TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Bạn đang có ý định đi du học tại Hàn Quốc nhưng chưa chọn được trường đại học tốt? Với môi trường học tập chất lượng cao và học phí được học bổng chính phủ hỗ trợ, dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc dành cho các du học sinh nước ngoài.

1. Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology) được thành lập vào năm 1971, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc dành cho các sinh viên quốc tế. Được xem như là ngôi trường dẫn đầu trong lĩnh vực đổi mới, công nghệ và mang tinh thần của một nhà doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Nơi đây vừa là trường đại học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu vừa là Viện nghiên cứu đầu tiên trong nước được chính phủ Hàn Quốc thành lập.

Đại học KAIST hiện nay có 5 đại học trực thuộc, 7 trường nghiên cứu và 13 trường sau đại học, cung cấp các khóa học thuộc các lĩnh vực đầy thú vị và cao cấp như ngành công nghiệp giải trí và năng lượng sinh thái. Mỗi năm, trường cung cấp hơn 80% khóa học bằng tiếng Anh và có hơn 600 sinh viên quốc tế nhập học. Ngoại trừ Trường Đại học Nghiên cứu đầu tiên tại Hàn Quốc, Trường Đại học KAIST đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại châu Á.

2. Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang (POSTECH)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology) cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Công ty Cổ phần Thép POSCO đã thành lập trường đại học tư nhân về lĩnh vực nghiên cứu tại Pohang, Hàn Quốc vào năm 1986. Trường Đại học POSTECH đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các trường đại học trong nước và đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á.

Vào năm 2014, POSTECH chỉ tuyển chọn 323 sinh viên, tình hình cạnh tranh rất khốc liệt. Trường cung cấp cơ hội cho sinh viên các cấp được học tập tại POSTECH với mức đầu tư giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc và hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên.

POSTECH có 11 phòng khoa học kỹ thuật, 73 phòng thí nghiệm và đào tạo các kỹ sư chuyên nghiệp.

3. Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei ở Seoul là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất Hàn Quốc cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước, là một trong những trường đại học lâu đời nhất. Trường Đại học Yonsei được coi là một trong những trường đại học uy tín và được đặc biệt tôn trọng trong lĩnh vực y học và kinh doanh. Đại học Yonsei có 18 trường đại học trực thuộc, 16 trường sau đại học và 5 bệnh viện trực thuộc để đào tạo sinh viên y khoa. Có 3 cơ sở đào tạo chính tại Seoul, thành phố Gangwon và Songdo, các cơ sở này nổi tiếng nhờ vẻ đẹp và sự tiện lợi.

Thông qua các trường học và đại học như thế này, họ cung cấp chương trình sau đại học và đại học toàn diện trong hầu hết các lĩnh vực.

4. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) đã thiết lập tiêu chuẩn thành tích học tập trong nước với tư cách là trường đại học dành cho sinh viên du học tốt nhất Hàn Quốc kể từ năm 1946. Đây là một trong 3 trường đại học danh tiếng được cho là đáng học nhất Hàn Quốc bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Yonsei và Korea (gọi tắt là SKY). Đây được coi là một trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc dành cho du học sinh, có tỷ lệ nhập học rất cạnh tranh. Đại học Quốc gia Seoul còn được mệnh danh át chủ bài trong bảng xếp hạng đại học thế giới.

SNU có 12 trường đại học chuyên ngành, cung cấp 83 chương trình đào tạo bậc đại học bao gồm tất cả mọi thứ từ nhân văn đến y học, kỹ thuật. Ngoài ra còn cung cấp 99 chương trình đào tạo bậc sau đại học, gồm các lĩnh vực về khoa học dữ liệu và hành chính. Có hơn 700 khóa học bằng tiếng Anh và số lượng khóa học đang tăng lên hàng năm. SNU nổi tiếng với những nghiên cứu tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

5. Trường Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học tư thục tồn tại từ năm 1398, là cơ quan giáo dục hàng đầu thời Joseon, khi đó họ dạy về Nho giáo và Trung Quốc cổ. Đây không chỉ là trường đại học lâu đời nhất Đông Á mà còn được coi là một trong những trường đại học lớn nhất trong khu vực. Trường có một khu ở Suwon (khoa học tự nhiên) và trung tâm Seoul (khoa học xã hội nhân văn).

Đại học Sungkyunkwan cung cấp các chương trình đào tạo đặc biệt như học kỳ hè và trải nghiệm mùa đông dành cho sinh viên quốc tế vì trường có số lượng sinh viên quốc tế nhập học khá đông. Ngoài ra, đây là trường đại học có chương trình MBA toàn cầu, chương trình MBA bằng tiếng Anh đầu tiên tại Hàn Quốc. Đại học Sungkyunkwan được chọn là một trong những trường đại học dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Hàn Quốc vì có nhiều du học sinh theo học.

Các thiết bị trong trường bao gồm máy in 3D, máy cắt laser, thiết bị thể dục, thư viện,…nhằm giúp các sinh viên có thể sáng tạo ý tưởng của mình.

6. Đại học Korea (KU)

Đại học Hàn Quốc (Korea University) là trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc và là trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1905. Được mệnh danh là ngôi sao sáng nhất trong 3 trường danh tiếng nhất Hàn Quốc (là chữ “K” nằm trong 3 trường SKY). Đây là ngôi trường đầu tiên của Hàn cung cấp các khóa học luật, báo chí và kinh tế. Đã có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đã đăng ký tham gia các chương trình đào tạo của trường và hiện vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục tăng. Tỷ lệ cạnh tranh nhập học của trường Đại học Hàn Quốc là hơn 5%.

Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đại học tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế, có 17 khoa và 81 trường đại học trực thuộc. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng như luật, kinh doanh, giáo dục, y tá, quốc tế học, cơ điện tử, truyền thông đa phương tiện,…Cùng với đó là các ngành khoa học liên ngành, truyền thông, y học, công nghệ sinh học, khoa học chính trị và kinh tế, công nghệ thông tin, nghiên cứu liên ngành và sức khỏe khoa học,…

7. Đại học Hanyang (HYU)

Đại học Hanyang (Hanyang University) được thành lập vào năm 1939, nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Đây là tổ chức giáo dục tiêu biểu của Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và khoa học (STEM). Chương trình đào tạo đại học và sau đại học thuộc các lĩnh vực nghiên cứu và kỹ thuật được đánh giá nằm trong top đầu của Hàn Quốc.

HYU có khu trường học tại Seoul và Ansan (ERICA), khu trường tại Seoul cung cấp các chương trình đào tạo về y tế, nhân văn, chính sách, kinh tế, kinh doanh, giáo dục, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, chăm sóc và quốc tế học,… Khu trường ERICA cung cấp các chương trình kỹ thuật, kinh doanh, thể thao và nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, truyền thông, dược học, thiết kế và quảng cáo,…

8. Đại học Sejong (SJU)

Trường Đại học Sejong (Sejong University) là trường đại học tư thục ở thủ đô Seoul, được thành lập năm 1947, tiền thân là trường Đại học Nhân văn Gyeongseong. Họ đã đổi tên để tưởng nhớ công lao đóng góp cho sự phát triển đất nước của vua Sejong, nhờ vào việc ông đã sáng tạo ra Hangeul. SJU nổi tiếng trong lĩnh vực đón tiếp và quản trị du lịch.

SJU cũng tự hào về nghiên cứu hoạt hình, khiêu vũ và thể dục dụng cụ, thể dục nhịp điệu. Bao gồm 9 trường đại học chuyên ngành như cùng với nhiều môn học đa dạng như Đại học Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội, Đại học Kinh doanh, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp,  Đại học Quản trị Khách sạn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Đời sống, Đại học Công nghệ Thông tin và Điện tử và cuối cùng là Đại học Năng khiếu Nghệ thuật Thể thao.

Ngoài ra còn có các chương trình sau đại học với các lĩnh vực về kinh doanh, chính sách công, giáo dục, du lịch, công nghiệp và nghệ thuật liên ngành.

9. Viện Khoa học và Công nghệ Ulsan (UNIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Ulsan (Ulsan National Institute of Science and Technology) được thành lập vào năm 2007 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia tại Ulsan, trung tâm công nghiệp Hàn Quốc. Đây là trường đại học chuyên nghiên cứu về khoa học kỹ thuật. Chỉ trong thời gian ngắn, UNIST đã được thế giới biết đến trong nhiều lĩnh vực.

UNIST có 13 ngành sau đại học như kinh doanh và khoa học kỹ thuật, cùng với các ngành khác thuộc trường chuyên ngành sau đại học. Trong lĩnh vực nghiê cứu hiện nay thì vật liệu tiên tiến và năng lượng thế hệ mới là quan trọng nhất. Trường thúc đẩy giáo dục liên ngành, trong đó học sinh và giáo sư học hai lĩnh vực khác nhau.

Đây là một trong những trường đại học Hàn Quốc tốt nhất dành cho du học sinh, hiện họ đang tìm kiếm thêm nhiều sinh viên nước ngoài.

10. Đại học Kyunghee (KHU)

Cuối cùng là Đại học Kyunghee (Kyunghee University), đây là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1949, có cơ sở tại Seoul và Suwon. Ngoài ra, đại học chỉ là một phần nằm trong hệ thống giáo dục, nơi đây đào tạo từ bậc mẫu giáo đến sau đại học. Đặc biệt, trường đại học này nổi tiếng trong lĩnh vực y học cổ truyền và các lĩnh vực y tế khác của châu Á.

KHU có 16 trường sau đại học đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời còn có trường đại học chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực nhân văn, luật, chính trị, kinh doanh, y học, nha khoa, y tá, âm nhạc, mỹ thuật, múa, kỹ thuật, quốc tế, ngoại ngữ, thể dục….

Đây là top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc dành cho du học sinh, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin chi tiết cần thiết và giúp các bạn có thể tìm được ngôi trường phù hợp cho bản thân mình.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 350

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.