DU HỌC SINH LÀM THÊM ĐƯỢC VÀ MẤT NHỮNG GÌ

DU HOC SINH LAM THEM DUOC GI VA MAT GI

Khi đi du học bên cạnh những giờ đến lớp để học, thời gian còn lại hầu như dùng để đi làm thêm. Làm thêm vừa kiếm thêm được thu nhập để chi trả các phí sinh hoạt như tiền điện, nước, kí túc xá, cả tiền đóng học phí.

Lợi ích của việc làm thêm cho du học sinh

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM THÊM

Lợi ích của việc đi làm thêm đối với sinh viên quốc tế bao gồm cải thiện kỹ năng tiếng Nhật và học cách cư xử trong kinh doanh. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại công việc bán thời gian, bạn sẽ có được khả năng ứng phó linh hoạt. Ở công việc bán thời gian, cần giao tiếp với cấp trên, đàn anh, đồng nghiệp trong công việc. Trình độ tiếng Nhật cần thiết cho một công việc bán thời gian khác nhau tùy thuộc vào loại công việc. Ví dụ, khi làm việc trong nhà hàng hoặc bán hàng, có nhiều cơ hội để xem các sản phẩm được viết bằng tiếng Nhật, vì vậy bạn sẽ không chỉ có kỹ năng đàm thoại mà còn có khả năng đọc hiểu.
Ở công việc làm thêm, tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật sống. Chúng tôi khuyên sinh viên quốc tế muốn sử dụng đúng từ ngữ, kính ngữ và các kỹ năng tiếng Nhật thực tế nên làm việc bán thời gian. Hãy đảm bảo nộp đơn xin phép tham gia vào hoạt động khác với hoạt động được phép theo tư cách cư trú đã được cấp trước đây để làm công việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế.

Nhược điểm của việc làm thêm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC LÀM THÊM

Cân bằng giữa việc làm thêm và việc học ở trường không phải là một việc dễ dàng. Có thể nói, việc đi làm thêm làm giảm thời gian bạn có thể dành cho cuộc sống cá nhân và học tập, đó là một điều bất lợi. Ngoài ra, có những hạn chế về việc làm bán thời gian cho sinh viên quốc tế. Vi phạm các hạn chế sẽ dẫn đến các hình phạt khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận khi làm công việc bán thời gian. Cụ thể như sau:

1. Khó cân bằng giữa công việc và việc học ở trường

Sinh viên nước ngoài tham gia các lớp học bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, vì vậy họ cần đảm bảo thời gian học hơn tiếng Nhật. Làm việc bán thời gian khiến bạn căng thẳng về thời gian và thể lực, đồng thời có thể khiến bạn khó tập trung vào việc học. Đặc biệt nếu bạn chưa quen với công việc làm thêm, bạn có thể sẽ bị quá tải với việc học về công việc mà bỏ bê việc học của mình.
Lựa chọn nơi làm việc là yếu tố quan trọng nhất để cân bằng giữa việc học và việc làm thêm. Khi tìm việc làm thêm, hãy kiểm tra kỹ thông tin công việc và tìm kiếm một nơi làm việc không quá nặng nề. Có rất nhiều công việc bán thời gian dễ dàng cân bằng với việc học, chẳng hạn như: Làm việc từ 1 ngày mỗi tuần là ổn và tăng ca trong vòng 3 giờ mỗi ngày là ổn. Ngoài ra, tùy thuộc vào công việc bán thời gian, bạn có thể giảm số ca làm việc trong thời gian thi tuyển, vì vậy nếu bạn muốn làm như vậy, hãy thảo luận về vấn đề này tại thời điểm phỏng vấn.

2. Có thể bị phạt vì làm việc quá sức

Hãy lưu ý rằng có những giới hạn về giờ làm việc và loại công việc dành cho du học sinh và nếu bạn không tuân thủ chúng bạn có thể bị phạt nặng. Ví dụ, sinh viên nước ngoài bị cấm làm việc bán thời gian tại những nơi được phân loại là cơ sở kinh doanh giải trí dành cho người lớn theo luật Kinh doanh Giải trí. Các công việc bán thời gian tại các quán game, tiệm bánh pachinko, quán bar,… đều bị cấm, ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến kinh doanh giải trí.
Ngoài ra, có giới hạn thời gian 28 giờ mỗi tuần cho các công việc bán thời gian dành cho sinh viên quốc tế. Trong những kỳ nghỉ học dài, bạn có thể làm việc bán thời gian tối đa 8 giờ một ngày và 40 giờ một tuần, nhưng hãy lưu ý rằng làm việc nhiều hơn thế sẽ dẫn đến việc quá sức.
Nếu sinh viên nước ngoài làm thêm giờ, không chỉ sinh viên mà cả người sử dụng lao động cũng sẽ bị phạt. Du học sinh không thể tiếp tục cuộc sống du học do không được gia hạn tư cách lưu trú hoặc nhận lệnh rời khỏi đất nước. Người sử dụng lao động cũng bị buộc tội tạo điều kiện cho việc làm bất hợp pháp. Cả hai bên đều có nhược điểm lớn nên cần thảo luận kỹ trước khi đi làm thêm để không xảy ra tình trạng quá sức.

Kỹ năng cần thiết cho công việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế

Tùy thuộc vào nội dung của công việc bán thời gian, bạn có thể cần bằng lái xe thông thường hoặc các kỹ năng ngôn ngữ. Khi nộp đơn xin việc làm thêm, hãy nhớ kiểm tra kỹ các yêu cầu tuyển dụng.
Các công việc bán thời gian ở Nhật Bản có xu hướng nhấn mạnh vào sự hợp tác và tham vọng.

Công Ty TNHH Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật, Dịch thuật công chứng uy tín tại Tp Hồ Chí Minh.
Thường xuyên mở các lớp đào tạo tiếng Nhật tại Bình Tân – Tp. Hồ Chi Minh.
Dịch vụ tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 566

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.