Những khó khăn mà du học sinh Hàn Quốc gặp phải

NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC GẶP PHẢI

Du học Hàn Quốc luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh bởi vì nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp, khí hậu tuyệt vời mà còn có điều kiện sinh hoạt tốt. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra những chính sách đãi ngộ tốt dành cho du học sinh nước ngoài đến du học tại đất nước của họ. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, du học sinh không thể tránh khỏi những khó khăn, vất vả khi tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới.

Vậy những khó khăn mà du học sinh nước ngoài học tập tại Hàn Quốc gặp phải là gì?

Đầu tiên, phần lớn du học sinh nước ngoài trả lời câu hỏi này cho biết khó khăn lớn nhất chính là vấn đề giao tiếp và sự khác biệt về văn hóa trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, hầu hết các sinh viên nước ngoài đều làm thêm để duy trì cuộc sống của họ, điều này cho thấy họ gặp khó khăn trong việc chi trả học phí và vật giá đắt đỏ của Hàn Quốc. Như vậy, sinh viên nước ngoài cũng đang gặp phải vấn đề tương tự như những gì sinh viên Hàn Quốc đang mắc phải.

Học phí và chi phí sinh hoạt là những điều khiến sinh viên đại học Hàn Quốc cảm thấy khó khăn. Thêm vào đó, họ còn nhận thức được sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, vì vậy có thể nói rằng sinh viên nước ngoài đang gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt ở Hàn Quốc hơn cả sinh viên Hàn Quốc.

Họ vẫn khó nắm bắt được thông tin để thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc. Đặc biệt, vì là người nước ngoài nên sẽ có những rào cản liên quan đến ngôn ngữ và gặp nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề học tập và làm việc ở Hàn Quốc.

Ở Mỹ, họ đã mở trung tâm dạy viết dành cho người nhập cư và du học sinh. Trung tâm này dạy cách chỉnh sửa và trau chuốt văn phạm tiếng Anh của học viên. Nhưng hiện nay ở Hàn Quốc không có trung tâm như vậy, nên có thể nói sinh viên nước ngoài khó có thể thích nghi ngay với môi trường sống ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, trong số các du học sinh nước ngoài sống ở Hàn Quốc cũng có nhiều người muốn học tiếng Hàn nhưng với tình hình hiện tại thì vẫn còn thiếu các chương trình giáo dục tiếng Hàn dành cho họ. Hơn nữa, sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia khác cũng đang thể hiện sự quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa truyền thống, tiếng Hàn, kinh tế Hàn Quốc, chính vì những điều đó, họ lại không có nhiều cơ hội để trải nghiệm và học hỏi về văn hóa Hàn Quốc.

Đảm bảo quyền học tập của sinh viên nước ngoài và nâng cao tiếng Hàn

Đảm bảo quyền học tập của sinh viên nước ngoài và nâng cao tiếng Hàn

Trung tâm Thanh niên Quốc tế (ICY) ở Hàn Quốc sẽ tiến hành một dự án giúp đảm bảo quyền học tập cho sinh viên nước ngoài và nâng cao năng lực tiếng Hàn. Ngoài ra, họ còn mang lại cơ hội trải nghiệm trực tiếp văn hóa của người Hàn Quốc cho các du học sinh nước ngoài.

Trung tâm này sẽ giúp đỡ các du học sinh nước ngoài thông qua chương trình hướng dẫn tiếng Hàn. Chẳng hạn như giúp giải quyết những bài tập tiếng Hàn mà các du học sinh không thể giải quyết một mình hoặc giúp viết thư giới thiệu bản thân để xin việc. Ngoài ra, thông qua chương trình Mentor-Mentee (người hướng dẫn – người được hướng dẫn) giúp ôn tập cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn, họ hy vọng có thể cải thiện được năng lực tiếng Hàn của sinh viên nước ngoài.

Ngoài ra, họ còn vận hành lớp học tiếng Hàn “K-Culture” thông qua văn hóa Hàn Quốc như phim ảnh, phim truyền hình, âm nhạc của Hàn Quốc, giúp các du học sinh nước ngoài dễ dàng hiểu được văn hóa và tiếng Hàn. Ngoài ra, để trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc, họ dự định sẽ tiến hành nhiều dự án đa dạng như chương trình “K-Food”, tạo ra những cuốn brochure (hay còn gọi là pamphlet) về các tour du lịch Hàn Quốc, dự án Culture Box,…

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 327

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.