8 mẹo giúp bạn viết luận văn Tiếng Anh hay hơn (P.1)​

Nếu bạn đang học ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh thì viết lách thường là một thử thách mà người mới nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, chỉ có rèn luyện chăm chỉ thì bạn mới có thể vượt qua được nỗi sợ hãi của mình và phát triển hiểu biết về ngôn ngữ của bản thân. Vì vậy, hãy làm theo 8 mẹo sau đây để có thể thúc đẩy kỹ năng viết luận bằng Tiếng Anh của mình nhé.

Meo viet luan tieng Anh hay

Học ngoại ngữ là một trải nghiệm tuyệt vời, nhất là khi ngôn ngữ đó lại là thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới – Tiếng Anh.

Nhiều người nghĩ rằng học tiếng Anh thì chỉ cần đọc và nói là đủ mà không biết rằng kỹ năng viết cũng là một tài sản quý giá tương đương.

Từ việc cái thiện điểm số trên trường tới thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp – khả năng viết tiếng Anh tốt không chỉ giúp bạn giao tiếp và thể hiện bản thân tốt hơn trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay mà còn khiến bạn trở nên tự tin hơn nhiều.

 

Một cách hiệu quả nhằm cải thiện kỹ năng viết của bạn chính là luyện viết luận. Bạn đang tự hỏi phải bắt đầu từ đâu ? Đây là 8 mẹo hữu dụng để giúp bạn viết luật bằng tiếng Anh tốt hơn. 

1. Ghi chú từ vựng

Sử dụng từ vựng phù hợp là một yếu tố tối quan trọng trong viết luận. Một khi bạn đã đầu tư vào vốn từ vựng của mình, bạn sẽ có thể chọn được từ ngữ chính xác để nâng tầm bài viết của bản thân.

Thay vì bất chợt gặp và quên ngay từ mới thì bạn có thể ghi chú từ vựng mới vào sổ ghi chú. Điều này giúp bạn có thể nhớ được nghĩa của từ đó và bạn có thể sử dụng những chính những từ đó trong quá trình viết luận của mình.

Vì vậy, hãy lấy việc học ít nhất 10 từ vựng mà bạn ghi chú được trong nhật ký của bản thân làm mục tiêu và thực hiện từng bước nhỏ để xây dựng một vốn từ vựng vững chắc cho bản thân mình.

2. Sử dụng nguồn đáng tin cậy

Làm khảo sát là bước đầu tiên trong viết bất cứ bài luận nào. Bạn càng khảo sát kỹ càng thì bài viết của bạn sẽ càng có chất lượng cao hơn.

Trong thời đại mà chúng ta có thể tiếp cận được một số lượng khủng dữ liệu như hiện nay thì việc đánh giá nguồn thông tin một cách cẩn thận và chỉ sử dụng những nguồn uy tín là rất quan trọng. ví dụ như Wikipedia không phải là một nguồn đáng tin cậy và không nên sử dụng trong luận văn của bạn.

Cố gắng đọc qua các bài báo chính thống, các nghiên cứu khoa học, luận văn học bổng và các nguồn thông tin học thuật và những cuốn bách khoa toàn thư đã được xuất bản trong vòng 10 đến 15 năm. Việc xác định sự uy tín của tác giả trong lúc đánh giá nguồn thông tin cũng rất quan trọng.

Su dung nguon uy tin

3.Viết nháp sườn bài cơ bản

Khi bạn đã nghiên cứu các thông tin xong, đừng bắt tay vào viết vội. Hãy giành một chút thời gian để viết nháp một sườn bài cơ bản cho bài luận của bạn và sắp xếp các nghiên cứu và thông tin mà bạn đã tra được.

Nếu bạn đang thắc mắc “Có cần thiết thế không ?” thì câu trả lời là có.

Soạn sườn bài giúp bạn có thể tiếp cận bài luận một cách có tổ chức. Nó đóng vai trò như xương sống của toàn bộ bài viết và đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ thông tin nào cũng như những luận điểm của bạn được trình bày chặt chẽ.

Hầu hết các luận văn đều có cấu trúc: mở bài, thân bài và kết luận.

 

Mở bài là nơi để bạn giới thiệu chủ đề và trình bày ngữ cảnh. Ở thân bài bạn cần có câu lập luận và phương pháp nghiên cứu (nếu có). Với kết bài, bạn cần phải lặp lại câu luận một lần nữa và kết nối các luận điểm lại với nhau.

4.Thu hút người đọc

Với sức chú ý đang ngày càng giảm dần theo thời gian thì việc mở đầu một bài viết với một cú nổ và cuốn hút sự chú ý của người đọc ngay từ đầu để đảm bảo rằng họ sẽ giành thời gian cho bài viết của mình đang trở thành một điều tối quan trọng.

Câu gây chú ý có sức mạnh gây hứng thú hoặc đập tan hứng thú của độc giả thường là một đến hai câu đầu tiên của bài. Viết một câu thật hút người đọc và cuốn họ vào nội dung là chìa khóa để viết một bài viết thành công.

 

Chúng ta có thể sử dụng đa dạng các chiến thuật, từ những thông số đáng báo động hoặc câu trích dẫn liên quan cho đến sử dụng khiếu hài hước và câu hỏi tu từ để lôi cuốn sự chú ý của độc giả.

Thu hut nguoi doc

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch Thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 200

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.