CÁC VĂN HÓA KHIẾN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẤT NGỜ KHI ĐẾN HÀN

NHỮNG VĂN HÓA KHIẾN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẤT NGỜ KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Khi xem những bộ phim truyền hình của Hàn Quốc, ta thường bắt gặp những hình ảnh người dân Hàn Quốc đi đến phòng karaoke để hát sau khi nhậu hoặc đến các phòng xông hơi để thư giãn. Những hình ảnh tưởng chừng như chỉ có ở trên phim đó lại là những nét văn hóa đặc trưng của người Hàn. Và những người nước ngoài khi mới đặt chân đến nơi đây cũng khá bất ngờ với những nét văn hóa ấy. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số văn hóa đặc biệt ở Hàn Quốc nhé!

Jjimjilbang – Phòng tắm hơi

Jjimjilbang – Phòng tắm hơi

Jjimjilbang là một phòng tắm xông hơi theo kiểu của Hàn Quốc, sử dụng hệ thống sưởi Ondol, đây cũng là niềm tự hào của người Hàn Quốc và là điều ngạc nhiên đối với người nước ngoài. Hầu hết các phòng tắm xông hơi đều được trang bị để có thể ngủ ở bên trong và còn cung cấp cả các tiện nghi như quầy hàng ăn uống, cửa hàng tạp hóa, phòng PC,…Vì vậy, Jjimjilbang có thể được sử dụng như một nơi để tá túc với giả rẻ và điều này khá mới mẻ đối với những người nước ngoài. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn thường thấy trên phim như trứng nướng, nước gạo, canh rong biển,…và thanh toán mọi thứ chỉ với chiếc chìa khóa được đeo trên cổ tay.

PC-bang – Quán net

PC-bang – Quán net

Khác với PC-bang ở Hàn Quốc, các quán net ở nước ngoài thường chỉ là những quán net có phục vụ thêm cà phê. Nhưng PC-bang ở Hàn Quốc khiến người nước ngoài thấy rất thần kì và muốn được đến đây một lần, bởi vì mô hình này sở hữu tốc độ internet vô cùng nhanh cũng như hệ thống máy tính với những tính năng tốt. Hiện nay, họ không chỉ cung cấp dịch vụ sử dụng máy tính mà còn phục vụ nhiều món ăn đa dạng với thực đơn không thua kém gì nhà hàng nên lại càng thu hút hơn.

Văn hóa hát cùng nhau

Văn hóa hát cùng nhau

Văn hóa hát cùng nhau là một văn hóa biểu diễn tiêu biểu của Hàn Quốc. Trong văn hóa xem biểu diễn ở các nước khác, họ thường sẽ thưởng thức các buổi biểu diễn của nghệ sĩ, nhưng các buổi hòa nhạc ở Hàn Quốc lại tồn tại văn hóa hát cùng nhau. Những nghệ sĩ nước ngoài từng đến biểu diễn tại Hàn Quốc cũng chia sẻ rằng họ thực sự cảm kích trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và rất thích nét văn hóa này.

Phòng karaoke tiền xu

Phòng karaoke tiền xu

Mặc dù có rất nhiều người biết đến văn hóa karaoke, nhưng phòng karaoke tiền xu vẫn là một nét văn hóa độc đáo đối với người nước ngoài. Thông thường, các phòng karaoke tiền xu Hàn Quốc khiến người nước ngoài cảm thấy rất thú vị và kỳ diệu, bởi vì họ có thể hát một bài hát ngay lập tức chỉ với một đồng xu 500 won.

Văn hóa giao hàng

Văn hóa giao hàng

Người ta nói rằng người nước ngoài rất ngạc nhiên khi trải nghiệm văn hóa giao hàng của Hàn Quốc. Lý do là hiếm có nơi nào khi giao hàng lại để trước cửa mà không có sự xác nhận của người nhận. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, khi khách hàng không thể trực tiếp nhận hàng thì nhân viên giao hàng thường để hàng ở trước cửa theo yêu cầu của khách. Nếu lo ngại về việc mất hàng thì bạn có thể gửi đến cửa hàng tiện lợi gần đó hoặc sử dụng tàu vận chuyển không người lái, nhưng văn hóa đặt bưu phẩm trước cửa ở nơi đây không được coi là lạ. Điều này có thể được cho là nhờ ý thức của người dân Hàn Quốc khi họ thường không tùy tiện lấy đồ của người khác.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.