5 ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới

Dịch thuật là công việc khó đầy thách thức, đòi hỏi người dịch phải thông thạo cả hai loại ngôn ngữ khi dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Vậy nên, phải dịch những ngôn ngữ dù học thôi đã khó rồi thì phải làm sao? Nguyên nhân gì khiến bạn cảm thấy khó? 

Đa phần ngôn ngữ khó dịch là thuộc nhóm ngôn ngữ châu Á, chẳng hạn như tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung. 

Tiếng Trung

công Ty Dịch Thuật IFK- 5 ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới

Tiếng Quan thoại của người Trung là một trong những ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới với 80.000 ký tự. Việc dịch văn bản tiếng Trung là một việc khó vì ngữ điệu và nghĩa của từ thay đổi theo giọng và cách phát âm.

Tiếng Nhật

Công Ty Dịch Thuật IFK- 5 ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới

Tiếng Nhật không khó dịch như tiếng Trung nhưng gây không ít trở ngại cho dịch giả bởi ký tự. Để dịch được tiếng Nhật, người dịch cần học 1000 ký tự. Ngữ pháp và cấu trúc khác so với tiếng Anh và các ngôn ngữ lãng mạn khác.

Tiếng Ả Rập

Công Ty Dịch Thuật IFK- 5 ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới

Từ vựng rộng khiến cho việc dịch thuật khá khó khăn, ngoài ra tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ có từ vựng là từ nhiều nghĩa. Hơn nữa, một từ cần viết từ phải sang trái làm tăng thêm sự phức tạp khi dịch. Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của phương ngữ. Ngôn ngữ này được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia và mỗi nước có phương ngữ riêng càng khiến thông dịch viên bối rối vì nhiều lúc không hiểu họ đang nói gì.

Tiếng Do Thái
Công Ty Dịch Thuật IFK- 5 ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới

Tiếng Do Thái là một trong những ngôn ngữ cổ vẫn còn tồn tại đến ngày nay và thuộc top những ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới. Tương tự tiếng Ả Rập, ngôn ngữ này có quy tắc đọc và viết từ phải sang trái. Cấu trúc ngữ pháp, âm mới và hệ thống từ gốc gây khó khăn trong dịch thuật, bù lại người dịch cũng dễ thở hơn nhờ số lượng chữ cái ít. 

Tiếng Hàn Quốc
công Ty Dịch Thuật IFK- 5 ngôn ngữ khó dịch nhất thế giới

Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ riêng biệt, khác so với các ngôn ngữ khác trên thế giới. Phần khó nhất khi dịch tiếng Hàn là cách phát âm. Để phát âm chuẩn xác, người học cần nỗ lực và luyện tập đều đặn. Ngoài ra, cấu trúc ngữ pháp cũng gây không ít trở ngại cho người dịch.

Những ngôn ngữ trên thuộc diện ngôn ngữ khó dịch nhất. Nếu công việc dịch thuật của bạn liên quan đến những ngôn ngữ kể trên, thì bạn đừng lo, vì đã có sự trợ giúp tuyệt vời từ phần mềm dịch Alpha Translation. Công cụ này có tính năng vượt trọi có thể dịch đến hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ giúp dịch văn bản mà cả cách phát âm.

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi.
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây.
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây.
Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 376

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.