Ở trong Share-House hoặc các căn hộ cho thuê ngắn hạn khác

Ngoài nhà cho thuê nói chung, trên thực tế, Share House cũng là một lựa chọn rất tốt. Hầu hết các căn hộ chung cư là phòng riêng, nhưng chia sẻ các tiện nghi chung như phòng khách, nhà bếp và phòng tắm với những người khác. Trong những năm gần đây, chất lượng của Share house đã được cải thiện rất nhiều, trang trí thoải mái và mới lạ, một số có không gian xã hội rộng rãi, thậm chí có các tiện nghi như rạp chiếu phim, phòng tắm lớn, và có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè hơn, vì vậy Share House rất được giới trẻ ưa chuộng.

Tất nhiên, ưu điểm lớn nhất của Share House là giá rẻ. Bạn không những không cần đóng thêm tiền chìa khóa, đặt cọc mà còn bao gồm cả tiền nước, điện, Internet và hầu hết không cần người bảo lãnh, điều này tương đối thân thiện với người nước ngoài thuê nhà.

Ví dụ, hầu hết các Share House nằm ở Tokyo, nhưng căn rẻ nhất bắt đầu từ 30.000 yên mỗi tháng (nhưng thường phải trả một khoản phí từ 5.000 đến 10.000 yên mỗi tháng), so với giá thuê trung bình ở Tokyo là 88.000 yên, tiết kiệm được rất nhiều, chưa kể chi phí ban đầu và chi phí điện nước tiết kiệm được, ước tính sơ bộ có thể tiết kiệm được gần 500.000 yên chi phí ban đầu.

Tuy nhiên, mặc dù Share House rẻ nhưng hầu hết đều nằm ở ngoại ô Tokyo, có lẽ sẽ không phù hợp cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc ở Tokyo. Một điều bất lợi nữa là không có nhân viên nói được ngoại ngữ, vì vậy nếu bạn không tự tin về tiếng Nhật của mình, hoặc muốn chi tiêu nhiều hơn một chút để sống trong một khu vực sôi động của Tokyo (cũng ở Osaka, Kyoto, Kobe), có nhân viên nói tiếng của bạn, OAKHOUSE là một lựa chọn rất tốt.

Mặc dù có nhiều điều cần lưu ý khi thuê nhà ở Nhật Bản, nhưng bạn nên dành thời gian tham khảo để có một ngôi nhà an toàn và thoải mái. Mong các bạn tìm được ngôi nhà lý tưởng cho mình.

cư trú tại Nhật Bản

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 581

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065