DỊCH VỤ DỊCH THUẬT: BIÊN DỊCH VIÊN TỰ DO HAY CÔNG TY DỊCH THUẬT?

BIÊN DỊCH VIÊN TỰ DO HAY CÔNG TY DỊCH THUẬT: LỰA CHỌN NÀO TỐT HƠN?

Hoạt động bên trong của một cơ quan dịch thuật có thể khá mờ nhạt đối với người ngoài. Bạn có biết điều gì đang diễn ra đằng sau những bức tường của một công ty dịch thuật không? Làm việc với một biên dịch viên tự do thì như thế nào?

Các công ty dịch thuật hoạt động giống như một cơ quan tài năng, bởi vì họ cần những biên dịch viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong nhiều ngôn ngữ, ngành và chủ đề khác nhau để đảm nhận các dự án cụ thể. Kinh nghiệm của biên dịch viên trong các lĩnh vực khác nhau là yếu tố then chốt khi lựa chọn tài nguyên phù hợp cho mỗi dự án.

Làm việc với một biên dịch viên tự do có thể là lựa chọn tốt hơn, hợp lý nhất về mặt tài chính. Tuy nhiên, không phải lúc nào biên dịch viên tự do cũng đưa ra các giải pháp tốt nhất về lâu dài và trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn.

Nếu bạn chưa bao giờ làm việc với biên dịch viên trước đây; rất khó để quyết định lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất với dự án của bạn và làm thế nào để quản lý chúng một cách tối ưu.

ĐÂY HẲN LÀ MỘT CÂU HỎI KHÓ!

Câu hỏi cho bất kỳ ai yêu cầu dịch vụ dịch thuật: Bạn nên thuê một biên dịch viên tự do hay một công ty dịch thuật?

Khá dễ dàng để tìm một biên dịch viên tự do trực tuyến. Điều này là do bất kỳ ai có khả năng nói hai ngôn ngữ trở lên và có máy tính đều có thể tự gọi mình là biên dịch viên tự do.

Nhưng nếu bạn muốn một bản dịch được thực hiện theo cách chuyên nghiệp, điều đó không dễ dàng như vậy. Bạn cần một biên dịch viên thông thạo cả ngôn ngữ đích và ngôn ngữ nguồn; và người có nhiều năm kinh nghiệm biên dịch trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Bạn cần một người có nhiều hơn là khả năng song ngữ cho dự án dịch thuật của mình. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng biên dịch viên là người bản ngữ ở ngôn ngữ đích để đảm bảo bản dịch có chất lượng cao nhất.

LỢI ÍCH KHI LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY DỊCH THUẬT

Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp làm việc với những biên dịch viên giỏi nhất.

Một biên dịch viên có trình độ không chỉ hiểu được từ ngữ, mà còn cả giọng điệu và ý nghĩa của tài liệu hoặc tác phẩm viết. Ngôn ngữ và cách giao tiếp rất phức tạp và một biên dịch viên được chứng nhận phải có thể dịch nội dung một cách chính xác. Một bản dịch tốt cùng với quá trình biên tập và hiệu đính sẽ tạo ra bản dịch tuyệt vời.

Khó có thể tìm kiếm và kiểm tra lý lịch của các biên dịch viên tự do nếu như không có kinh nghiệm trong việc này. Nhưng các công ty dịch thuật như IFK, có những yêu cầu nghiêm ngặt khi giới thiệu các nguồn lực chuyên môn của họ. Ví dụ như, IFK có một danh sách phong phú các biên dịch viên, biên tập viên cùng với những người hiệu đính có trinh độ và đã được kiểm tra lý lịch rõ ràng để thực hiện quá trình biên dịch cho nhiều ngôn ngữ và chủ đề. Tất cả các biên dịch viên, biên tập viên và người hiệu đính của chúng tôi đều có khả năng chứng minh sự thành thạo của họ trong các ngôn ngữ mà họ dịch. Khi bạn thuê công ty dịch thuật của chúng tôi; bạn có quyền truy cập vào toàn bộ nhóm biên dịch viên, biên tập viên và người hiệu đính với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chủ đề của bạn. Điều này tương đương với thời gian quay vòng nhanh hơn để bạn không bao giờ bị trễ thời hạn đã định.

Khi bạn chỉ thuê một người để đáp ứng tất cả các nhu cầu dịch thuật của bạn trong một ngôn ngữ cụ thể, bạn có thể thấy rằng người đó phải vật lộn để thực hiện tất cả các công đoạn một cách hiệu quả và kịp tiến độ.

Công ty dịch thuật

DỊCH TÀI LIỆU SANG NHIỀU NGÔN NGỮ

Nếu bạn cần một dịch vụ dịch sang nhiều ngôn ngữ, thì công ty dịch thuật là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì họ có một đội ngữ các biên dịch viên mà họ đã làm việc cùng.

Nếu bạn chọn một biên dịch viên tự do, nhiều khả năng họ sẽ không thể dịch mọi ngôn ngữ bạn yêu cầu. Do đó, nếu bạn quyết định thuê biên dịch viên tự do, bạn có thể sẽ phải thuê và tự quản lý nhiều người. Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp sử dụng bộ nhớ dịch thuật. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một số cụm từ hoặc đoạn văn trong nội dung của bạn hiển thị một vài lần; công ty dịch thuật có thể xác định các phần lặp lại, dịch lần đầu tiên, áp dụng bản dịch cho nội dung lặp lại và tái sử dụng nếu cần trong tương lai. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Dịch nhiều ngôn ngữ

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CHO BẢN DỊCH

Tất cả các bản dịch của chúng tôi đều tuân theo một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bao gồm dịch thuật, chỉnh sửa và hiệu đính / đánh giá. Một công ty dịch thuật tốt sẽ giám sát chặt chẽ chất lượng của mỗi tài liệu dịch trước khi giao hàng.

Nếu người quản lý dự án phát hiện ra một vấn đề, bước tiếp theo là gửi nó trở lại để được sửa đổi. Người quản lý dự án sẽ giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào đối với các bản dịch được chuyển giao và đưa ra các biện pháp khắc phục.

Ngữ cảnh là một phần quan trọng của đảm bảo chất lượng bản dịch. Các quy tắc về hình thức và ngữ cảnh của sản phẩm tổng thể ảnh hưởng đến bản dịch. Khi nó liên quan đến một chủ đề với các thuật ngữ cụ thể (như lĩnh vực y tế hoặc công nghệ), ngôn ngữ có thể thay đổi và nhiệm vụ kiểm soát chất lượng đảm bảo tuân thủ phù hợp. IFK xác minh rằng tất cả các biên dịch viên và biên tập viên luôn là người bản ngữ ở ngôn ngữ đích.

Kiểm soát chất lượng bản dịch

LỰA CHỌN NẰM Ở BẠN

Như bạn có thể thấy, một dự án dịch thuật khó quản lý hơn bạn tưởng. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất và sản phẩm tốt nhất, điều quan trọng là làm việc với đội ngũ giàu kinh nghiệm và một quy trình thiết lập sẽ đảm bảo độ chính xác của bản dịch. Nhóm dịch có thể được chỉ định trực tiếp bởi bạn; hoặc bạn có thể quyết định thuê các dịch vụ của bộ phận dịch thuật của IFK để giúp bạn thiết lập và quản lý các yêu cầu dịch thuật của mình; và bạn có thể yên tâm rằng nhu cầu dịch thuật của bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ, đúng thời hạn và được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

LIÊN HỆ CÔNG TY DỊCH THUẬT IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi.

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây.

Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây.

Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây.

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 543

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

関連記事

所在地:

ホーチミン市、3区、5市街、グエン・ティ・ミン・カイ通り、412番地、14階、HMタウン

事務所:

ホーチミン市、ビン・タン区、アン・ラク市街、キン・ヅオン・ヴオン、631番地、5階 - C5.17号室

Mail:

info@translationifk.com
(日本語対応可)

電話番号:

035.297.7755(日本語対応可)
0282.247.7755

お問い合わせフォーム

 Copyright © 2015 – 2021 株式会社教育・通訳・翻訳IFK・法人コード: 0315596065