Du học dành cho người đã đi làm: ưu nhược điểm và các kế hoạch du học được đề xuất

Du hoc danh cho nguoi truong thanh da di lam

“Tôi là một người trưởng thành đã đi làm và đang làm việc mỗi ngày mà không có sự thay đổi hay kích thích nào, tôi tự hỏi liệu mình có thể tiếp tục như vậy không”, “Tôi muốn ra nước ngoài, nhưng tôi không thể nói tiếng Anh hoàn toàn và không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào”. Có rất nhiều người đã đi làm đang nghĩ về việc du học, chẳng hạn như “Tôi muốn học tiếng Anh để thăng tiến sự nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa”.

Thực tế là việc ra nước ngoài học tập đối với những người lớn đang đi làm mà không có kế hoạch chu đáo sẽ không thể thành công suôn sẻ. Mặt khác, nếu bạn đủ thông minh để lên kế hoạch cho một chương trình du học phù hợp với bản thân, bạn không chỉ có thể thăng tiến trong sự nghiệp mà còn có thể biến nó thành bước ngoặt trong cuộc đời.

Ưu điểm của việc du học cho người đã đi làm

1. Tùy thuộc vào sự cố gắng của bản thân, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và bạn sẽ có thể thăng tiến trong sự nghiệp

Việc sống ở nước ngoài thì chắc chắn số lần sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên, vì vậy việc cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn là phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân. Đặc biệt, học tiếng Anh thương mại sẽ hiệu quả hơn đối với người đi làm hơn là sinh viên. Điều này là do những sinh viên chưa từng ra ngoài thế giới lao động khó hình dung việc học tiếng Anh thương mại sẽ như thế nào vì họ chưa bao giờ trải qua một tình huống kinh doanh thực tế, trong khi những người trưởng thành đang đi làm có thể dễ dàng hình dung ra những tình huống như vậy.

Ngoài ra, bằng cách học tập ở nước ngoài, người trưởng thành đã đi làm không chỉ có thể học tiếng Anh mà còn tìm hiểu về sự khác biệt giữa quê hương và các quốc gia khác, đồng thời trải nghiệm tình hình, nền kinh tế và lối sống của đất nước đó, để rồi có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Mở rộng tầm nhìn của bạn thông qua những trải nghiệm và cuộc gặp gỡ mới

Đối với những người trưởng thành đang đi làm, việc ra nước ngoài có thể rất quan trọng, nếu không muốn nói là hơn việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh của một người. Đối với học sinh, sinh viên có thể mở rộng tầm nhìn của mình bằng cách trải nghiệm những giá trị mới thông qua những người bạn gặp gỡ trong nước,… Đối với những người trưởng thành đang đi làm, vì họ đã từng trải qua xã hội, họ sẽ dễ nhận thấy sự khác biệt giữa người trong nước và người nước ngoài về thái độ làm việc, động lực, cách sống,… thông qua kinh nghiệm du học của họ. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể học hỏi được nhiều điều từ trải nghiệm và cuộc gặp gỡ mới này.

Thông qua những trải nghiệm và cuộc gặp gỡ mới, bạn sẽ được tiếp xúc với những giá trị mà trước đây bạn chưa từng có, và tầm nhìn của bạn sẽ tự nhiên rộng mở hơn.

3. Bạn có thể nghĩ về cuộc sống của bản thân

Bằng cách sống ở nước ngoài và gặp gỡ nhiều người, bạn sẽ tiếp xúc với những giá trị mới mà bạn không được tiếp xúc khi sống ở nước nhà, và bạn sẽ có thể nhìn nhận lại bản thân và cuộc sống trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể được mời làm việc trong nước hoặc một công ty ở nước ngoài, tận dụng được kinh nghiệm làm việc. Trong khi du học, tương đối dễ dàng dành thời gian để suy ngẫm về nghề nghiệp tương lai, lĩnh vực mình thích, mình giỏi và đặt ra mục tiêu cho cuộc đời bản thân.

Nhược điểm khi du học cho người lớn đi làm

1. Khoản tiết kiệm sẽ giảm

Vì bạn sẽ từ bỏ công việc của mình và sống ở nước ngoài, bạn cần phải tiết kiệm. Ngay cả khi bạn đang cân nhắc đi du học với tư cách người đang đi làm trong kỳ nghỉ làm việc, cũng cần phải có một khoản tiền nhất định cho chi phí sinh hoạt cho đến khi tìm được việc làm.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định theo học một trường ngôn ngữ trong một thời gian dài hoặc vào một trường đại học hay trường dạy nghề, sẽ cần một khoản tiền lớn hơn nữa.

2. Lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi về nước

Chúng tôi đoán rằng việc tìm kiếm việc làm sau khi trở về nước là mối quan tâm lớn nhất của những ai đang muốn đi du học với tư cách là người trưởng thành đang đi làm. Sau khi nhận được rất nhiều lời kích thích từ cuộc sống ở nước ngoài, rất khó để tìm được việc làm khi bạn quay về, và chúng tôi nghĩ điều này cũng có thể xảy ra với các sinh viên đang đi làm.

Để tránh điều này xảy ra, bạn nên đạt được điểm TOEIC hoặc IELTS trước khi trở về nước, và hãy trình bày rõ ràng những gì bạn đã học được qua kinh nghiệm của mình ở nước ngoài, để bạn có thể tìm được việc làm sau khi trở về nước.

3. Có khả năng tiếng Anh sẽ không được cải thiện

Nhiều người nghĩ rằng sống ở nước ngoài trong môi trường nói tiếng Anh thì tiếng Anh của họ sẽ cải thiện một cách tự nhiên, nhưng đây là một sai lầm lớn. Nó phụ thuộc vào mức độ bạn có thể đặt mình trong môi trường tiếng Anh ra sao và bạn nỗ lực như thế nào để sử dụng tiếng Anh. Do đó, một số du học sinh đang đi làm trở nên mất bình tĩnh khi nhận thấy khả năng tiếng Anh của mình không được cải thiện nhiều sau khi về nước.

Ba điểm trên là những rủi ro thường được đề cập khi đi du học dành cho người đã đã và đang đi làm. Tuy nhiên, nếu bạn lên kế hoạch cho chương trình du học của mình một cách khôn ngoan, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro này!

Các kế hoạch du học được đề xuất cho người lớn đi làm

5 kế hoạch du học sau đây được khuyến nghị cho những người trưởng thành đang đi làm.

1. Du học ngắn hạn (1 tuần đến 3 tháng) – Sử dụng thời gian nghỉ phép của bạn từ nơi làm việc hoặc giữa các công việc tiếp theo của bạn

Thông thường, các chương trình du học từ 3 tháng trở xuống được gọi là “chương trình du học ngắn hạn”. Gần đây, có rất nhiều người trưởng thành đi làm đang du học với mục đích đạt được trình độ tiếng Anh trong một thời gian ngắn, cũng có thể du học trong một tuần hoặc lâu hơn bằng cách sử dụng các chế độ nghỉ phép có lương, Obon và các kỳ nghỉ lễ cuối năm và đầu năm mới.

Ngoài ra, khi thay đổi công việc do chuyển đổi ngành nghề, một số người tranh thủ thời gian giữa các công việc kéo dài khoảng một vài tháng để học tiếng Anh.

2. Học tiếng ở nước ngoài (3 tháng đến 1 năm) – Có được trình độ tiếng Anh thông thạo

Học tiếng Anh đòi hỏi sự chăm chỉ, học tập hiệu quả và một thời gian học chắc chắn. Không giống như các chương trình du học ngắn hạn, các chương trình du học dài hạn được khuyến khích cho những ai mong muốn có được các kỹ năng tiếng Anh thực tế. Bằng cách dành thời gian để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn sẽ có thể có được các kỹ năng tiếng Anh mà những người đang đi làm có thể sử dụng để học lên cao hơn hoặc tại nơi làm việc.

3. Du học chuyên ngành (6 tháng đến 6 năm) – Phát triển kỹ năng chuyên môn và thăng tiến sự nghiệp ở nước ngoài

Tại Úc, có các trường dạy nghề tư nhân và trường dạy nghề công lập gọi là TAFE. Các trường dạy nghề cung cấp giáo dục, kỹ năng và đào tạo trong các lĩnh vực chuyên biệt (được gọi là VET: Vocational Education and Training – Dạy nghề và Đào tạo), và cung cấp các khóa học trong nhiều lĩnh vực chuyên biệt như kinh doanh, khách sạn, du lịch và làm đẹp. Đây là một phong cách du học hoàn hảo cho những người trưởng thành đang đi làm, những người đang hướng tới các kỹ năng mới và thăng tiến nghề nghiệp.

4. Làm việc trong kỳ nghỉ (6 tháng đến 3 năm) – Chi phí thấp hơn và nhiều trải nghiệm ở nước ngoài

Working Holiday (thường được gọi là “làm việc trong kỳ nghỉ”) là một chương trình du học rất đặc biệt và linh hoạt dành cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 30, được thành lập với mục đích giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các quốc gia đối tác. Thị thực này cho phép bạn tự do tham gia các thử thách như học tiếng Anh, làm việc ở nước ngoài và kinh nghiệm làm việc bán thời gian.

5. Du học thực tập (3 tháng đến 1 năm) – Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

Du học thực tập là chương trình du học mà bạn làm thực tập sinh tại một công ty, tổ chức. Bằng cách thực tập ở nước ngoài, bạn sẽ có thể làm việc với những người đến từ các quốc gia khác nhau, gặp gỡ những giá trị mới và có được những kỹ năng có thể sử dụng ở nước ngoài. Công việc không được trả lương hoặc được trả lương có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty.

Trong bài viết này, tôi đã giới thiệu các chương trình du học dành cho người lớn đi làm. Có một số người từ bỏ việc du học vì tuổi, cho rằng “đã quá muộn để đi du học do tuổi tác”.

Tuy nhiên, người nước ngoài thường nói “Age is just a number” (Tuổi tác chỉ là một con số). Không hiếm trường hợp gặp những ông bố, bà mẹ nói rằng họ có con học tại các trường ngoại ngữ như trong câu nói này, rất nhiều người nước ngoài đang đi du học với tư cách người đã đi làm mà không quan tâm đến tuổi tác của họ.

Tôi thực sự đã hỏi một người có con rằng: “Đi du học khi đã trưởng thành liệu có đáng sợ không?” Anh ấy nói: “Còn đáng sợ hơn khi kết thúc cuộc đời mà không làm những gì mình muốn”. Tôi nghĩ anh ấy tâm sự rất đúng. Tất cả các bạn chỉ sống một lần thôi, vì vậy hãy thử xem! Nếu bạn lo lắng về việc bỏ việc, bạn có thể xin nghỉ phép và bắt đầu đi du học trong một khoảng thời gian ngắn!

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 632

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

[email protected]
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065