Nhật Bản xem xét nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với các doanh nhân

cong ty dich tieng nhat
Nhật Bản xem xét nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với các doanh nhân Việt Nam

Theo nguồn tin, dịch bệnh Covid-19 đã dần lắng dịu ở những quốc gia nêu trên, vốn có các mối quan hệ thương mại lớn mạnh với Nhật Bản.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với những người tới Nhật Bản vì mục đích thương mại đang được cân nhắc như một bước đi đầu tiên và Tokyo sẽ đàm phán về các điều kiện với 4 quốc gia này.

Tính đến ngày 1/6, Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh với 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, hầu hết châu Á và toàn bộ châu Âu. Các biện pháp kiểm soát biên giới hiện nay của Nhật Bản có hiệu lực đến cuối tháng 6 này.

Cũng trong ngày 1/6, Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành nới lỏng hạn chế tiếp xúc xã hội quy mô lớn để phục hồi lại hoạt động kinh tế-xã hội sau thời gian hơn 1,5 tháng ban bố tình trạng khẩn cấp.

Theo đó, có 40/47 tỉnh thành phố của Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh hạn chế, trong khi 7 tỉnh thành còn lại là Tokyo, Ibaraki, Saitama, Chiba, Yamanashi, Gifu và Fukuoka cũng quyết định dỡ bỏ một phần các yêu cầu hạn chế đối với các doanh nghiệp.

Thủ đô Tokyo đã công bố lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội, gồm 3 giai đoạn và sẽ bắt đầu tiến hành nới lỏng giai đoạn 2 kể từ ngày 1/6. Ngoài các rạp chiếu phim, phòng tập thể thao, các cơ sở kinh doanh thương mại như cửa hàng tạp hóa, trung tâm thương mại cũng được phép mở cửa trở lại, trong khi các cửa hàng ăn uống tiếp tục được yêu cầu mở cửa đến 10 giờ tối.

Kể từ ngày 1/6, các trường học cấp tiểu học và trung học tại Nhật Bản cũng chính thức mở cửa trở lại. Tại các địa phương ghi nhận có ca mắc Covid-19 sẽ triển khai hình thức học mới bằng cách tách lớp, giảm giờ học và chỉ duy trì 2 buổi học trong một tuần.

政府 4か国の入国拒否 ビジネス関係者らに限り緩和を検討

新型コロナウイルスの水際対策として行っている、外国人の入国を拒否する措置をめぐり、政府は、タイ、ベトナム、オーストラリア、ニュージーランドの合わせて4か国について、ビジネス関係者らに限って緩和する方向で検討を進めています。実現すれば、感染拡大以降、初めての緩和措置となります。

新型コロナウイルスの水際対策として、政府は、アメリカやブラジル、ロシアなど111の国と地域について、外国人の入国を拒否するとともに、日本人にはこれらの国と地域への渡航中止を勧告しています。

こうした中、政府は、タイ、ベトナム、オーストラリア、ニュージーランドの合わせて4か国に対する入国拒否の措置について、早ければ今月中にも緩和する方向で検討を進めていることがわかりました。

この4か国は現時点で感染状況が落ち着いているほか、日本との経済的なつながりも大きいとして、まずは、例外的にビジネス関係者らに対象を絞って往来の制限を緩和する方針だということです。

実現すれば、感染拡大以降、初めての緩和措置となります。

政府は、日本国内の感染状況が落ち着いた状態が続くことを前提に、4か国との協議を進めていて、各国から日本に向けて出国する前に事前にPCR検査を受けてもらうなど、感染拡大の防止策の検討を急ぐことにしています。
Nguồn NHK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.