5 CÔNG CỤ CAT MÀ MỌI CÔNG TY DỊCH THUẬT NÊN CÓ

Một công cụ CAT là viết tắt của “Computer Aided Translation” hoặc Computer-Assisted Translation ” (có nghĩa là ‘Dịch thuật có sự hỗ trợ của máy tinh”). Các công cụ CAT không bao gồm dịch máy, vì chúng phụ thuộc hoàn toàn vào con người, nhưng chúng hỗ trợ người dịch trong việc quản lý các dự án dịch để mang lại chất lượng tốt hơn. Các công cụ CAT có nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ: một số công cụ có cơ sở dữ liệu thuật ngữ trực tuyến, một số là phần mềm trên nền tảng đám mây, một số có thể hoạt động với các loại tài liệu khác nhau và tất cả chúng đều có bộ nhớ dịch nhằm lưu các bản dịch trước đó để sử dụng sau này. có khá nhiều công cụ CAT trên thị trường và đôi khi bạn sẽ bối rối không biết nên sử dụng cái nào; nhưng không có lựa chọn hoàn hảo duy nhất! Quyết định của bạn sẽ dựa trên nhiều yếu tố như ngân sách, các tính năng bạn đang tìm kiếm và quy mô của các dự án dịch thuật của bạn. Dưới đây là danh sách các công cụ CAT tốt nhất trên thị trường.

Các công cụ CAT hữu ích

SDL TRADOS STUDIO

 SDL là công cụ dịch thuật CAT được đề xuất nhiều nhất và có thị phần lớn nhất. Đây là phần mềm hoàn chỉnh cho các dự án dịch thuật lớn, giúp quản lý bản dịch, chỉnh sửa, đảm bảo chất lượng, bản địa hóa, dịch máy và quản lý các thuật ngữ. Các công ty lớn luôn yêu cầu biên dịch viên làm việc với các công cụ CAT đáng tin cậy như SDL. Vì vậy, sẽ là rất giá trị nếu bạn đang sử dụng SDL, điều này sẽ làm tăng số lượng khách hàng và tăng doanh thu của bạn. Bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí trong 30 ngày trước khi đưa ra quyết định mua công cụ này

MEMOQ

MemoQ là một trong những công cụ CAT quan trọng trên thị trường và rất được yêu thích bởi nhiều dịch giả. Nó có nhiều tính năng mạnh mẽ chắc chắn giúp ích cho nhóm dịch và mang lại chất lượng bản dịch tốt hơn. Ví dụ: nó có trình kiểm tra chính tả nhanh, cho phép người dịch làm việc cùng nhau trong cùng một dự án ngay cả khi họ đang sử dụng các công cụ khác như Trados và nó có tính năng đảm bảo chất lượng được tích hợp sẵn.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm công cụ CAT hoàn hảo hoặc nếu bạn có một dự án dịch thuật nhỏ, bạn có thể sử dụng bản demo miễn phí trong 45 ngày.

MEMSOURCE

Đây là nền tảng dịch thuật đám mây được nhiều công ty trên toàn thế giới sử dụng. Nó có các công cụ dịch thuật mạnh mẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình dịch thuật – chủ yếu dành cho các dự án với nhiều ngôn ngữ. Công cụ này có nhiều tính năng; ví dụ, nó hỗ trợ 50 loại tệp và kết hợp các tính năng như quản lý dự án, bộ nhớ dịch và quản lý thuật ngữ. Nó có bản dùng thử miễn phí cho phép người dịch làm việc trên 2 tệp cùng một lúc.

ACROSS

Đây là một nền tảng dịch thuật chính thức cung cấp giải pháp dịch hoàn chỉnh cho tất cả các ngôn ngữ và tất cả các định dạng tệp. Nền tảng này bao gồm các tính năng như đảm bảo chất lượng, quản lý dự án, bộ nhớ dịch, dịch máy và quản lý thuật ngữ.

Tư cách thành viên cơ bản là miễn phí và phí bảo hiểm hàng năm là 19,50 € (~ 546000 VND) / tháng, bao gồm tư cách thành viên trong crossMarket và Across Translation Edition.

WORDFAST PRO

Đây là một công cụ quản lý bản dịch độc lập, chủ yếu tập trung vào việc cải thiện quy trình dịch. Wordfast Pro có tinh năng chính là công cụ TM duy nhất chạy nguyên bản trên Windows, Mac và Linux. Nó hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Windows Word. Bên cạnh đó, biên dịch viên hầu như có thể dịch từ bất kỳ định dạng tệp nào như Adobe InDesign, PDF, XML và nhiều định dạng khác! Nó cũng bao gồm TM không giới hạn, quyền truy cập bảng thuật ngữ và Đảm bảo chất lượng theo thời gian thực. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của Wordfast Pro là dung lượng bộ nhớ dịch, chỉ có 500 đơn vị.

TẠI SAO CÁC CÔNG CỤ CAT LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TY DỊCH THUẬT?

Giờ đây, nhiều công ty yêu cầu biên dịch viên phải làm việc với các công cụ CAT đã trở thành điều bắt buộc, vì chúng có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của họ, bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian
  • Chính xác hơn
  • Hiệu quả hơn
  • Dễ kiểm soát
Tầm quan trọn của các công cụ CAT

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của các công cụ CAT, cách các công ty đang đầu tư vào việc cải thiện các chức năng của họ và những lợi ích to lớn từ việc sử dụng những công cụ này trong việc quản lý các dự án dịch thuật, bạn phải đảm bảo rằng khi thuê người dịch cho dự án của mình, hãy chọn một nhà cung cấp dịch thuật làm việc cùng ít nhất một trong những công cụ CAT này.

LIÊN HỆ CÔNG TY DỊCH THUẬT IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi.

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây.

Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây.

Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây.

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 361

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.