6 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC!

NHUNG DIEU MA BAN CAN BIET TRUOC KHI DI DU HOC

Cho dù bạn bận rộn chuẩn bị cho kế hoạch du học đến mấy đi chăng nữa, thì cũng nên biết trước 6 điều dưới đây nhé!

1. Nâng cao trình độ ngoại ngữ trong khả năng có thể rồi mới du học!

Nhiều người cho rằng chỉ cần du học, tự khắc có thể nói được ngoại ngữ. Nhưng thực tế, năng lực ngoại ngữ là thứ nếu không nỗ lực học thuộc từ vựng hay học tới học lui thì sẽ không thể có được. Nhiều trường hợp nhận phải cú shock đầu tiên khi đến nơi vì hoàn toàn không hiểu lời chỉ đường của người khác. Cũng có người không thể diễn đạt lời muốn nói ở trường học, dần dà chán ghét ngoại ngữ rồi thu mình lại. Vì vậy, bạn nên làm quen với ngôn ngữ bằng cách ghi nhớ từ vựng, xem phim truyền hình hay đi xem phim,… Tận dụng  thời gian còn ở quê nhà để tích cực nắm vững kiến thức, sau khi đã nâng cao khả năng ngoại ngữ thì hãy du học.

2. Thiết lập mục tiêu rõ ràng: Bạn muốn trở thành người như thế nào sau khi du học?

Để duy trì động lực khi du học, điều quan trọng là phải hình dung được mình muốn phát triển như thế nào thông qua việc du học. Khi đã lập nên mục tiêu cụ thể chứ không phải chỉ là tưởng tượng mơ hồ, thì việc hiện thực hóa lý tưởng sẽ trở nên đơn giản. Bạn có thể đặt mục tiêu là điểm số TOEIC, IELTS, kết bạn với nhiều người bản xứ, đi thăm quan thành phố gần đó, hoặc bất kì mục tiêu nào ngoài việc học cũng được. Trong quá trình du học, chúng ta thường bị cuốn vào guồng quay học tập, các loại thủ tục,… và không còn tâm trí lập nên mục tiêu trước mắt. Vì vậy, tốt hơn là nên đặt ra mục tiêu rõ ràng trước đó!

3. Kiểm tra trước những thứ bị hạn chế nhập cảnh

Nếu du học hơn một tháng trở lên, hẳn đồ đạc bạn muốn mang theo cũng khá nhiều. Tuy vậy, sẽ có những lưu ý về các loại thực phẩm nhất định. Bạn vẫn muốn thưởng thức hương vị quê nhà và mang theo đồ ăn, tuy nhiên, tùy vào quốc gia, sẽ có những quy định khác nhau về việc này. Những chế phẩm từ thịt, trái cây tươi, các loại hạt có thể sẽ bị hạn chế nhập cảnh, vì vậy khoan mang theo mà hãy tìm mua ở nước đó nhé!

4. Tìm hiểu luật pháp và quy tắc tại nơi bạn muốn đến

Ở nước ngoài sẽ có nhiều luật lệ và quy tắc xã hội khác với đất nước mình đang sinh sống. Tuy rằng việc xác nhận tất cả các điều luật thì khá khó, nhưng vì mỗi nơi mỗi khác, chí ít bạn nên xem qua những trường hợp rắc rối mà người Việt hay vướng phải. Tùy vào mỗi quốc gia, có khi người ta cũng nhắc đến những ví dụ như thế trên trang chủ của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Bạn nên chủ động cập nhập tin tức mà các cơ quan chính thức của quốc gia và thành phố nơi bạn muốn đến đã công bố.

5. Cập nhập thông tin nơi bạn muốn du học trước!

Trước khi du học 2 tháng, hãy đăng kí tên quốc gia và thành phố nơi bạn du học ở Google Alerts, qua đây bạn có thể nhận được email thông báo về những thông tin liên quan đến địa điểm bạn muốn đến. Đây là cách hiệu quả không chỉ giúp bạn nắm được thông tin mới nhất, mà còn khiến bạn mường tượng cảnh du học và càng có động lực học tập hơn đấy!

6. Hãy tận hưởng cuộc sống du học bằng cách trân trọng thời gian

Cuộc sống du học có thể chỉ là vài tháng trong cuộc đời bạn, là khoảng thời gian hữu hạn. Nếu “cháy hết mình” trong khoảng thời gian này, về sau bạn sẽ không phải hối hận đâu! Tất nhiên bạn cần nỗ lực học tập ở trường lớp, nhưng sẽ vô cùng lãng phí thanh xuân nếu chỉ vùi mình trong nhà học bài. Du học là cơ hội kết bạn được với rất nhiều người, hãy tích cực ngỏ lời và hành động nhé! Từ đó, bạn có thể tận hưởng những cuộc thăm thú, những hoạt động xã hội trong thời gian du học và tạo dựng nhiều mối quan hệ lâu dài.

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 642

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.