NGÔN NGỮ QUAN TRỌNG NHẤT THẾ KỶ 21

Toàn cầu hóa buộc con người phải phát triển kỹ năng giao tiếp và hợp tác trong nhiều loại hình kinh doanh. Song, thật khó để tưởng tượng một người trẻ thuộc thời đại công nghệ 4.0 mà lại không biết ít nhất một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ. Vậy bạn có tự đặt ra câu hỏi ngôn ngữ nào quan trọng nhất của thế kỷ 21?

Trên thế giới hiện có hơn 7.000 ngôn ngữ khác nhau và có vẻ rất khó để chọn ra những ngôn ngữ quan trọng nhất. Tuy nhiên, thật sự thì không khó đến vậy vì chỉ có 23 ngôn ngữ chiếm hơn một nửa dân số thế giới. Và trong số đó, 6 ngôn ngữ sau đây được xem là những ngôn ngữ có tầm quan trọng nhất thế kỷ 21.

Tiếng Anh

Hơn 375 triệu người nói tiếng Anh bản ngữ, nhưng có tới tận 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh ở một mức độ nào đó như trong cuộc sống, công việc hằng ngày. Cho đến nay, tiếng Anh có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thế giới và trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất.

Về cơ bản, tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của internet và công nghệ máy tính, vì vậy tiếng Anh được sử dụng khắp nơi trên toàn cầu. Thêm vào đó, đây là ngôn ngữ chính thức ở Hoa Kỳ, Anh và Canada, tất cả đều là các quốc gia nằm trong danh sách 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tiếng Trung

Không có một ngôn ngữ nào trên thế giới được nhiều người bản ngữ sử dụng hơn tiếng Trung. Có đến 982 triệu người là người bản ngữ sử dụng tiếng Trung, trong khi tổng cộng 1,1 tỷ người biết phương ngữ Quan Thoại của Trung Quốc. Mặc dù tiếng Trung được đại đa số người dân sử dụng ở Trung Quốc, thế nhưng đất nước này có sức ảnh hưởng lớn đến toàn cầu đến mức ngôn ngữ này chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong số những ngôn ngữ quan trọng nhất.

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Có khoảng 330 triệu người bản ngữ, trong khi đó có hơn 420 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha như là ngôn ngữ thứ hai.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức ở hơn 20 quốc gia, phần lớn trong số đó nằm ở khu vực Mỹ Latinh. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ rất quan trọng ở Hoa Kỳ, vì khoảng 35 triệu người ở quốc gia này sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

Tiếng Nhật

Một ngôn ngữ châu Á khác nằm trong danh sách các ngôn ngữ quan trọng nhất do sức ảnh hưởng của nền kinh tế quốc gia đó chính là tiếng Nhật. Khoảng 127 triệu người nói tiếng Nhật bản địa và hơn một triệu người sử dụng nó ở một mức độ nào đó.

Mặc dù đây là ngôn ngữ khó học, nhưng tiếng Nhật là một ngôn ngữ đẹp và không đòi hỏi quá khắt khe so với các nước châu Âu. Thực tế, tiếng Nhật không quá phổ biến bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản, nhưng rất có thể bạn sẽ cần tìm hiểu ngôn ngữ này nếu bạn đang làm việc trong ngành công nghệ thông tin và các ngành công nghiệp hiện đại khác.

ngon ngu quan trong nhat

Tiếng Đức

Đức là nền kinh tế phát triển mạnh nhất Châu Âu trong nhiều thập kỷ và tiếng Đức được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu. Với 105 triệu người bản ngữ sử dụng tiếng Đức, và có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng ngôn ngữ này như ngôn ngữ thứ hai.

Tiếng Đức nghe có vẻ khá nghiêm túc nhưng ngôn ngữ này phản ánh hoàn hảo quyết tâm của đất nước trong việc giữ vững vị trí của một trong những cường quốc toàn cầu; và nằm trong danh sách các ngôn ngữ quan trọng nhất!

Tiếng Nga

Tiếng Nga là ngôn ngữ mẹ đẻ của một số tiểu thuyết gia xuất sắc nhất thế giới như Fyodor Dostoevsky và Leo Tolstoy. Ngoài ra, hơn 150 triệu người nói tiếng Nga như ngôn ngữ chính và thêm 110 triệu người sử dụng ngôn ngữ này như ngôn ngữ thứ hai. Điều này làm cho tiếng Nga trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất, vì đây là ngôn ngữ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với tất cả các quốc gia Âu-Á. Và tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức trên 38 vùng lãnh thổ.

Hanna Sles, một phiên dịch viên tiếng Nga – Anh, cho biết: “Nga có lượng người dùng Internet lớn nhất châu Âu, khiến Nga trở thành thị trường khổng lồ cho mua sắm và quảng cáo trực tuyến. Và theo Ban cố vấn Common Sense, 80% người dùng nói tiếng Nga thích mua hàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình ”.

Liên hệ Công ty dịch thuật IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi. 
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây. 
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây. 
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây. 
Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM. 
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

4.8 / 5. Lượt đánh giá: 543

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065