NHỮNG QUY TẮC KHI PHỎNG VẤN (PHẦN 1)

Nhung nguyen tac can luu y khi phong van xin viec

Khi đến bất cứ công ty nào để xin việc, ngoài việc trang bị kiến thức thì chúng ta cũng nên biết về những quy tắc cần thiết trong buổi phỏng vấn, không chỉ là hỏi và trả lời mà còn là cách ứng xử khi đến công ty vì ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những quy tắc khi đi phỏng vấn ở doanh nghiệp Nhật là gì?

1. Cách cư xử khi đến quầy lễ tân

Theo nguyên tắc chung đến muộn là điều không nên, vì vậy bạn nên đến trước buổi hẹn 10 phút để có thời gian thư giãn trước phỏng vấn, trường hợp không còn cách nào khác phải đến muộn thì nên liên lạc với công ty biết thời gian mà bạn đến. Trước khi bước vào công ty nên tắt điện thoại và quần áo gọn gàng. Sau khi kiểm tra lại diện mạo 1 lần nữa thì hãy đến quầy lễ tân. Khi đến quầy lễ tân nên nói rõ những thông tin như là “hôm nay tôi có hẹn phỏng vấn tại công ty, tôi tên là ●● vui lòng liên hệ với anh/chị ●● phòng nhân sự”

Sau khi đến khu vực chờ, không chơi điện thoại thông minh hoặc đọc sách, hãy đứng thẳng tư thế và yên lặng chờ.

TRUOC KHI PHONG VAN CAN GI

2. Quy tắc trong khi chờ trong phòng chờ

Tùy thuộc vào công ty, bạn có thể tạm thời được đưa đến khu vực tiếp khách hoặc phòng chờ cho đến khi bạn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Khi bạn được hướng dẫn vào phòng chờ phỏng vấn, nếu có những bạn vào trước, vui lòng ngồi yên lặng và chờ đến lượt để không làm phiền họ. Buổi phỏng vấn đã bắt đầu. Việc nghịch điện thoại hoặc nhìn xung quanh sẽ để lại ấn tượng tiêu cực. Hãy yên lặng chờ chẳng hạn như xem tài liệu.

3. Quy tắc khi bước vào phòng

Sau khi được gọi tên, nhẹ nhàng gõ cửa ba lần. Nếu bạn nhận được hồi âm, hãy nói “tôi xin phép” và vào phòng. Bạn sẽ vi phạm quy tắc nếu đóng cửa bằng để tay sau lưng. Quay người về phía cửa sau đó nhẹ nhàng đóng nó lại. Khi bạn bước vào phòng, hãy chào bản thân một cách rõ ràng bằng giọng nói tươi sáng. “Cảm ơn vì dành thời gian của công ty hôm nay. Tên tôi là ●●. Xin nhận được sự giúp đỡ.”

Sau khi người phỏng vấn nói mời ngồi thì bạn hãy ngồi xuống. Khi đó, đặt túi bên cạnh ghế của bạn.

NHUNG DIEU CAN LUU Y KHI BUOC VAO PHONG

4. Quy tắc cúi chào

Việc cuối chào chúng ta cũng cần tuân theo các quy tắc riêng. Có bảng hướng dẫn kiểu chào tùy theo tình huống chẳng hạn như cúi sâu và cúi nhẹ. Bạn nên nhớ các kiểu chào trong cuộc phỏng vấn. Ví dụ như khi ra vào phòng, hãy nói “tôi xin phép” và cúi chào 30°, khi nói mong nhận được giúp đỡ lúc giới thiệu bản thân và nói cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn thì thích hợp cúi chào 45°. Đối với nam, hãy để tay ở 2 bên dọc cơ thể. Đối với nữ, đặt 2 tay trước cơ thể. Và 1 điều bạn cần nên nhớ là không được vừa nói vừa chào mà hãy chào ngay sau khi dứt câu nói xong

CAN CUOI CHAO NHU THE NÀO

5. Quy tắc khi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, người phỏng vấn không chỉ kiểm tra những gì bạn đang nói. Họ còn đánh giá một cách toàn diện xem có phù hợp làm nhân viên của công ty họ hay không, chẳng hạn như tác phong, ngôn ngữ, tư thế và cách giao tiếp. Những điểm cần chú ý như sau:

+ Lắng nghe cẩn thận các câu hỏi của người phỏng vấn và cố gắng trả lời ngắn gọn để tránh làm cuộc trò chuyện trở nên dài dòng. Khi đó, việc truyền đạt kết luận hoặc làm rõ những điểm cần nói là điều nên làm.

+ Sử dụng giọng nói rõ ràng và các cử chỉ thích hợp khi nói, nó để lại ấn tượng tốt hơn là nói với một giọng nhỏ. Ngoài ra, nói từ ngữ chính xác là một điểm bạn cần nhớ. Nên nhớ sử dụng kính ngữ thích hợp chứ không phải cách nói thân mật.

+ Hãy tập trung ánh mắt nhìn người phỏng vấn trong buổi phỏng vấn. Khi bạn nhìn xuống hoặc nhìn ra xa có thể tạo ấn tượng rằng bạn thiếu tự tin. Trường hợp có nhiều người phỏng vấn bạn, hãy cố gắng để ý xem ai đang nói. Về cơ bản bạn nên thể hiện thoải mái mà không quá cứng. Nếu bạn không cười thành tiếng, thì bạn cũng nên nở 1 nụ cười thật tươi.

KHI VAO BUOI PHONG VAN CAN LAM NHUNG GI

6. Quy tắc khi ra khỏi phòng

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, hãy chủ động nói “cảm ơn công ty rất nhiều” và trước khi rời khỏi phòng đừng quên nói “tôi xin phép”. Nhẹ nhàng đóng cửa và rời khỏi phòng.

KHI KET THUC BUOI PHONG VAN CAN LAM GI

Sau khi cùng tìm hiểu chắc bạn cũng đã có thể nắm được các quy tắc cần thiết khi phỏng vấn ở doanh nghiệp Nhật Bản. Hình ảnh sau đây sẽ tóm lại những nội dung bên trên chúng ta vừa nói, bạn cần chú ý những quy tắc trên để có 1 buổi phỏng vấn suông sẻ và thành công. Chúc bạn có buổi phỏng vấn thành công nhé.

KHI KET THUC BUOI PHONG VAN CAN LAM GI

Công Ty TNHH Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật, Dịch thuật công chứng uy tín tại Tp Hồ Chí Minh.
Thường xuyên mở các lớp đào tạo tiếng Nhật tại Bình Tân – Tp. Hồ Chi Minh.
Dịch vụ tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755 
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 466

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065