TỔNG HỢP ĐỀ LUYỆN THI JLPT N4

Tổng Hợp Đề Thi Năng Lực Tiếng Nhật N4

Luyện Thi JLPT N4

Đây là kênh mà đội ngũ nhân viên và các thông dịch viên IFK xây dựng để chia sẻ một số đề thi JLPT N4. Đề thi bám sát với thực tế, có đáp án và giải thích chi tiết, giúp các học viên học tập tiếng Nhật có thể ôn tập, trau đồi kiến thức và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi tiến hành làm đề thi JLPT.

TỔNG HỢP ĐỀ THI JLPT N4

(Click vào hình để tiến hành làm bài)


ĐỀ 1


ĐỀ 2


ĐỀ 3


ĐỀ 4


ĐỀ 5


ĐỀ 6


ĐỀ 7


ĐỀ 8

Kỹ năng giải đề thi JLPT N4

* Phần thi từ vựng
Cần phải làm nhanh và ghi điểm trong phần từ vựng, đối với Hán tự, lưu ý phân biệt từng nét của những chữ gần giống nhau để chọn được đáp án đúng nhất.
Dạng bài chuyển từ Hán tự sang Hiragana hoặc Katakana thì lưu ý đến từ đó có trường âm hay không. Thông thường với những Kanji âm Hán Việt tận cùng là NG và NH thì lúc chuyển sẽ có trường âm.
Chọn chính xác nghĩa của từ vựng để điền vào chỗ trống trong văn cảnh của câu.
* Phần thi ngữ pháp
Các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp được phát triển lên từ những đề thi các năm trước, trong quá trình ôn thi bạn luyện đề càng nhiều thì khi làm bài chính thức bạn càng dễ dàng nhận ra đáp án.
Lưu ý đến ngữ cảnh của câu văn và đoạn văn để chọn đúng từ ngữ thích hợp.
Với dạng bài sắp xếp từ trong câu các bạn có thể chọn cách sắp xếp từ cuối lên, đặc biệt lưu ý đến những từ luôn đi kèm với nhau tạo thành một cụm từ.
Với dạng bài điền từ, đọc kỹ đoạn trước và đoạn sau của từ cần điền, bạn sẽ nhìn thấy mấu chốt và những điểm liên quan, từ đó chọn ra được từ nối phù hợp.
Nắm chắc toàn bộ các mẫu ngữ pháp trong giới hạn 50 bài Minna đã có thể giúp bạn lấy được điểm tối đa trong phần thi này.
* Phần thi đọc hiểu
Đây là phần thi quan trọng và cũng làm khó các thí sinh trong kỳ thi nhất, vậy nên các bạn cần tập trung tối đa và làm bài theo những mẹo sau.
Dạng câu hỏi về nội dung và lý do sẽ được gạch chân ở bên dưới, gợi ý trả lời nằm ngay phía trước nội dung được gạch dưới đó ⇒ Đọc kỹ nội dung trước và sau gạch dưới để nhanh chọn được đáp án chính xác.
Dạng câu hỏi có liên quan đến nghi vấn, phủ định nhằm diễn đạt một phần ý kiến mang tính cá nhân ⇒ Nên sẽ chứa câu trả lời có ngữ pháp như “Tôi nghĩ rằng…” “Tôi thấy rằng…” để bộc lộ quan điểm từ người viết.
Dạng câu hỏi có xuất hiện liên từ như “tuy nhiên”, “nhưng”,… thì đoạn văn ngay sau liên từ sẽ có đáp án.
Dạng câu hỏi điền liên từ thì cần chú ý nội dung của câu ngay phía sau từ còn trống để nắm bắt mạch văn một cách logic.
Dạng câu hỏi đúng – sai, khi lựa chọn hãy nắm chắc những đáp án sai và dùng phương pháp loại trừ để làm bài.
Đặc biệt chú ý đến những từ lặp đi lặp lại nhiều lần ⇒ Đó chính là từ khóa của đoạn văn, cũng là từ quan trọng nhất chứa đựng chủ ý của tác giả.
Đoạn văn có chứa những từ như: nhất định là…, chắc chắn là…, chẳng phải là,… hay sao thì thường chứa những nội dung chính nhất của toàn bài.
Lưu ý không bỏ qua những thông tin mang tính mấu chốt, ví dụ như tiêu đề của bài, từ vựng được chú thích bên dưới đoạn văn, từ được gạch chân… để có thể nắm bắt nội dung và lựa chọn được đáp án chính xác hơn.
Các bạn hãy đọc những đoạn văn ngắn, dễ, chứa ít Hán tự trước, đoạn văn dài và khó thì để làm sau.
* Phần thi nghe hiểu
Kỹ năng nghe của người Việt khi học tiếng Nhật thường gặp nhiều khó khăn. Vậy nên để làm tốt phần này thì các bạn cần luyện đọc thật nhiều. Áp dụng những mẹo sau để làm bài thi:
Dạng câu hỏi có chứa những từ như まず、このあと xoay quanh việc hỏi xem nhân vật sẽ làm gì ngay sau đó ⇒ Bạn cần chú ý đến hành động của nhân vật được nhắc đến trong hội thoại.
Tập trung vào các từ để hỏi như ở đâu, cái gì, người nào, tại sao, bằng cách nào… để nghe ra nội dung chính, từ đó phán đoán câu trả lời.
Dạng câu hỏi liên quan khi được hỏi 1 câu và trả lời tiếp theo đòi hỏi người nghe phải phản xạ nhanh, lựa chọn đáp án tức thì và chuyển sang câu kế tiếp ⇒ Bạn lưu ý đến âm điệu, ngữ điệu, kính ngữ… mà bạn nghe được.
Dạng câu hỏi liên quan đến việc bạn hiểu nội dung bài nghe thế nào thì không cần nghe chi tiết từ ngữ chính xác, có thể bỏ qua những phần không liên quan, nhưng phải hiểu được nội dung khái quát.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Thường xuyên mở các lớp đào tạo tiếng Nhật tại Bình Tân – Tp. Hồ Chi Minh. 
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 576

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.