Chi tiết quá trình, chi phí ban đầu thuê nhà ở Nhật (phần 1)

Qua trinh tim nha tro o nhat

Giải thích chi tiết về quá trình thuê và chi phí ban đầu ở Nhật Bản – chi phí ban đầu là bao nhiêu? Có cách nào để tiết kiệm không?

Cho dù bạn đang đi du học hay làm việc, nếu bạn quyết định bắt đầu một cuộc sống mới ở Nhật Bản, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn sẽ phải đối mặt là thuê một căn hộ. Tuy nhiên, quy trình cho thuê nhà ở Nhật Bản khác rất nhiều so với các nước khác, và những người lần đầu tiên thuê nhà ở Nhật Bản thường ngạc nhiên bởi số tiền quá lớn so với chi phí ban đầu.

Trong một bài viết khác, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết các thuật ngữ chuyên môn và lưu ý khi thuê nhà. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết về toàn bộ quy trình thuê nhà ở Nhật Bản là gì? Chi phí ban đầu cần chuẩn bị là bao nhiêu? Có cách nào để tiết kiệm chi phí ban đầu không? Các bạn cùng xem nhé!

Những lưu ý trước khi tìm nhà thuê ở Nhật Bản

Mặc dù toàn bộ quá trình thuê nhà ở Nhật Bản cũng phụ thuộc vào sự suôn sẻ của việc tìm kiếm, nhưng thường mất khoảng ba đến bốn tuần , vì ngoài thời gian cần thiết để xem xét và chuẩn bị hợp đồng, việc dọn dẹp nhà sau khi người thuê cũ chuyển đi cũng mất từ ​​một đến hai tuần. Nhiều tuần hoặc lâu hơn, vì vậy đừng trì hoãn tìm kiếm nhà  cho đến khi bạn chỉ còn một hoặc hai tuần.

Tuy nhiên cũng đừng nên bắt đầu tìm nhà quá sớm, ví dụ như trước ba tháng, vì nếu bạn đã tìm được căn nhà ưng ý nhưng vẫn còn hơn một hoặc hai tháng nữa bạn mới dọn đến thì thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn thanh toán tiền thuê trước để chủ nhà tránh bị lỗ tiền thuê.

Quy trình chung cho thuê nhà ở Nhật Bản

1. Xác nhận bạn đủ điều kiện thuê nhà
Thông thường thuê căn hộ ở Nhật là hợp đồng hai năm, sau khi hết thời hạn hai năm, nếu muốn tiếp tục sống, bạn phải đóng “phí gia hạn” để gia hạn hợp đồng thêm hai năm. Và khi thuê nhà, bạn sẽ cần xem giấy tờ chứng minh việc làm, giấy tờ chứng minh thu nhập và tham gia công ty bảo lãnh (thậm chí có công ty yêu cầu người bảo lãnh) để đảm bảo rằng chủ nhà sẽ không bị người thuê nợ tiền thuê nhà.

Nói chung, người Nhật sẽ đặt ngân sách tiền thuê nhà bằng một phần ba thu nhập hàng năm của họ.

Nếu bạn sang Nhật với tư cách du học sinh hoặc làm việc trong kỳ nghỉ, những người chỉ ở lại khoảng một năm sẽ có ít sự lựa chọn hơn, vì chủ sở hữu sẽ ưu tiên thuê nhà cho những người thuê dài hạn. Bạn nên xem xét căn hộ cho thuê ngắn hạn, chẳng hạn như SHARE HOUSE (シ ェ ア ハ ウ ス), căn hộ cho thuê hàng tuần (ウ ィ ー ク リ ー マ ン シ ョ ン), căn hộ cho thuê hàng tháng (マ ン ス リ ー マ ン シ ョ ン) và ký túc xá của trường (寮).

* Về phần giới thiệu Share House, vui lòng xem phần cuối của bài.

2. Liệt kê nhu cầu của bạn
Cơ bản nhất là kích thước của ngôi nhà, ngân sách và khoảng cách tới nhà ga. Mặc dù càng vào trung tâm thành phố và càng gần ga thì căn hộ càng đắt nhưng thỉnh thoảng vẫn có những căn hộ phù hợp với túi tiền một cách bất ngờ.

Vì chi phí đi lại ở Nhật không hề rẻ nên tốt nhất bạn không nên thuê nhà quá xa nơi bạn thường đến, tuy nhiên nếu bạn là người không thích gò bó, thường không ra ngoài thì bạn có thể chọn căn hộ ở xa trung tâm thành phố nhưng có không gian rộng.

3. Chọn căn hộ
Đầu tiên bạn có thể chọn một căn yêu thích trên web cho thuê nhà, sau đó nhờ nhân viên bất động sản liên hệ giúp.

4. Xem thực tế
Thường được biết đến với tên gọi “Nội quan” (な い ら ん) hoặc (な い け ん), sau khi chọn được nhà, bạn hãy nhờ nhân viên bất động sản đưa đến địa điểm thực tế để xem nhà và tìm hiểu môi trường sống gần đó.

xem nha o

5. Xác định căn hộ và xem xét
Sau khi quyết định thuê, bạn phải điền vào đơn đăng ký thuê nhà, nộp các giấy tờ cá nhân, các giấy tờ cần thiết cho chủ sở hữu bất động sản, và sắp xếp để xem xét.

Xem xét có nghĩa là công ty bảo lãnh sẽ đánh giá thu nhập của người thuê và các điều kiện khác nhau để quyết định có đảm bảo tiền thuê nhà cho chủ nhà hay không. Việc xem xét đơn đăng ký thường chỉ được thực hiện trước một tháng khi giao nhà, vì vậy việc xem nhà quá sớm cũng chưa chắc bạn sẽ thuê được căn nhà đó.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 615

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.