8 mẹo giúp bạn viết bài luận Tiếng Anh hay hơn (P.2)

Nếu bạn đang học ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh thì viết lách thường là một thử thách mà người mới nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, chỉ có rèn luyện chăm chỉ thì bạn mới có thể vượt qua được nỗi sợ hãi của mình và phát triển hiểu biết về ngôn ngữ của bản thân. Vì vậy, nối tiếp bài đăng trước về các mẹo viết luận ấn tượng, hãy cùng tìm hiểu qua 4 mẹo tiếp theo sau đây!

5. Sử dụng kỹ thuật Po-mo-do-ro

po-mo-do-ro

Rất khó để hoàn thành bài luận chỉ với một lần đặt bút duy nhất, nhất là khi bạn phải viết bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.

Một cách thông minh bạn có thể áp dụng khi viết luận là sử dụng Po-mo-do-ro. Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải hoàn thành nhiệm vụ được đề ra trong 25 phút đồng hồ và sau đó được nghỉ ngơi trong vòng 5 phút. Sau 4 lần lặp đi lặp lại chu kỳ này, bạn có thể được nghỉ ngơi nhiều hơn trong khoảng 20 phút.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc chia nhỏ việc cần làm thành các nhiệm vụ nhỏ hơn như là tra cứu, viết dàn ý, viết những đoạn khác nhau, trích dẫn nguồn tham khảo và hiệu đính văn bản. Sau đó bạn cần phải cài thời gian và bắt đầu viết luận văn của bạn áp dụng kỹ thuật này cũng như là theo dõi tiến độ làm việc của mình nhé.

Sử dụng kỹ năng này có thể ngăn chặn sự xao nhãng và giúp bạn tập trung hơn trong công việc. 


6. Chú ý đến ngữ pháp

8 meo giup ban viet bai luan Tieng Anh hay hon (P.2)

Bạn có thể nảy ra những ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên một nền ngữ pháp kém sẽ làm gián đoạn trải nghiệm đọc và nên tránh bằng mọi giá.

Khi viết bài hãy cẩn thận khi thêm dấu câu, kiểm tra hình thức câu của bạn. Tránh sử dụng câu bị động nhất có thể và hãy chắc rằng mình có thể phân biệt được tính từ, trạng từ, danh từ và động từ trong câu.

7. Hãy viết thật rõ ràng

Có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng các phép ẩn dụ và biệt ngữ phức tạp để gây ấn tượng với người đọc, nhưng sự thật là cả hai điều kể trên đều không thể đảm bảo chất lượng cho bài luận của bạn.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của một bài viết hiệu quả là tính minh bạch. Bạn sẽ không muốn để người đọc cảm thấy bối rối và nghi hoặc sau khi đọc bài luận của mình đúng không ? Vì vậy, ngôn ngữ sử dụng nên thật đơn giản, đừng đi đường vòng và cố gắng giải thích ý tưởng của mình bằng quá nhiều ví dụ vì một bài viết rõ ràng luôn luôn là một bài viết thành công. 

8. Đọc lại bài viết

Doc lai bai viet

ở bước cuối cùng, hãy chú ý đọc lại bài luận của bạn (nhiều lần) để đảm bảo rằng bạn đã bao quát tất cả các khía cạnh, trích dẫn tài liệu tham khảo một cách chính xác và không mắc bất kỳ lỗi nhỏ nhặt nào.

Bạn nên đọc to bài luận của mình để dễ dàng xác định lỗi và những câu chưa hiểu rõ. Bạn cũng nên nhờ một người bạn hoặc thành viên trong gia đình đọc bài luận của mình, để phát hiện những sai sót hoặc sai lệch mà bạn có thể đã bỏ qua.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 5

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065