NHỮNG QUY TẮC KHI PHỎNG VẤN (PHẦN 2)

NHỮNG QUY TẮC KHI PHỎNG VẤN

1. Quy tắc chọn trang phục phỏng vấn

TRANG PHỤC

Đối với nam, nên chọn một bộ đồ đơn giản. Điều quan trọng là sạch sẽ và phù hợp với mình, chỉ cần bộ đồ đó đẹp chứ không phải hàng hiệu hay giá cả. Vì vậy, bạn nên gửi nó làm sạch trước khi phỏng vấn. Màu xanh lam là màu mang lại hình ảnh trung thực và thông minh cho đối phương. Nó có tác dụng làm dịu, vì vậy nó có thể tạo ra sự thoải mái trong các cuộc phỏng vấn có xu hướng căng thẳng.

Quần áo của nữ được chia nhiều loại: váy và quần dài. Đối với những công việc đòi hỏi sự năng động, chẳng hạn như công việc bán hàng, quần áo dạng quần có thể tạo ấn tượng tốt hơn so với váy. Về màu sắc của bộ vest, không quan trọng là màu xanh đậm hay màu tương đối nhạt như màu be hoặc màu xám.

2. Quy tắc chọn kiểu tóc

KIỂU TÓC

Vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nên bạn cần có kiểu tóc gọn gàng. Chỉ cần bạn không đi lệch với suy nghĩ thông thường của một người kinh doanh, bạn không cần phải quá lo lắng về các phép tắc kiểu tóc. Điều quan trọng nhất trong một cuộc phỏng vấn là sự sạch sẽ. Nếu bạn có một kiểu tóc luộm thuộm, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng cách bạn làm việc có thể luộm thuộm như vậy.

Dù bất kỳ màu tóc nào khác ngoài màu đen đều được. Tuy nhiên, nếu màu tóc quá sáng, bạn sẽ bị nghi ngờ về cách làm việc, vì vậy hãy cố gắng để tóc đen hoặc để tóc tự nhiên khi phỏng vấn.

Ngoài ra, nếu tóc che mặt và che đi biểu cảm, nó sẽ tạo ấn tượng không tốt. Nếu bạn có tóc mái dài hãy cắt chúng trước hoặc nếu bạn là nữ hãy dùng kẹp để tôn lên khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, khi bạn gật đầu hoặc di chuyển khuôn mặt của mình trong cuộc trò chuyện, người quản lý, tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu nếu tóc che mất khuôn mặt của bạn. Cách làm như vậy có thể giúp bạn tập trung vào buổi phỏng vấn.

3. Quy tắc chọn giày và túi xách

TÚI XÁCH

Điều quan trọng là sản phẩm không phân biệt giới tính, có cấu trúc cho phép túi tự đứng khi đặt trên sàn. Với một chiếc túi có thể tự đứng, bạn có thể bắt đầu buổi phỏng vấn ngay lập tức mà không cần phải lựa chọn nơi đặt túi và rất dễ dàng để lấy tài liệu ra trong buổi phỏng vấn.

Về chất liệu, không quan trọng nó có phải da thật hay không, mà là nylon hay sợi tổng hợp, miễn là nó có cấu trúc cho phép nó tự đứng vững. Hình dáng túi cũng là một dạng túi xách công sở nói chung mà bạn thường sử dụng để đi làm. Về màu sắc, các màu cơ bản như đen, xanh nước biển và nâu để phù hợp với bộ vest và giày. Tuy nhiên, so với nam, giới nữ có nhiều kiểu dáng và màu sắc hơn, kể cả trang phục và các tiêu chuẩn về nghi thức kinh doanh cũng không quá khắt khe như nam giới.

GIÀY

Đôi giày là một phần quan trọng tạo nên ấn tượng của bạn. Đây là nơi mà người phỏng vấn có thể nhìn thấy nó. Cũng giống như một bộ vest, sạch sẽ rất quan trọng, vì vậy nếu bản thân đôi giày bị bẩn hoặc hư hỏng bạn phải đánh bóng chúng hoặc thay thế bằng đôi giày mới.

Giày không nhất thiết phải là da thật hoặc có thương hiệu. Trước hết là nó phải đẹp, bất kể giới tính, hình dạng không nên quá sắc nét. Về màu sắc, đối với nam, tiêu chuẩn là giày đen hoặc nâu đen. Đối với tất, sẽ tốt hơn nếu có thiết kế nhã nhặn phù hợp với màu sắc của giày hoặc quần áo hoặc hoa văn trơn hay thêu ở một điểm.

Đối với nữ, màu sắc của giày nên phù hợp với màu của bộ vest, giống như nam giới. Tuy nhiên, những màu như be và hồng nhạt, cũng như đen và nâu cho nam đều được chấp nhận miễn là chúng phù hợp với bộ đồ và mang lại cảm giác thống nhất, hài hòa là được.

Công Ty TNHH Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật, Dịch thuật công chứng uy tín tại Tp Hồ Chí Minh.
Thường xuyên mở các lớp đào tạo tiếng Nhật tại Bình Tân – Tp. Hồ Chi Minh.
Dịch vụ tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
Email: [email protected]
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755 
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 566

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

[email protected]
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065