Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả?

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch và kiểm soát khoảng thời gian dùng để làm một việc cụ thể nào đó. Khả năng quản lý thời gian hiệu quả rất quan trọng, quản lý thời gian tốt giúp cho chúng ta hoàn thành được nhiều việc hơn với thời gian ngắn hơn, hơn nữa còn giúp giảm căng thẳng và dẫn đến thành công trong công việc.

Một số mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả:

Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả?

1. Đặt mục tiêu công việc chính xác

Hãy đặt những mục tiêu khả thi và rõ ràng, khi đặt mục tiêu hãy dùng công thức SMART – Specific (cụ thể), Measurable (hợp lý), Attainable (khả thi), Relevant (thích đáng) và Timely (đúng lúc) nhé!

2. Ưu tiên công việc hợp lý

Sắp xếp công việc ưu tiên dựa trên mức độ quan trọng và khẩn cấp. Ví dụ, hãy nhìn vào những nhiệm vụ trong ngày của bạn và phân loại:

  • Nhiệm vụ quan trọng và cần gấp: Làm ngay.
  • Nhiệm vụ quan trọng nhưng chưa gấp: Xác định thời gian làm.
  • Gấp nhưng không quan trọng lắm: Nếu được hãy tìm sự trợ giúp, hoặc làm ngay sau khi hoàn thành việc quan trọng.
  • Không gấp cũng không quan trọng: Ghi vào danh sách làm sau.

3. Đặt giới hạn thời gian cho một nhiệm vụ

Đặt thời gian giúp bạn tập trung và năng suất hơn. Bỏ chút công sức để sắp xếp khoảng thời gian hoàn thành mỗi nhiệm vụ cũng giúp bạn nhận ra những vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra. Phòng còn hơn chữa mà phải không?

4. Nghỉ giải lao giữa các phần việc

Nếu làm nhiều công việc mà không nghỉ ngơi thì sẽ rất khó tập trung và mất hứng thú. Hãy để những khoảng trống giữa các phần việc để thông thoáng đầu óc và tươi tỉnh trở lại nhé. Bạn có thể thử chợp mắt một lúc, đi dạo quanh hoặc đơn giản là ngồi thư giãn.

5. Bỏ bớt những công việc, hoạt động không cần thiết

Việc lược bớt những công việc, hoạt động phụ là rất cần thiết. Hãy xác định rõ đâu là công việc thật cần thiết và xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra. Việc làm này giúp bạn có thêm thời gian trống cho những việc quan trọng.

6. Luôn có kế hoạch

Hãy chắc rằng mỗi sáng thức dậy bạn đều biết rõ những việc mình cần phải hoàn thành trong ngày. Hãy cố gắng tập thành thói quen viết kế hoạch cho ngày tiếp theo vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Bạn sẽ không còn thức dậy trong mớ công việc hỗn độn vào sáng hôm sau nữa đâu.

Hãy thử ngay những mẹo quản lý thời gian vừa dễ vừa hiệu quả trên đây nếu bạn cảm thấy mình đang chìm nghỉm giữa bộn bề công việc và phung phí quá nhiều thời gian nhé!

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 312

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

[email protected]
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065