CÁCH TÌM VIỆC LÀM THÊM VỪA LÀM VỪA HỌC Ở NHẬT (PHẦN 2)

cach tim viec lam them vua lam vua hoc o nhat ban

Trong phần 2 này chúng tôi sẽ liệt kê một số phương pháp tìm việc làm thêm khi đang du học tại Nhật Bản.

Phương pháp 1: Tìm kiếm thông tin việc làm trong trường đại học

Thông thường, mỗi trường đại học đều có một nơi để đăng thông tin tuyển việc làm gần trường cho sinh viên. Phần lớn các công việc được giới thiệu sẽ gần trường đại học, và có nhiều sinh viên cùng trường làm ở đó, nên sẽ dễ dàng được tuyển dụng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của các sinh viên quốc tế năm cuối cùng trường đại học để tìm việc làm. Hoặc liên hệ cộng đồng những cựu sinh viên đã tốt nghiệp để nhờ họ giới thiệu.

việc làm Nhật Bản

Phương pháp 2: Tìm kiếm thông tin việc làm trực tuyến

Thông tin tuyển dụng vừa học vừa làm bán thời gian cũng có thể được tìm thấy trực tuyến. Nếu bạn có yêu cầu về địa điểm hoặc thời gian bạn muốn làm việc, phương pháp tìm việc trực tuyến này có thể phù hợp hơn. Vấn đề với cách tiếp cận này là các tin tuyển dụng trực tuyến thường bằng tiếng Nhật, đòi hỏi trình độ tiếng Nhật bạn phải tốt.

tim viec lam them

Phương pháp 3: Đăng ký với một công ty điều phối nhân lực

Điều này có thể hiếm ở các quốc gia khác, nhưng “công ty điều phối nhân lực” lại rất phổ biến ở Nhật Bản. Sau khi đăng ký công việc bạn muốn với “công ty điều phối nhân lực”, họ sẽ có thể đề xuất công việc cho bạn khi công ty điều phối nhân lực nhận được thông tin phù hợp. Vì vậy, việc sử dụng các công ty điều phối nhân lực cũng là một trong những phương pháp để tìm kiếm việc làm.

Chọn công ty điều phối nhân lực theo đúng ngành nghề mà bạn mong muốn
Các công ty điều phối nhân lực khác nhau sẽ có những trọng tâm khác nhau. Một số công ty mạnh trong việc giới thiệu công việc văn phòng, trong khi những công ty khác chuyên về công việc tại quầy cửa hàng,… Sau khi tìm hiểu các điểm mạnh của công ty điều phối nhân lực, việc đăng ký sẽ tương đối an toàn và dễ dàng hơn.

Một số thông tin không được công bố trên website tuyển dụng
Cũng có những nội dung tuyển dụng do một số công ty điều phối nhân lực tổ chức nhưng không được công bố trên các phương tiện tuyển dụng. Ví dụ, các loại công việc phổ biến như sân bay và cửa hàng bách hóa thường được tuyển dụng bởi các công ty điều phối nhân lực bên ngoài mạng lưới.

Không mất phí đăng ký và không mất phí giới thiệu
Hầu hết tất cả các công ty điều phối nhân lực đều không thu phí đăng ký hoặc phí giới thiệu việc làm. Do đó, nếu không tìm được công việc phù hợp, bạn có thể cân nhắc đăng ký hoặc nhờ công ty điều phối nhân lực tư vấn.

việc làm Nhật Bản

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 521

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.