6 điều để thực hiện tốt một cuộc phỏng vấn qua Skype!

6 điểm để thực hiện thành công một cuộc phỏng vấn Skype

Gần đây, các cuộc phỏng vấn trực tuyến đang dần trở nên thường xuyên hơn, và điều quan trọng là có thể tham gia các cuộc phỏng vấn trực tuyến một cách suôn sẻ. Các nhà tuyển dụng từ các công ty hàng đầu thế giới nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cư xử đúng mực trong các cuộc phỏng vấn trên web, đồng thời cung cấp những gợi ý quan trọng để có một cuộc phỏng vấn trên web thật suôn sẻ. Chuẩn bị là bước quan trọng cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nhưng một cuộc phỏng vấn trên Skype có thể yêu cầu một cách tiếp cận hơi khác.

Hệ thống "Skype" được sử dụng cho các cuộc phỏng vấn trên web là gì?

Skype là phần mềm cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video bằng camera của máy tính hoặc điện thoại thông minh, sử dụng Internet. Nó cũng có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh và bạn có thể gọi video miễn phí với mọi người trên khắp thế giới. Đương nhiên, bạn có thể gọi điện miễn phí mà không cần sử dụng máy ảnh, đồng thời bạn cũng có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản và tệp. Một số công ty sử dụng Skype để đàm thoại tiếng Anh trực tuyến. Vì có thể thực hiện cuộc gọi video miễn phí nên Skype cũng đang được sử dụng cho các cuộc phỏng vấn. Ngay cả khi công ty yêu cầu bạn phỏng vấn qua Skype, trước tiên hãy thiết lập một tài khoản, kiểm tra những điểm sau để không bị hối thúc vào ngày phỏng vấn và hy vọng là bạn có được một cuộc phỏng vấn thành công qua Skype.

Trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn qua Skype:

6 điểm để thực hiện thành công một cuộc phỏng vấn Skype

Hãy chuẩn bị sẵn sàng ID Skype của bạn. Đối với các cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng tên Skype của bạn phù hợp, chẳng hạn như tên của chính bạn. Đăng ký Skype vào ngày hôm nay và hãy làm sao cho không phải yêu cầu một cuộc phỏng vấn mà không thực hiện theo sự điều phối cảm xúc của bạn. Hãy đảm bảo khởi động Skype một ngày trước đó bởi quá trình cập nhật sẽ bắt đầu ngay khi bạn khởi động Skype và bạn sẽ không thể đăng nhập vào thời gian phỏng vấn đã được cập nhật.

Sử dụng PC của bạn cho các cuộc phỏng vấn qua Skype:

Sử dụng PC của bạn cho các cuộc phỏng vấn qua Skype. Hãy đảm bảo rằng PC của bạn có camera và nó hoạt động. Nếu PC của bạn không có chức năng camera, hãy liên hệ trước với nhà tuyển dụng để xem xét việc sử dụng camera trên điện thoại thông minh của bạn có ổn không hay muốn phỏng vấn mà không có camera. Khi sử dụng camera của điện thoại thông minh, hãy chuẩn bị một số thứ có thể cố định điện thoại của bạn để khi phỏng vấn không phải cầm điện thoại trên tay.

Để có một cuộc phỏng vấn qua Skype :

Đăng nhập Skype trước 10 phút.

Nếu bạn đăng nhập vào đúng thời gian bắt đầu phỏng vấn, người đại diện công ty của bạn có thể đã đăng nhập rồi.

Vậy nên đăng nhập Skype trước giờ phỏng vấn 10 phút, chậm nhất là trước giờ phỏng vấn 5 phút vì như thế đảm bảo rằng không bị xem là trễ giờ phỏng vấn.

Sự khác biệt giữa phỏng vấn qua Skype với phỏng vấn thông thường: 

Sự khác biệt lớn nhất giữa phỏng vấn qua Skype và phỏng vấn thông thường là mặc dù bạn đang sử dụng camera nhưng phản ứng và giọng nói của người đối diện khó hiểu hơn so với phỏng vấn thông thường. Thậm chí ngay cả những phần phản hồi trong một cuộc phỏng vấn thông thường có thể không được truyền đạt tốt khi thực hiện qua Skype và phản hồi có thể trở nên tồi tệ hơn.

Các lưu ý khi phỏng vấn qua Skype với người nước ngoài bằng tiếng Anh:

Khi bạn phỏng vấn qua Skype với ai đó bằng tiếng Anh và ở nước ngoài, tốc độ giọng nói truyền đến sẽ bị chậm lại và giọng nói rất khó nghe. Vậy nên hãy cố gắng nói thật to và rõ ràng. Tất nhiên, nếu bạn không nghe được, đừng ngại ngần mà hãy nói với người phía bên kia đầu dây rằng bạn không nghe được và yêu cầu họ nói lại.

1. Cố gắng thể hiện chuyên nghiệp (giống như khi phỏng vấn trực tiếp) khi bạn có một cuộc phỏng vấn trên web:

Hãy mặc trang phục chỉnh chu giống như khi phỏng vấn trực tiếp. Nếu bạn là nam giới, hãy nhớ là mặc vest từ trên xuống dưới, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt. Phụ nữ thì cũng nên mặc áo vest và ăn mặc cho phù hợp cho buổi phỏng vấn. Điều này cho giúp bạn tham gia phỏng vấn với cảm giác không căng thẳng và không cảm thấy xấu hổ nếu phải đứng lên hoặc di chuyển trước ống kính. Quần áo tối màu thường là tốt nhất. Tránh mặc quần áo trắng tinh hoặc quần áo có hoa văn quá sang màu.

2. Tập trung vào phía bên kia đầu dây:

Khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, sẽ tiến hành giống như phỏng vấn trực tiếp, nhưng sau khi kết thúc màn chào hỏi, micro và camera sẽ được kiểm tra lẫn nhau. Nếu bạn sử dụng Skype lần đầu tiên, vui lòng kiểm tra trước camera và micrô của Skype. Hãy nhìn vào máy ảnh thay vì nhìn vào bản thân bạn trên màn hình, người kia có vẻ đang tập trung vào cuộc phỏng vấn. Tư thế tốt và hơi nghiêng người về phía trước về phía máy ảnh sẽ làm tăng giao tiếp bằng mắt và cho phép người phỏng vấn nhìn rõ nét mặt của bạn hơn. Ngược lại, nếu bạn rời mắt, sẽ tạo cảm giác có vẻ như bạn đang không lắng nghe câu chuyện, vì vậy hãy cẩn thận để không làm cho ấn tượng ban đầu của nhà phỏng vấn về bạn trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn như trầm cảm hoặc gật đầu.

3. Chuẩn bị môi trường xung quanh (địa điểm cho cuộc phỏng vấn trên web):

Đảm bảo rằng không gian không làm ảnh hưởng tới cuộc phỏng vấn và khung cảnh xung quanh phù hợp cho cuộc phỏng vấn. Không có gì hoặc một khung nền điềm tĩnh là tốt nhất. Trước khi phỏng vấn, hãy điều chỉnh góc chiếu sáng để tránh làm bóng mình và tham gia phỏng vấn trong phòng giảm thiểu tiếng ồn như tiếng xe, tiếng điện thoại và tiếng người nói chuyện. Ngoài ra nếu không thể tránh khỏi việc có những người xung quanh bạn, hãy thông báo với họ rằng bạn vẫn tham gia buổi phỏng vấn để buổi phỏng vấn không bị gián đoạn.

4. Đừng quá dựa dẫm vào các bản ghi nhớ ・ Hãy đảm bảo giữ sơ yếu lý lịch của bạn trong tay ・ Chuẩn bị những gì bạn muốn chia sẻ

Thật thuận tiện khi có các ghi chú cho cuộc phỏng vấn qua Skype của bạn, nhưng hãy sử dụng các ghi chú của bạn ở mức tối thiểu. Đọc ghi chú hoặc chỉ nói về những gì bạn đã chuẩn bị sẽ ngăn dòng chảy tự nhiên của cuộc trò chuyện và khiến bạn trông như là không chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn những cụm từ và đảm bảo rằng bạn không quên nói ở phần cuối cuộc phỏng vấn. Nếu có quá nhiều ghi chú, âm thanh của tiếng lật giấy có thể được truyền sang bên kia và hình ảnh của bạn có thể bị xấu đi. Chuẩn bị sẵn bản sơ yếu lý lịch và các tài liệu cần thiết khác. Việc thiết lập email cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn cần chia sẻ tài liệu với người phỏng vấn. Ngoài ra, nếu có điều gì đó bạn muốn chia sẻ trên trang web hoặc SNS của công ty bạn đang xin việc hoặc điều gì đó bạn muốn chia sẻ để giải thích sự nghiệp của mình, trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng tôi có thể chia sẻ nó với chức năng trò chuyện của Skype, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng,….

5. Chuẩn bị cho các vấn đề kỹ thuật:

Đảm bảo rằng mạng internet của bạn có thể tiếp nhận được một cuộc phỏng vấn qua Skype. Các cuộc phỏng vấn qua Skype sử dụng trên điện thoại thông minh và những chia sẻ kết nối có thể bị dừng lại, vì vậy nó không được khuyến khích cho các cuộc phỏng vấn qua Skype. Hãy chuẩn bị trước để Skype không dừng lại trong cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn gặp các vấn đề kỹ thuật như kết nối internet yếu hoặc bị gián đoạn, hãy yêu cầu người phỏng vấn đặt câu hỏi lại cho bạn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy lịch sự và nhờ đối phương kết nối lại hệ thống lần nữa để không bỏ lỡ thông tin quan trọng. Ngoài ra, bằng cách kiểm tra tốc độ và ngữ điệu giọng nói của chính mình, bạn có thể xử lý được sự chậm trễ trong giọng nói truyền qua đường dây. Các thiết bị phải được kiểm tra trước khi phỏng vấn.

6 điểm để thực hiện thành công một cuộc phỏng vấn Skype

6. Kết thúc cuộc phỏng vấn một cách thích hợp:

Cũng như phỏng vấn trực tiếp, ở phần cuối, hãy tóm tắt những điểm mà bạn muốn nhấn mạnh, cảm ơn người phỏng vấn và xác nhận các bước tiếp theo.

Ngoài ra, cuộc phỏng vấn sẽ tiếp diễn cho đến khi cuộc gọi cuối cùng được ngắt máy, vì vậy đừng bị phân tâm cho đến khi kết thúc.

Các cuộc phỏng vấn trên Skype ngày càng trở nên thường xuyên hơn thay vì các cuộc phỏng vấn chính trực tiếp, vì bạn có thể phỏng vấn nhanh chóng, ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Các lưu ý khác về cách hành xử của bạn trong các cuộc phỏng vấn qua Skype:

Tên Skype và ảnh hồ sơ

Đây là điều quan trọng đối với ấn tượng đầu tiên. Sử dụng tên và ảnh Skype sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp. Đừng thay đổi tên Skype thành một tên ký tự mà hãy thay đổi nó thành một cái tên nào đó mà bạn có thể tự nhận dạng được.

Tùy chỉnh ảnh hồ sơ của bạn cho cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như sử dụng ảnh của chính bạn.

Ngôn ngữ cơ thể

Điều chỉnh webcam của bạn để người phỏng vấn có thể nhìn thấy đầu và vai của bạn. Khi có thể, bạn nên ngồi sau bàn làm việc để tạo ra một môi trường giống như một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Tai nghe

Tai nghe giúp cho giọng nói của bạn trong trẻo, rõ ràng hơn so với các loại loa thông thường. Khi sử dụng tai nghe, hãy sử dụng tai nghe kín đáo để tránh làm người phỏng vấn mất tập trung. Hãy tham khảo “ Hướng dẫn Phỏng vấn của IFK” để chuẩn bị tốt cho các câu hỏi của người phỏng vấn nhé!

6 điểm để thực hiện thành công một cuộc phỏng vấn Skype

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 265

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.