Sự khác biệt giữa 業務、仕事、作業

Su khac biet giua 業務、仕事、作業

  Những từ mà bạn nghe hàng ngày khi trở thành một thành viên của xã hội bao gồm「業務」”nghiệp vụ”, 「仕事」”công việc” và「作業」 “tác nghiệp”. Tất cả những từ này nghe giống như những từ có cùng nghĩa, nhưng trên thực tế chúng thường được sử dụng với những nghĩa khác nhau. Sau đây, chúng ta hãy giới thiệu ý nghĩa và sự khác biệt của các 「業務」”kinh doanh”, 「仕事」”công việc” và「作業」 “tác nghiệp”. 

Su khac biet giua 業務、仕事、作業

1. Ý nghĩa của 業務

  Trong từ điển, nghĩa của từ “業務” có nghĩa là “công việc được thực hiện liên tục hàng ngày liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh” hay “Các hoạt động được lặp đi lặp lại liên tục trong cuộc sống xã hội không bao gồm công việc nội trợ, chăm sóc trẻ”. Nói chung, nó thường được dùng để chỉ các công việc hàng ngày khi làm việc tại một công ty. Như vậy, điểm lưu ý khi giải thích từ “業務” là “công việc được thực hiện hàng ngày.” Nói cách khác, từng công việc mà bạn làm liên tục hàng ngày chẳng hạn như trả lời điện thoại, bán sản phẩm và tạo bảng báo giá có thể được gọi là “業務”. Ngoài ra, nhiều công việc khác như liên hệ với khách hàng, tạo tài liệu cho các cuộc họp, giao hàng và vận chuyển rác cũng thích hợp dùng chữ “業務”. Hãy cùng xem sự khác biệt giữa 業務 và 仕事 dưới đây.

2. Ý nghĩa của 仕事

  Khi bạn tra từ “仕事” trong từ điển, bạn sẽ tìm thấy nhiều nghĩa khác nhau. “Hành động để tạo ra hoặc hoàn thành điều gì đó”, “Kết quả và thành tựu của hành động”, nhưng phổ biến nhất trong số này đó là có ý nghĩa giống như  “職業” là ” Làm công việc này như một phương tiện kiếm sống”. Có thể nói “仕事” có nghĩa là “một dạng hoạt động nào đó mà mỗi cá nhân thực hiện như một phương tiện để kiếm sống”. Để diễn đạt sự khác biệt giữa “業務” và “仕事” một cách dễ hiểu, có thể nói rằng “những gì bạn phải làm để thực hiện công việc là “業務”. Ví dụ: trong trường hợp công việc của bạn là nhân viên của một cửa hàng bánh pizza, từng hoạt động như nướng bánh pizza, nhận đơn đặt hàng và giao hàng phải được thực hiện như một phần của công việc đó được gọi là “業務”. Theo cách phân biệt này, từ “仕事” có đặc điểm là được sử dụng trong phạm vi rộng hơn là “業務”.

3. Ý nghĩa của 作業

  “作業” cũng được giải thích bằng nhiều nghĩa khác nhau trong từ điển. Từ những ý nghĩa như “hành động” và “hành vi” đến những lời giải thích như “việc tạo ra một kết quả cụ thể thông qua cơ thể và tâm trí”, Cũng có lời giải thích rằng nó đồng nghĩa với “仕事”, có thể nói rằng “作業” là  “những phần được chia nhỏ của “業務”. Ví dụ, trong một cửa hàng bán lẻ, những hành động nhỏ như trưng bày, đóng gói, giải thích và thanh toán sản phẩm trong quá trình kinh doanh bán hàng thì mỗi hành động này có thể được gọi là “作業”. Ngoài ra, công việc tương đối khó được gọi là “業務”, và công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được gọi là “作業”.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 500

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065