10 LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC DÀI HẠN

Bằng cách dành một thời gian dài sinh sống và học tập ở nước ngoài, với mong muốn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, hiểu văn hóa địa phương ở mỗi góc độ trong cuộc sống, bước tiếp theo thực hiện tìm kiếm việc làm và nâng cao nghiệp vụ. Bạn cần có thời gian để có thể nói thành thạo ngoại ngữ. Để tiếp thu một ngoại ngữ, điều quan trọng là phải đắm mình trong môi trường của ngôn ngữ đó càng lâu càng tốt. Khi bạn gặp các tình huống khác nhau trong cuộc sống hàng ngày và giải quyết chúng bằng tiếng Nhật, ngoại ngữ của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

du hoc dai han và cac loi ich cua viec du hoc dai han

1. Trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ đó

Không cần phải nói, quả thật ưu điểm của việc du học dài hạn là bạn sẽ có thể nói một cách trôi chảy ngôn ngữ của quốc gia đó. Bởi vì không thể thiếu việc sử dụng ngoại ngữ trong học tập và sinh hoạt hàng ngày nên khả năng ngoại ngữ chắc chắn sẽ được cải thiện. Nhiều người khi đi du học cảm nhận khả năng ngoại ngữ đã cải thiện nhiều như thế nào so với năng lực tiếng Nhật trước đây của bản thân. Trải nghiệm thành công này cũng mang đến sự tự tin cho bản thân.

2. Tự tin vào bản thân

Đồng thời với việc nâng cao khả năng ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp, việc sống lâu dài ở nước ngoài sẽ làm tăng thêm sự tự tin cho bản thân. Vì phải sống trong nền văn hoá khác biệt, bạn sẽ có nhiều sáng kiến và sự khôn ngoan trong những tình huống mà mọi thứ diễn ra không như mong đợi. Kết bạn mới và sinh hoạt trong một môi trường xa lạ là kỹ năng sống mà chỉ khi đi du học dài hạn bạn mới có được. Trải nghiệm du học giúp nâng cao sự tự tin của bạn một cách đáng kể.

3. Có thể tạo khác biệt với môi trường xung quanh, ghi nhớ các từ ngữ địa phương

Những người đi du học lâu năm ở nước ngoài vì họ có thời gian lâu dài ở nơi đó nên tất nhiên điểm nhấn của từng địa phương như là tiếng lóng cũng có thể nắm vững. Bạn sẽ lĩnh hội những cách diễn đạt độc đáo không thể học được trong sách giáo khoa chẳng hạn như cách nói và phát âm như người dân địa phương, cách giao tiếp, cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể. Một khi bạn học ngôn ngữ địa phương, cộng đồng địa phương sẽ công nhận bạn và bạn sẽ cảm thấy rằng thành phố bạn đang ở là “nhà” hơn bao giờ hết.

4. Khung cảnh tình cờ thường ngày trở thành một phần của cuộc sống mới

Tất nhiên, một chương trình du học ngắn hạn vài tuần cũng sẽ có ảnh hưởng lớn. Khám phá nhiều thứ khác nhau nhờ việc nghe và nhìn một cách thực tiễn mang lại cảm hứng cho bạn. Du học dài hạn, 1-2 tháng đầu cũng không có sự thay đổi. Ưu điểm của việc du học dài hạn là bạn có thể dành thời gian khám phá đất nước đó. Bạn có thể sống cuộc sống của riêng mình, chẳng hạn như đi mua sắm cùng bạn bè, đến các cửa hàng đồ ăn và quán cà phê để giải quyết các bài tập ở trường.

5. Có đủ thời gian đi du lịch

Nếu đi du học, hẳn là bạn cũng muốn biết thêm về đất nước đó. Nếu trong thời gian đi du học dài hạn bạn có thời gian thảnh thơi thư giãn, hãy đặt chân đến nhiều vùng miền khác nhau. Nhất định bạn nên đến thăm từng thành phố và nghiên cứu về quốc gia lưu trú từ nhiều khía cạnh khác nhau. Cuối tuần hoặc ngày lễ bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày, các kỳ nghỉ dài bạn có thể đi du lịch xa.

6. Du học dài hạn cũng có lợi cho sự nghiệp của bạn

Như đã nói trước đó rằng du học dài hạn góp phần cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, du học cũng có lợi thế về mặt thăng quan tiến chức trong công việc của bạn. Ở nước ngoài trong một thời gian dài có thể chứng minh rằng bạn không chỉ hiểu biết về ngoại ngữ mà còn hiểu biết về giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau, về đặc điểm của quốc gia hoặc khu vực đó, văn hóa và cách suy nghĩ về mọi việc. Chẳng hạn, nếu đã từng đi du học ở Nhật Bản trong một thời gian dài, bạn hiểu biết về văn hóa kinh doanh và phong tục tập quán ở Nhật Bản thì bạn sẽ trở nên thu hút với nhà tuyển dụng. Vì bạn có thể là cầu nối giữa công ty và các nước đối tác.

7. Hướng đi trong tương lai cũng trở nên rõ ràng hơn

Du học dài hạn ở nước ngoài không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tham gia các khóa học ngoại ngữ, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tham gia các khóa học khác nhau. Bạn có thể tham gia bằng cách tận dụng ngôn ngữ địa phương vào các hoạt động trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, chẳng hạn như các hoạt động tình nguyện hoặc thực tập ở nước ngoài. Bạn có thể làm những công việc gì khi sử dụng tiếng Nhật? Bạn quan tâm đến ngành nghề như thế nào? Có thể nói đây là cơ hội rất tốt để làm rõ định hướng của bạn cho tương lai.

8. Có thể chứng minh được khả năng ngoại ngữ

Khi đi làm hoặc học lên cao hơn, bạn có thể chứng minh năng lực bằng cách thi chứng chỉ ngoại ngữ như tiếng Nhật. Nhiều người đã du học dài hạn ở nước ngoài đang dành thời gian như nghiên cứu các nội dung của đề thi để chuẩn bị cho kỳ thi. Một lợi thế khác của du học dài hạn là bạn có thể nâng cao điểm số của mình một cách hiệu quả. Kỳ thi như thế này rất hiệu quả bởi vì điểm càng cao chứng tỏ sự quan tâm của công ty hoặc của nơi bạn học tập đến bạn càng nhiều.

9. Người có thể nói được 2 thứ tiếng liệu có thông minh không?

Theo một nghiên cứu, bộ não của một người có thể nói hơn hai ngôn ngữ, được cho là có sự quyết đoán, đa nhiệm và có khả năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. Người ta nói rằng điều này là do thông thạo với nhiều ngôn ngữ làm cho quá trình nhận thức hiệu quả hơn.

10. Kỹ năng ngôn ngữ mẹ đẻ cũng được nâng cao

Phát sinh hiệu quả tác động qua lại giữa ngoại ngữ và ngôn ngữ mẹ đẻ, giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ cũng trở nên rõ ràng hơn.

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 612

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.