NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN TRƯỜNG NHẬT NGỮ (PHẦN 1)

nhung dieu can can nhac khi chon truong nhat ngu (p1)

Để nhập học các trường đại học của Nhật Bản, ngoài tiếng Nhật, bạn cần chuẩn bị các môn cơ bản như các môn học tổng hợp, toán học, khoa học theo yêu cầu của “Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Nhật Bản cho Sinh viên Quốc tế”.

Một số trường xét tuyển yêu cầu thí sinh tham gia đợt xét tuyển bổ sung do trường tự tổ chức (kỳ thi riêng của từng trường đại học). Ngoài các môn cơ bản, thí sinh còn cần chuẩn bị thêm về tiếng Anh, bài tiểu luận, phỏng vấn và việc nhập học của trường học mà du học sinh đăng ký.

Vì vậy, khi chọn trường Nhật ngữ, bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường đại học bạn muốn học trong tương lai, xem trường Nhật ngữ đó có đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường đại học đó không.
Để tăng cơ hội được nhận vào trường đại học bạn muốn, cần phải chọn một trường ngôn ngữ có thể dạy các chiến lược nộp đơn hoàn chỉnh. Ngoài ra, để được bảo hiểm, sau khi hoàn thành khóa học của trường ngôn ngữ, bạn cũng có thể tham gia khóa học của cơ sở giáo dục và học tập theo định hướng kiểm tra đặc biệt.

Tổng số giờ học

Hiệp hội khuyến khích giáo dục tiếng Nhật quy định giờ học của các trường dạy tiếng không được dưới 4 giờ một ngày, và thời gian học của một năm không được dưới 760 giờ. Bạn có thể kiểm tra giáo trình mỗi năm, chương trình giảng dạy của trường bạn đăng ký để xác nhận xem có thể đảm bảo thời lượng giảng dạy tối thiểu hay không, giờ dạy có phù hợp qui đinh hay không.

du học nhật bản (6)

Số lượng giáo viên

Số lượng giáo viên có đủ hay không, số học sinh trung bình của mỗi lớp là bao nhiêu, có giáo viên đứng lớp hay không và có giáo viên chuyên trách công tác giáo dục thêm hay không. Nói chung, số học sinh trung bình trong một lớp học ở trường Nhật ngữ là từ 10 đến 20, và không quá 20 người.

du học nhật bản (7)

Các lớp có được phân chia theo các cấp độ khác nhau hay không

Khi nhập học, cần xác nhận xem từng giai đoạn có được chia nhỏ và chia thành các lớp theo trình độ tiếng Nhật khác nhau hay không. Ở góc độ giảng dạy tiếng Nhật, theo năng lực tiếng Nhật của học sinh, năng lực tiếng Nhật của từng học sinh cần được kiểm tra cụ thể trong kỳ nhập học, cần xây dựng nội dung giảng dạy khác nhau để tất cả học sinh đều nhận được sụ giảng dạy phù hợp với bản thân.

Nội dung giảng dạy

Tìm hiểu xem chương trình giảng dạy của trường tập trung vào điều gì và liệu nó có phù hợp với mục đích của bạn không. Ví dụ, nên thành lập một lớp học tiếng Nhật tổng quát hay một lớp học giáo dục thêm. Lớp học đầu vào dựa trên tiền đề của kỳ thi đầu vào, và bao gồm đọc, giải quyết vấn đề, bài luận ngắn, phỏng vấn,… khác với học đàm thoại thông thường của Nhật Bản.

Đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp

Cần phải xác nhận lối ra cho sinh viên tốt nghiệp các trường Nhật ngữ. Ví dụ, tỷ lệ trúng tuyển đại học, học sinh có được nhận vào các trường mà họ muốn đăng ký trong tương lai,… là một số điều cần được xác nhận. Cũng cần xác nhận tỷ lệ đậu Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật Nâng cao và Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế,…

Mặc dù thành công phụ thuộc nhiều hơn vào nỗ lực của bản thân, nhưng dữ liệu thống kê sinh viên tốt nghiệp và điểm của sinh viên tốt nghiệp phản ánh trình độ chung của một trường học và đáng để tham khảo.

du học nhật bản (8)

Có phòng tư vấn hay không

Tìm hiểu xem trường có phòng ban tư vấn về cuộc sống hay không? Du học sinh lần đầu chưa quen với cuộc sống ở nước ngoài, còn trở ngại về ngôn ngữ, khi bước vào cuộc sống du học sẽ gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Trước hết hãy xem xét tình huống này, các trường Nhật ngữ thường có giáo viên chịu trách nhiệm tư vấn cuộc sống. Các giáo viên này cũng sẽ phụ trách tư vấn về cuộc sống ở Nhật Bản, giúp học sinh giải quyết một số vấn đề còn tồn tại, và đóng vai trò hướng dẫn không thể thiếu cho du học sinh.

Thành phố

Xác nhận thành phố nơi trường đặt trụ sở. Thông thường, nhiều sinh viên chọn Tokyo, Nagoya, Osaka và các thành phố khác, nhưng một số trường địa phương khác gần đây đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút sinh viên quốc tế, điều này cũng có thể được xem xét

Ngoài ra, để đỡ vất vả khi di chuyển khi trúng tuyển vào trường bạn đăng ký, bạn có thể lựa chọn trường Nhật ngữ cùng khu vực với trường mình đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn trường Nhật ngữ theo thành phố nơi người thân, bạn bè ở để có người chăm sóc bạn lúc ban đầu và xóa bỏ phần nào tâm lý lo lắng khi mới bắt đầu đi du học.

Có một số câu nói, chẳng hạn như “tỷ lệ chấp thuận tư cách lưu trú ở một khu vực nhất định tương đối cao, điều này có lợi cho việc du học”, “số lượng thị thực ở một khu vực nhất định đã bão hòa và thị thực du học sẽ không còn được phát hành ”. Không có tuyên bố nào trong số này có ý nghĩa và không nên tin được.

tokyo

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 526

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065