Làm thế nào để tận dụng tối đa kinh nghiệm du học của bản thân trong việc tìm kiếm việc làm?

Cach tan dung kinh nghiem du hoc trong tim viec

Kinh nghiệm du học và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau là tài sản lớn trong đời. Nhiều người đã từng đi du học có thể nghĩ rằng họ muốn khoe những kinh nghiệm du học quý báu của mình trong việc săn tìm việc làm. Mặt khác, số lượng người đi du học ngày càng tăng, và việc nói về kinh nghiệm của họ không phải là điều thuận lợi trong những năm gần đây.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những điểm để phát huy tối đa sức hấp dẫn của kinh nghiệm du học trong tìm việc.

Những điểm cần lưu ý khi quảng bá trải nghiệm du học của bạn thông qua tìm việc làm

Các yếu tố cơ bản bạn cần để thu hút trong quá trình tìm việc là “động lực đi du học”, “sự lựa chọn điểm đến du học”, “những gì cuối cùng đã học được” và “kinh nghiệm trong lĩnh vực này”. Hãy mang lại màu sắc riêng cho sự hấp dẫn của bạn về trải nghiệm du học bằng cách giải thích với các thuật ngữ cụ thể.

Động cơ rõ ràng cho quyết định đi du học của bạn

Hãy cụ thể về động lực của bạn. Những động cơ mơ hồ chẳng hạn như chỉ đơn giản là muốn học một ngôn ngữ hoặc tìm hiểu về một nền văn hóa khác sẽ không thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bạn cũng có thể giải thích lý do tại sao bạn chọn điểm đến du học của mình, chẳng hạn như “Bởi vì tôi nghĩ rằng nghiên cứu tại Đại học xxx là tiên tiến nhất trong lĩnh vực ooo” hoặc “Bởi vì có nhiều sinh viên quốc tế ở Mỹ và tôi nghĩ rằng tôi sẽ có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới”.

Những gì bạn học được từ kinh nghiệm du học của mình

Điều đầu tiên mà bạn có được từ trải nghiệm du học của mình là kỹ năng ngôn ngữ. Điều quan trọng là phải cho thấy bạn đã cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình đến mức nào bằng cách sử dụng kết quả kiểm tra hoặc ví dụ về cách bạn sử dụng ngôn ngữ trong kinh nghiệm du học của mình. Điểm học và điểm TOEIC hoặc TOEFL là một yếu tố quan trọng.

Nếu bạn đã nhận được bằng của một trường đại học nước ngoài khi là một sinh viên du học, đó có thể là một điểm hấp dẫn. Bạn cũng đừng quên thể hiện những kỹ năng ngoài học thuật của mình. Ví dụ:”Tôi đã tham gia thực tập tại một công ty khi đi du học và học được cách làm việc hợp lý của người Mỹ” hoặc “Tôi tình nguyện làm trợ lý trong một lớp học tiếng Nhật và đã có thể tự học vào cuối buổi học”.

Một vài tình tiết vượt khó khi đi du học

Những khó khăn phải đối mặt trong cuộc sống ở một nền văn hóa khác và các giai đoạn làm thế nào để vượt qua chúng chỉ có thể được kể cho những người đã từng du học. Những câu chuyện về cách bạn vượt qua những thử thách thường gặp khi đi du học, chẳng hạn như “Tôi không thể theo kịp các lớp học tiếng Anh” hoặc “Trường học toàn là tiếng Nhật” và cách bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình là những điểm hấp dẫn cũng như kỹ năng ngôn ngữ bạn đã có được.

Những câu chuyện về cách bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như “Ví của tôi bị đánh cắp” hoặc “Tôi đã gặp khó khăn trong giao tiếp với gia đình chủ nhà”, cũng sẽ hấp dẫn như một khả năng tự giải quyết vấn đề của bạn.

Kết nối cá nhân được xây dựng vượt ra ngoài rào cản quốc tịch và văn hóa

Có thể tiếp xúc với những người có quốc tịch và văn hóa đa dạng là một lợi thế lớn của việc du học. Hơn nữa, nếu bạn có thể xây dựng các mối quan hệ vượt ra khỏi cấp độ trao đổi đến mức có thể được gọi là “mạng lưới cá nhân”, thì đó sẽ là một điểm hấp dẫn, vì đây là thứ khó có được nếu chỉ ở trong nước. Khi làm như vậy, điều quan trọng là phải chia sẻ kinh nghiệm của bạn để vượt qua những hiểu lầm và khác biệt phát sinh từ sự khác biệt trong suy nghĩ do nền tảng văn hóa và xây dựng các mối quan hệ sâu sắc bằng cách liên hệ chúng với kinh nghiệm thực tế của bạn.

Du học và trưởng thành

Ngoài việc đạt được các kỹ năng ngôn ngữ, bằng cấp và kỹ năng, hãy nhớ tóm tắt những gì bạn nghĩ rằng bạn đã phát triển theo những cách khác. Điều bạn có thể coi là đương nhiên ở nước bạn có thể không phải là chuẩn mực ở nước ngoài, và bạn có thể bị buộc phải thay đổi giá trị của mình. Hãy kháng cáo cho điểm này. Ví dụ: “Tôi từng nghĩ rằng các lớp học là để học kiến thức, nhưng khi tôi tham gia các lớp học tại một trường đại học của Mỹ, tôi đã học được tầm quan trọng của việc bày tỏ ý kiến và tham gia vào các cuộc thảo luận. Qua trải nghiệm này, tôi đã học được tầm quan trọng của việc suy nghĩ sâu sắc, tôi bắt đầu chủ động tham gia vào mọi thứ và tích cực lên tiếng”.

Bạn muốn sử dụng kinh nghiệm du học của mình trong công việc của mình như thế nào?

Khi bạn thuyết phục về trải nghiệm du học của mình, không chỉ nói với họ về kinh nghiệm du học mà còn về cách bạn sẽ áp dụng kinh nghiệm vào công việc tại công ty mà bạn muốn làm việc. Ví dụ, nếu bạn đã học chương trình mới nhất tại một trường đại học của Mỹ, thì đó sẽ là một điểm thu hút mạnh mẽ đối với một công ty CNTT. Đối với kỹ năng ngôn ngữ của bạn, bạn cũng có thể cho thấy rằng bạn có thể tận dụng khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cao của mình trong một bộ phận có nhiều giao tiếp với nước ngoài.

Điều quan trọng không phải là kinh nghiệm du học của bạn mà là bạn học được gì từ đó

Chìa khóa để tận dụng tối đa kinh nghiệm du học của bạn trong quá trình tìm việc là làm cho nó đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm kinh nghiệm, mà là các kỹ năng bạn có được từ kinh nghiệm du học và cách chúng có thể được áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Kỹ năng bao gồm khả năng ngôn ngữ và kỹ thuật cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trước tiên, hãy nhìn lại trải nghiệm du học của bạn, tìm hiểu bất kỳ giai đoạn đáng nhớ nào, và viết ra những kỹ năng bạn có được và cách bạn nghĩ rằng bạn đã trưởng thành. Từ đó, hãy suy nghĩ về việc trải nghiệm du học của bạn sẽ hữu ích như thế nào trong các tình huống kinh doanh thực tế và kết nối điều này với PR cá nhân để xây dựng trải nghiệm du học của bạn thành một điểm hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 641

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

[email protected]
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065