HAI HƯỚNG ĐI ĐỂ DU HỌC NHẬT BẢN

hai huong di de du hoc nhat ban

Các cách nộp hồ sơ đại học tại Nhật Bản là gì? Cách nào tiết kiệm hơn? Có bằng cấp nào được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh không?

So với du học Châu Âu, Mỹ học phí khá cao thì học phí của các trường đại học công lập Nhật Bản chỉ bằng 1/3 so với Hoa Kỳ, nếu so sánh thì có thể nói là rất tiết kiệm, và trình độ dân trí Nhật Bản không thua kém các nước phương Tây. Vì vậy, những năm gần đây, ngày càng nhiều người quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản.

Vậy các con đường để vào đại học ở Nhật Bản là gì? Tôi có thể đi học đại học tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 không? Có bằng cấp nào được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Yêu cầu cần thiết để nhập học vào các trường đại học Nhật Bản

Dù bạn chọn du học Nhật Bản theo phương thức nào thì bạn cũng phải đáp ứng được hai điều kiện tiên quyết sau để đủ điều kiện đăng ký vào trường đại học:

  1. Phải từ 18 tuổi trở lên: Mặc dù bạn có thể du học Nhật Bản dưới 18 tuổi nhưng bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để đăng ký học đại học.

  2. Yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: Cho dù bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bạn được lấy tại Việt Nam, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trước khi đăng ký vào một trường đại học Nhật Bản.

Hai hướng đi để du học Nhật Bản

Đại học Nhật Bản

Sau khi đủ điều kiện bạn có thể chọn “học đại học chương trình tiếng Nhật” hoặc “học đại học chương trình SGU bằng tiếng Anh”, cả hai đều có thể lấy được chứng chỉ tốt nghiệp đại học Nhật Bản.

1. Ghi danh vào khoa tổng hợp của một trường đại học bằng tiếng Nhật

Nếu bạn chọn đăng ký vào khoa tổng hợp của một trường đại học bằng tiếng Nhật, bạn phải chuẩn bị những điều sau đây để vào trường đại học.

  1. Trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên
  2. Đạt kết quả kỳ thi EJU để du học Nhật Bản
  3. Điểm tiếng Anh (TOEFL, TOEIC, IELTS, một trong ba)
  4. Làm bài kiểm tra riêng của trường
  5. Phỏng vấn

2. Học tại một trường đại học trong chương trình SGU bằng tiếng Anh

Nếu bạn chọn học tại một trường đại học chương trình SGU bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải làm những việc sau:

  1. Hồ sơ đánh giá : Thư lý do học, giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm tiếng Anh (TOEFL, TOEIC, IELTS, một trong ba), bảng điểm thành tích học tập (điểm kiểm tra học tập, bảng điểm trung học)
  2. Phỏng vấn (chỉ một số trường yêu cầu)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù có vẻ như có tương đối ít thứ để chuẩn bị cho việc chọn học vào các trường đại học của chương trình SGU bằng tiếng Anh, nhưng sẽ đề cập ở phần sau rằng các trường đại học trong chương trình SGU đều là các trường đại học hàng đầu, vì vậy độ khó xét tuyển cũng tương đối cao, phù hợp với những người có điểm số khá trở lên hoặc những người tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 520

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.