Tinh thần Hospitality trong ngành dịch vụ

Mot so luu y ve suc khoe khi tam bon (3)

1. "Hospitality" là gì?

Từ “hospitality” được cho là có nguồn gốc từ tiếng Latinh “spitālis “(bảo vệ khách), nhưng nó thường được hiểu có nghĩa là” lòng hiếu khách chân thành “và” sự cân nhắc sâu sắc “.
Theo Hiệp hội Xúc tiến Khách sạn Nhật Bản, “Sự hiếu khách không chỉ được thể hiện trong dịch vụ và lễ tân khách hàng, mà còn trong mối quan hệ giữa con người với con người, con người với sự vật, con người với xã hội, con người và thiên nhiên.” Theo nghĩa rộng, nó không chỉ bao gồm các mối quan hệ giữa con người với nhau mà còn bao gồm các mối quan hệ giữa xã hội và tự nhiên. Theo nghĩa hẹp, nó đề cập đến sự hiếu khách chân thành chủ yếu được thực hiện trong cảnh tiếp đón và phục vụ khách hàng.

2. Sự khác biệt giữa lòng hiếu khách 「ホスピタリティ」 và dịch vụ「サービス」

サービス được đặc trưng bởi mối quan hệ thứ bậc rõ ràng giữa người cung cấp và người nhận dịch vụ, chứ không phải là bình đẳng. Ngoài ra, có một khoản phí phát sinh cho dịch vụ đấy. Bên dịch vụ sẽ làm những gì bên khách hàng mong muốn để đổi lại sự  đền đáp giá trị hay phần thưởng nào đó. Không có yếu tố bất ngờ bởi vì nơi đó làm những gì mà khách hàng mong đợi về họ.

Ngược lại, ホスピタリティ không có mối quan hệ thứ bậc rõ ràng giữa người cung cấp và người nhận dịch vụ, vị trí giữa họ là ngang nhau. Những người cung cấp sự hiếu khách không yêu cầu đền đáp, nhưng làm hài lòng khách hàng với sự hiếu khách bất ngờ.

3. Tác động của lòng hiếu khách đối với công việc

・ Mang đến sự tích cực cho công việc của bạn.

Nếu khách hàng hài lòng với hành động của người phục vụ dịch vụ, điều là điều đáng mừng, và kết quả là người phục vụ dịch vụ sẽ cảm thấy tích cực hơn trong công việc của mình. Ngoài ra, vì nhân viên có thể tự hành động mà không cần ai chỉ đạo hay ra lệnh nên người ta nói rằng nếu nhân viên có được tinh thần hiếu khách,  thì sẽ tạo ra ở nơi làm việc một chu trình tốt và năng suất làm việc sẽ tăng lên.

・ Nâng cao giá trị của một con người

Với tinh thần hiếu khách, điều quan trọng là phải suy nghĩ từ quan điểm của người khác, chẳng hạn như bạn luôn suy nghĩ về cách cư xử như thế nào sẽ khiến khách hài lòng, hoặc cách nào sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái. Nếu là gia đình thì không sao, nhưng rất khó để cư xử đúng mực và chân tình với một người bạn mới gặp lần đầu tiên, và họ còn không cùng huyết thống, không thân thuộc với bạn. Tuy nhiên, nếu nhân viên luôn làm việc chăm chỉ và không quan tâm đến những phần thưởng thì họ sẽ tự nhiên làm việc và khiến nhiều người tin tưởng và đánh giá cao họ hơn. Những nhân viên như thế sẽ luôn cảm thấy tự tin khi nói rằng hãy tiếp tục trọng dụng tôi trong lần tới.

4. Hiểu ý nghĩa của lòng hiếu khách

Những người thường được bạn bè và gia đình cảm ơn, nói: “Cảm ơn vì đã luôn chú ý đến tôi” là bằng chứng cho thấy bạn là người có tinh thần hiếu khách. Nếu bạn có thể tận dụng những gì bạn thường làm hàng ngày như một phản xạ tự nhiên tại nơi làm việc và làm nó ích cho công việc đó thì nó sẽ trở thành một công việc trọn vẹn. Sự hiếu khách làm tăng giá trị của dịch vụ. Trong ngành dịch vụ khách hàng, yêu cầu phải cung cấp các dịch vụ khiến khách hàng hài lòng và thích thú, muốn đến gặp lại nơi có dịch vụ ấy, đồng thời cung cấp không gian và thời gian thoải mái để họ có thể yên tâm thư giãn.

hinh hospitality

5. Làm thế nào để cải thiện lòng hiếu khách

– Trở thành khách hàng của một công ty nổi tiếng về lòng hiếu khách tuyệt vời và tận mắt cảm nhận sự hiếu khách tuyệt vời của họ.
– Học bằng cách đọc sách  về chủ đề kinh doanh nhà hàng khách sạn.
– Đừng né tránh những cơ hội tiếp xúc với những người bạn không biết hoặc không giỏi, và hãy tập đoán xem đối phương đang nghĩ gì.

Công Ty TNHH Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật, Dịch thuật công chứng uy tín tại Tp Hồ Chí Minh.
Thường xuyên mở các lớp đào tạo tiếng Nhật tại Bình Tân – Tp. Hồ Chi Minh.
Dịch vụ tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 367

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.