4 lưu ý quan trọng khi chọn công ty dịch thuật

Các điểm cần chú ý khi kiểm tra bảng báo giá

Dù đều gọi chung là công ty dịch thuật nhưng thực tế có nhiều dạng công ty khác nhau. Trong đó, nội dung bảng báo giá là điểm được nhiều khách hàng quan tâm. Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giải thích “4 điểm cần lưu ý khi kiểm tra bảng báo giá” để bạn không gặp rắc rối trong việc chọn công ty dịch thuật, đồng thời giới thiệu các đặc trưng khi tiền báo giá tăng lên.

Điểm chú ý khi lựa chọn công ty dịch thuật

Phí dịch thuật cơ bản

Phí dịch thuật cơ bản nhất được tính dựa trên đơn giá 1 chữ cái hoặc 1 từ. Bảng giá dịch thuật công ty chúng tôi có công bố trên website, mời quý khách hàng tham khảo tại đây.

Bạn có thể kiểm tra đại khái số lượng ký tự hoặc từ trong bản thảo với “chức năng đếm ký tự” có trong nhiều phần mềm (ví dụ như Microsoft Word). Bạn nên ước tính trước số lượng kí tự để tính toán tầm mức ngân sách mà bạn có thể chi trả dễ dàng hơn.

Ngoài ra, còn có các chi tiết khác mà bình thường chúng ta không chú ý. Đó là: 

3 yếu tố khác trong bảng báo giá

Phí kiểm tra bản dịch bởi người bản địa

Kiểm tra bản dịch bởi người bản xứ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ chính xác của bản dịch. Người sử dụng ngôn ngữ ấy như tiếng mẹ đẻ có thể dễ dàng xác minh được nội dung có dễ hiểu hay không hay câu cú có tự nhiên hay không khi đọc bản dịch.

Kiểm tra bản dịch bởi người bản xứ đương nhiên sẽ tốn phí nhân công. Số người kiểm tra càng nhiều thì phí dịch trên báo giá cũng sẽ tăng lên theo.

Có những công ty bao gồm phí kiểm tra bởi người bản xứ trong chi phí báo giá ban đầu. Cũng có những công ty mặc định phí kiểm tra bởi người bản xứ là khoản phí phụ, vì vậy trong trường hợp đó, hãy xem xét bản dịch của bạn có cần kiểm tra bởi người bản địa hay không

Bảo hành và chỉnh sửa

Một số công ty dịch thuật có dịch vụ “bảo hành” nhằm đảm bảo chỉnh sửa bản dịch được giao. Bảo hành chỉnh sửa tức là hỗ trợ chỉnh sửa “chỉnh sửa hoặc thay đổi văn bản gốc”, dịch vụ này phù hợp với những văn bản chuyên ngành và học thuật.

Đây là dịch vụ vô cùng quan trọng, nhất là những lúc cần vượt qua vòng thẩm định đối với luận án học thuật. Khi bạn yêu cầu công ty báo giá dịch luận án học thuật hoặc những văn bản tương đương với văn bản học thuật, hãy kiểm tra xem công ty dịch thuật có dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa bảo hành không.

Không chỉ đơn thuần có dịch vụ bảo hành chỉnh sửa mà bạn cũng cần phải xác nhận thời gian hỗ trợ và thời gian phản hồi là bao lâu sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Chứng thực bản dịch

Có những trường hợp yêu cầu chứng thực bản dịch đối với các văn bản nộp cho cơ quan nhà nước, đại học và công ty ở nước ngoài. Cụ thể hơn, chứng thực đó sẽ cho chúng ta biết ai đã dịch văn bản này. Các công ty có nhiều thành tựu trong việc dịch các văn bản chính thống sẽ cấp chứng thực miễn phí, trong khi các công ty thiếu kinh nghiệm và bề dày thành tích sẽ làm có trả phí.

Những năm gần đây, khi kiểm tra các giấy tờ học thuật ở nước ngoài, hầu hết các dịch thuật luận văn đều yêu cầu phải thông qua khâu kiểm tra bởi người bản xứ và chứng thực bản dịch. Bạn hãy yêu cầu công ty dịch thuật tư vấn liệu họ có thực hiện chứng thực bản dịch khi cần hay không.

Giải thích các yếu tố có thể làm tăng phí dịch thuật

Ở phía trên, chúng tôi đã giới thiệu các điểm cần kiểm tra khi bạn nhận bảng báo giá dịch thuật. Tuy nhiên, trong thực tế, có những trường hợp số tiền sẽ cao hơn chi phí trên báo giá. Có những loại điều kiện và yếu tố nào làm ảnh hưởng đến chi phí ban đầu? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết các yếu tố có khả năng nâng cao chi phí trên báo giá..

yếu tố tăng giá dịch thuật

Bản thảo yêu cầu có độ khó cao

Không chỉ thương mại mà còn cả các lĩnh vực như y tế, luật pháp, CNTT, bằng sáng chế, việc lựa chọn công ty dịch thuật chuyên về các lĩnh vực trên sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian. Nhiều công ty dịch thuật công bố các sản phẩm dịch thuật trên trang web của họ, do đó bạn nên kiểm tra ngành nghề hoặc chuyên ngành mà công ty đó đang dịch. 

Khối lượng dịch thuật

Bất kì loại dịch thuật nào, từ lúc báo giá cho đến chi trả đều phát sinh các công việc văn phòng. Nếu khối lượng dịch thuật càng lớn thì chi phí cho công việc văn phòng càng thấp. Ngoài ra, do tính chất của công việc dịch thuật, hiệu quả công việc sẽ tăng lên khi người dịch đã quen với chuyên ngành đó. Bạn cũng lưu ý rằng khối lượng dịch thuật càng nhiều thì chi phí dịch thuật trên một đơn vị tính (thường là 1 trang hoặc 1 từ) sẽ càng rẻ. Nói cách khác, khi số lượng dịch thuật ít thì đơn giá sẽ tăng lên. Tuy nhiên, một số công ty dịch thuật có chính sách giảm giá tùy thuộc vào chất lượng của bản dịch. Bạn hãy nhớ rằng yêu cầu nhiều bản thảo cùng một lúc thì đơn giá sẽ thấp hơn.

Thời gian giao bản dịch mất bao lâu

Chất lượng và phí dịch thuật về cơ bản sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Điều này là do cần rất nhiều bước và thời gian để tạo ra một bản dịch chất lượng cao. Bằng việc đặt thời gian giao hàng lâu, công ty sẽ có nhiều thời gian để đi từ bước dịch thuật đến hiệu đính và đảm bảo chất lượng bản dịch tốt. Nếu thời gian dịch ít mà vẫn không làm giảm chất lượng, công ty đó phải ưu tiên văn bản đó hơn công việc khác, đôi khi cần phải gián đoạn việc dịch sản phẩm khác và đảm bảo số lượng người cần thiết để hoàn thành bản dịch trong thời gian khẩn cấp, do đó, đơn giá dịch thuật trong thời gian ngắn thường tăng cao. Nói cách khác, phí dịch thuật sẽ thay đổi đáng kể chỉ bằng cách tăng khoảng thời gian tiến hành dịch thuật. Bạn hãy cùng công ty dịch thuật xem xét và trao đổi thời gian dịch thuật bao lâu là hợp lí.

Công Ty TNHH Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Hãy giao trách nhiệm thực hiện những bản dịch chất lượng cao và đáng tin cậy cho công ty IFK!

Tại IFK, chúng tôi cung cấp các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp bao gồm dịch thuật tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Việt; dịch thuật công chứng, dịch hợp đồng, dịch hồ sơ du học,… Các bản dịch được thực hiện bởi đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao luôn đảm bảo chất lượng, tính chính xác cao mang đến quý khách hàng và quý công ty sự hài lòng cả về dịch vụ và bản dịch. Chúng tôi luôn sẵn sàng báo giá và hỗ trợ quý khách hàng.

Nếu bạn muốn bản dịch chất lượng cao và đáng tin cậy, hãy liên hệ với Công Ty TNHH Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK.
Chính Sách Bảo Mật Dịch Thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 501

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.