NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN TRƯỜNG NHẬT NGỮ (PHẦN 2)

nhung dieu can can nhac khi chon truong nhat ngu (p2)

Tiếp tục với phần trước, phần này chúng tôi tiếp tục giới thiệu về những điều mà bạn cần lưu ý và cân nhắc trước khi chọn một trường Nhật ngữ để đi du học.

Trường có ký túc xá không?

Tìm hiểu xem trường Nhật ngữ có ký túc xá hay không. Nếu trường không có ký túc xá, bạn nên xác nhận xem trường có cung cấp dịch vụ cho thuê như căn hộ hay không. Nếu trường không có ký túc xá, không tổ chức trung gian thì việc thuê nhà sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, khi thuê nhà tại Nhật Bản, bạn cần phải đồng thời đóng tiền chìa khóa, tiền đặt cọc, phí môi giới bất động sản, bảo hiểm cháy nổ và các chi phí khác.
Nếu trường cung cấp ký túc xá, điều đó cần được xác nhận bằng bộ sưu tập ảnh của cơ sở và thông tin chi tiết về ký túc xá,… Có sự khác biệt lớn về phí ăn ở của trường, và việc tiếp tục xác nhận chi phí cũng rất quan trọng. Một số trường yêu cầu thanh toán phí ăn ở một lần trong một năm, và phương thức thanh toán cần phải được xác nhận một cách chính xác.

Lưu trú tại Nhật Bản

Địa điểm trường

Môi trường xung quanh của trường ngôn ngữ nên được kiểm tra. Môi trường giáo dục của cơ sở giáo dục Nhật ngữ có tốt không, giao thông đi lại có thuận tiện hay không. Tùy thuộc vào từng trường hợp, có trường thích chọn ở trung tâm thành phố, và trường thích nằm ở khu vực vắng vẻ.

Dù bạn chọn nơi nào, đừng đơn giản chỉ xác nhận vị trí mà còn phải quan tâm đến điều kiện ăn ở, đi lại gần trường, thông thường chi phí ăn ở của các trường ở khu vực trung tâm thành phố đắt hơn hoặc điều kiện kém, trong khi cơ hội vừa học vừa làm ở vùng xa ít hơn hoặc đãi ngộ kém.

Học phí

Học phí trước khi nhập học vào một cơ sở giáo dục đại học phải được xác nhận. Theo thời lượng giảng dạy, số lượng giáo viên, thiết bị,… để tính toán xem đã hợp lý chưa, so sánh thêm để hiểu biết hơn. Cần lưu ý rằng cách phân bổ học phí tùy trường là khác nhau, cần xác nhận xem nó có phù hợp với mức học phí trong tài liệu tuyển sinh hay không.

du học nhật bản (9)

Tỷ lệ quốc tịch của sinh viên

Trường Nhật ngữ sẽ tính quốc tịch hoặc nguyên quán của sinh viên trong trường, sau đó sắp xếp số lượng nhân viên biết ngoại ngữ theo tỷ lệ. Tuy nhiên, nếu chỉ có sinh viên đến từ một quốc gia hoặc khu vực trong khuôn viên trường thì sẽ có tác động tiêu cực đến sự phát triển giao lưu quốc tế giữa các sinh viên quốc tế. Cách làm này có thể nói là có ưu điểm và nhược điểm.

"Trường tốt" và "Trường không tốt"

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thường xuyên đánh giá từng trường Nhật ngữ dựa trên các dữ liệu như tình trạng lưu trú bất hợp pháp của sinh viên quốc tế tại mỗi trường. “Trường không tốt” dùng để chỉ trường mà Sở Di trú cho là có vấn đề trong việc quản lý học sinh.

So với “trường tốt”, Cục Di trú xem xét “trường không tốt” nghiêm ngặt hơn khi xét duyệt tư cách cư trú, và thời gian lưu trú cũng ngắn hơn. Vì vậy, trường Nhật ngữ bạn chọn ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có được du học Nhật Bản hay không, vì vậy bạn cần phải chú ý.

Việc học tập tại các cơ sở giáo dục tiếng Nhật thường có giới hạn trong vòng hai năm, nếu bạn không nhập học tại một cơ sở giáo dục đại học trong vòng hai năm hoặc không có lý do hợp lệ để gia hạn visa, bạn phải trở về nước.

Nếu tỷ lệ ở lại bất hợp pháp của sinh viên trong trường vượt quá 3%, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xếp trường đó là trường không xuất sắc, và trường sẽ được xếp vào trường không xuất sắc trong một khoảng thời gian nhất định. Các trường mới mở dưới ba năm tuổi cũng được xếp vào loại “trường không tốt”, nhưng đôi khi các trường riêng lẻ bị loại khỏi danh sách. So với những trường xuất sắc, những người học ở những trường không xuất sắc cần phải cung cấp nhiều thông tin hơn khi xin tư cách lưu trú, đồng thời, việc kiểm tra sẽ nghiêm ngặt hơn, và thời gian được công nhận ở lại sẽ ngắn hơn.             

du học nhật bản (10)

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 520

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.