CẢI THIỆN KỸ NĂNG SỬ DỤNG TIẾNG ANH (PHẦN 1)

SU DUNG TIENG ANH

Hiện nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính và thông dụng nhất trên toàn cầu. Các văn bản quốc tế, ứng dụng, thiết bị công nghệ cũng thường được cài đặt mặc định bằng tiếng Anh. Việc phổ cập tiếng Anh không còn gì xa lạ, khó khăn, nếu không muốn nói là ngày càng trở nên phổ biến. Để hỗ trợ cho công việc, học tập, cuộc sống, bạn cũng cần yêu cầu phải có vốn kiến thức ngoại ngữ nhất định. Và điều làm không ít người lo lắng chính là làm thế nào để cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Về cơ bản, nếu bạn có thể suy nghĩ bằng tiếng Anh mà không cần chuyển đổi từ ngôn ngữ mẹ đẻ, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt và dễ dàng sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống.

Tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc

Bạn không cần đặt một vé máy bay và định cư tại nước ngoài trong thời gian nhất định để sử dụng tiếng Anh như một người bản xứ, tất cả những gì bạn cần đều có tại nhà. Chỉ cần 10 phút mỗi ngày, hoặc 20 đến 30 phút theo thời lượng bạn muốn cải thiện dần.

Để cơ thể thấm nhuần một ngôn ngữ mới, đừng ép buộc bản thân phải học, mà hãy tìm ra sự thích thú khi bạn tiếp xúc ngôn ngữ ấy. Với độ phủ sóng của công nghệ và phương tiện truyền thông hiện tại, không khó khăn mấy để bạn tìm cho mình một kênh Podcast sử dụng tiếng Anh với chủ đề bạn yêu thích hoặc quan tâm, hoặc nằm bên cạnh chiếc radio và để bản thân vừa thư giãn vừa trải nghiệm tiếng Anh vang vọng khắp căn phòng, hoặc nghiền ngẫm một quyển sách, một bộ phim bạn hứng thú. Những hoạt động trên sẽ giúp nơi bạn ở tràn ngập màu sắc và không khí của ngôn ngữ mới, cơ thể bạn sẽ được thả lỏng vì không còn áp lực học tập và dần thích nghi, từ đó công nhận tiếng Anh là một phần trong cuộc sống.

Sau khoảng thời gian để bản thân tiếp xúc cùng ngôn ngữ mới, luyện tập là quá trình không thể thiếu để cơ thể bạn lưu ý và ghi nhớ những gì bạn vừa học. Bạn có thể ghi lại những từ vựng, những cụm từ đáng lưu ý qua podcast, qua sách hoặc chương trình bạn vừa xem. Quá trình luyện tập sẽ giúp não bộ cũng cố những gì cơ thể vừa trải qua, từ đó bạn có thể suy nghĩ và sử dụng tiếng Anh như một thói quen hằng ngày.

TIENG ANH MUON NOI

Chỉ sử dụng từ vựng bạn biết

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, đôi khi chúng ta muốn trình bày một ý kiến nhưng lại không đủ vốn từ. Theo thói quen, tra cứu trong từ điển hoặc hỏi người khác và áp dụng vào hoàn thành phần ý kiến kia là hành động hợp lý. Đây là thói quen không tốt vì chúng ta chỉ vừa sử dụng vốn từ mà ta không hiểu, vô tình giảm sự linh hoạt trong quá trình nói và làm gián đoạn khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Để tránh tình trạng trên, hãy sử dụng vốn từ mà chúng ta đã học và thành thạo, tuy đơn giản nhưng nhanh chóng và hiệu quả, giữ được sự linh hoạt trong suy nghĩ. Để thực hiện, chúng ta cần thay thói quen ko dựa dẫm nhiều vào từ điển hay trông chờ người khác giúp đỡ, cố gắng suy nghĩ những từ vựng đồng nghĩa, hoặc diễn giải theo một hướng đơn giản hơn.

Ví dụ trong một tình huống nói về những quen xấu khiến con người chần chừ và khó thành công trong “cuộc sống, chúng ta muốn nói cụm từ “sự trì hoãn” nhưng lại không biết đến từ “procrastination”, ta có thể thay thế từ vựng trên bằng cách diễn giải thành một câu: “Another of the factors of this problem is delaying something that you should do, usually because you do not want to do it”.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 11

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.