Lợi ích các khoá học từ xa và khoá học online cho việc biên dịch, thông dịch

Lợi ích các khoá học từ xa và khoá học online cho việc biên dịch, thông dịch

Nhiều người trong số những người đang hoạt động trong lĩnh vực thông dịch và biên dịch đã chuyển đổi công việc từ các ngành hoàn toàn khác nhau. Những cách tốt nhất để trau dồi kỹ năng dịch thuật có thể thông qua việc tham gia các lớp khoá học trực tuyến để trau dồi các kỹ năng chuyên ngành.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những lợi ích các khoá học trực tuyến và khoá học online cho việc biên dịch, thông dịch.

Các khoá học online, khoá học từ xa là gì?

Các khoá học trực tuyến về cơ bản được sử dụng khi bạn học ở nhà, và bạn sẽ được học các kỹ năng thông dịch, biên dịch thông qua thư từ, email, internet, v.v. Vì bạn có thể học tại nơi bạn quen thuộc vào thời gian tuỳ chọn, phù hợp với những người bận rộn công việc hoặc những người ở xa khó đến lớp trực tiếp, dường như số lượng học sinh học trực tuyến ngày càng tăng lên.

1) Khoá học từ xa là gì?

Đây là phương pháp học dựa trên văn bản trên giấy sách. Khi bạn đăng ký một khóa học, một cuốn sách giáo khoa sẽ được gửi cho bạn, và thông thường bạn phải nộp bài tập kèm theo qua đường bưu điện hoặc email. Trong khóa học dịch, bạn có thể được yêu cầu sửa lại văn bản đã dịch mà bạn đã nộp bằng tay.

2) Khoá học online là gì?

Đây là phương pháp học thông qua Internet, có 2 loại học là họ sẽ phân phối video bài giảng sẵn hoặc bài học trực tiếp. Loại phân phối video bài giảng, bạn sẽ xem khoá học được ghi lại và học theo video đó. Tính năng này là bạn có thể xem đi xem lại những phần bạn đã bỏ lỡ hoặc muốn hiểu sâu hơn. Đối với lớp học trực tiếp qua mạng, bạn có thể tham gia bài học thực tế trong thời gian thực và hỏi giảng viên ngay tại chỗ. Phong cách này gần với đến trường hơn là các khóa học từ xa.

Lợi ích các khoá học từ xa và khoá học online cho việc biên dịch, thông dịch

Điểm lợi nhất của 2 khoá học trên là sự tự do thời gian học tập. Nhiều người trong số những người mong muốn trở thành thông dịch viên và biên dịch viên đang học trong khi làm việc trong các ngành nghề khác nhau. Đối với những người thường bận rộn và gặp khó khăn trong việc tham gia các lớp học vào một thời gian cố định, các khóa học từ xa và các khóa học online có thể được thực hiện theo lịch trình của riêng họ nên đây là những phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể nhận được sự hướng dẫn chuyên nghiệp ngay cả khi bạn ở xa, hoặc bạn có thể thư giãn và tham gia các lớp học trong chính môi trường quen thuộc của mình. Học phí thường rẻ hơn so với đi học nên dù bạn là người mới làm nghề biên phiên dịch cũng có thể dễ dàng bắt đầu.

Sự khác biệt giữa 2 khoá học trên so với việc đến trường trực tiếp

Điểm khác biệt lớn nhất của 2 khoá học trực tuyến trên so với việc đi học ở trường là bạn có thể được gặp được giảng viên trực tiếp giảng dạy hoặc thực sự có thể học song song với những người đang học cùng mục đích và mục tiêu. Khi bạn vừa học vừa làm việc chăm chỉ với các bạn học của mình, không chỉ bạn sẽ có động lực, mà bằng cách lắng nghe bản dịch của người giảng viên hướng dẫn và các sinh viên khác, bạn sẽ có thể học các cách suy nghĩ khác nhau và tìm ra các mẹo và thủ thuật về cách dịch… Vì bạn thường xuyên có cơ hội thuyết trình trước đám đông trong lớp học, bạn cũng có thể có được kỹ năng phiên dịch và biên dịch trong một môi trường thực tế hơn so với việc học trực tuyến.

Sự có mặt của những người bạn cùng chung chí hướng gặp khi học trực tiếp thường sẽ có thể hỗ trợ bạn ngay cả sau khi bạn đã trở thành một chuyên gia, đó cơ hội không chỉ để chia sẻ thông tin với những người bạn khác mà còn để mở rộng mạng lưới và kết nối công việc.

Các khoá học từ xa và khoá học online cho phép sinh viên học tập mà không bị giới hạn về thời gian và địa điểm lớp học, cho phép ngay cả những người bận rộn với công việc và gặp khó khăn trong việc đi lại đến trường cũng có thể học theo lịch trình của riêng mình.

 

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 273

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065