Nên làm gì đầu tiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới

Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết phải bắt đầu học một ngôn ngữ mới từ đâu. Thực tế là có rất nhiều điều cần phải học, nên người học cần chắc chắn mình xuất phát đúng điểm. Tất nhiên là sẽ có những phần nên ưu tiên hơn, vậy nên tốt nhất là hãy lập cho mình một lộ trình học hợp lý nhé.

Nên làm gì khi bắt đầu học ngôn ngữ mới

Việc đó đôi khi cũng là con dao 2 lưỡi khi mà người học cứ mải loay hoay đi tìm điểm bắt đầu nhưng họ chưa bao giờ thực sự bắt đầu. Hãy nhớ rằng mỗi điều bạn học được thêm đều là một bước đi đúng đắn đấy, nên hãy bắt đầu ngay khi có thể nhé!

Bài viết này sẽ chỉ ra những phần bạn nên ưu tiên học trước khi bắt đầu khám phá một ngôn ngữ mới, và nó sẽ giúp bạn có bước đà vững chắc trên đường chạy ngôn ngữ.

1. Bảng chữ cái

May mắn là trong rất nhiều ngôn ngữ, bảng chữ cái đều giống hoặc gần giống với bảng chữ cái mà bạn biết. Nếu bảng chữ cái tương đương, hãy cố tìm ra các chữ cái mà bạn không biết. Nếu bảng chữ cái hoàn toàn khác, hãy dành thời gian làm quen với các chữ cái đó. Biết được bảng chữ cái là một bước ngoặt lớn trên chặng đường học ngôn ngữ đấy, và bạn chỉ cần dành ít thời gian để hoàn thành bước này thôi.

2. Phát âm

Bước tiếp theo là học phát âm đúng những âm cơ bản trong ngôn ngữ đó. Cho dù bảng chữ cái có giống nhau cũng chưa chắc có cách đọc giống hoàn toàn đâu nhé. Học quy luật phát âm càng sớm thì bạn càng nhanh nắm vững cơ bản và đi đúng hướng trong quá trình học ngôn ngữ. Đừng để mình mắc thói quen phát âm sai nhé. Có một số âm rất khó để đọc đúng, nhưng chỉ cần bạn biết âm đó nên được đọc thế nào thì bạn sẽ luyện tập đọc đúng được thôi.

3. Những câu đơn giản

Học những mẫu câu đơn giản để có thể sử dụng ngôn ngữ trước cũng là một cách hay. Hãy học những mẫu câu có ích cho việc giao tiếp hàng ngày hoặc đi du lịch. Bạn có thể bắt đầu giao tiếp bằng những câu ngắn được soạn sẵn. Việc này cũng sẽ giúp bạn luyện phát âm và giúp bạn quen với cấu trúc của ngôn ngữ.

4. Học từ vựng phổ biến

Học từ vựng phổ biến sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp nhanh hơn. Bạn chỉ cần học vài trăm từ vựng thông dụng nhất là đã có thể hiểu phân nửa những cuộc giao tiếp hàng ngày rồi. ví dụ như trong tiếng Anh, có những từ thông dụng như “the”, “to”, “of”, “for” nhưng bản thân nó rất khó dịch nghĩa sang ngôn ngữ khác, cách duy nhất là đặt những từ đó vào ngữ cảnh để biết được cách dùng. Hãy tìm những nguồn học có nhiều ví dụ và giải thích để hiểu rõ từ và nhớ lâu nhé.

Với những bước khởi đầu trên, bạn đã có thể trang bị nền tảng vững chắc cho mình để học sâu hơn rồi. Nếu bạn hoàn toàn lạ lẫm với ngôn ngữ mới, sẽ rất khó để học từ vựng từ ngữ cảnh, nhưng khi bạn đã có một vốn từ cơ bản nhất định rồi thì sẽ dễ dàng hơn để mở rộng thêm từ đấy. Hãy tự đặt những mục tiêu khả thi mỗi ngày để duy trì động lực nhé. Chúc các bạn học ngôn ngữ yêu thích thật thuận lợi!

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để có cơ hội du học Nhật Bản, hãy liên hệ với Công ty Giáo dục và Dịch thuật IFK để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 510

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.