HỌC NGOẠI NGỮ SẼ CÓ THÊM ĐƯỢC KỸ NĂNG GÌ?

nhung ky nang co duoc khi gioi ngoai ngu

HỌC NGOẠI NGỮ SẼ CÓ THÊM ĐƯỢC KỸ NĂNG GÌ?

Trong cuộc sống ngày nay, việc thành thạo một ngoại ngữ thứ hai đã là việc rất phổ biến. Chúng ta được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ thông qua việc học trên trường, lớp, các nền tảng mạng xã hội. Đã không quá xa lạ hoặc ngạc nhiên khi bạn biết một người có thể sử dụng thành thạo đến hai, ba thứ tiếng. Tiếng Anh – một ngôn ngữ đã quá phổ biến với chúng ta. Thậm chí, có nhiều từ ngữ đến từ nhiều ngôn ngữ đã thâm nhập sâu vào đời sống của chúng ta, không chỉ riêng tiếng Anh. Chắc hẳn, còn rất ít những câu hỏi như: ”Học ngoại ngữ để làm gì?”, “Tại sao phải học thêm một ngoại ngữ“.

Trong công việc, đã có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra yêu cầu cao về ngôn ngữ nhằm nâng cao trình độ nhân viên, nâng cao chất lượng nhân sự. Có một số công việc, các công ty thậm chí không yêu cầu kinh nghiệm, sẵn sàng đào tạo từ đầu, chỉ cần bạn đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định, công việc sẽ là của bạn.

Vậy, chúng ta sẽ học được thêm những kỹ năng gì khi học thêm một ngôn ngữ mới?

Nếu bạn đã học một ngôn ngữ bất kì nào đó được một khoảng thời gian đủ dài, bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra rằng bạn đã vô tình xây dựng được một số kỹ năng cần thiết nào đó mà bạn mà không hề nhận ra. 

1. Tăng cường trí nhớ

Việc học ngôn ngữ thứ hai đòi hỏi bạn phải ghi nhớ các từ và cụm từ mới. Nếu bạn học các ngôn ngữ sử dụng chữ Hán, bạn sẽ còn phải rèn luyện kỹ năng trí nhớ thật tốt hơn nữa. Việc phải nhớ cách đọc, cách sử dụng từ vựng giữa hai ngôn ngữ, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình nâng cao khả năng nhớ của bản thân. Hằng ngày, phải sử dụng, giao tiếp bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ sẽ kích thích não bộ hoạt động liên tục một cách có hiệu quả, giúp bạn linh hoạt hơn trong cách xử lý các vấn đề.

Ngoài ra, trong quá trình học nghe, đôi khi bạn sẽ nâng tầm “trí nhớ tạm thời” của mình, một điều rất cần thiết nếu bạn có ý định trở thành một phiên dịch viên.

2. Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quá quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống. Dù bằng ngôn ngữ thứ hai hay ngôn ngữ mẹ đẻ, thì bạn vẫn cần phải có kỹ năng giao tiếp ở mọi mặt trong cuộc sống. Giao tiếp giữa người với người giúp thấu hiểu cảm xúc, vấn đề của nhau. Khi học ngoại ngữ, điều tất nhiên bạn phải làm là tập nói, tập giao tiếp rất nhiều, từ đó sẽ giúp cải thiện ít nhiều khả năng giao tiếp của bạn trong đời sống. Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong cách sử dụng câu từ sẽ là lợi thế giúp bạn phát triển hơn trong tương lai.

3. Nâng cao các kỹ năng sử dụng câu từ thông qua nghe, nói, đọc, viết

Thường xuyên tiếp xúc với ngôn ngữ mới thông qua việc luyện tập bốn kỹ năng chính như: nghe, nói, đọc, viết,… dần dần sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng câu từ cho câu văn khi muốn diễn đạt. Trong quá trình học ngôn ngữ, sẽ không ít lần bạn được nghe về các từ địa phương, cách sử dụng chúng như thế nào cho đúng, từ A trong ngôn ngữ 1 sẽ khớp nghĩa với từ nào trong ngôn ngữ 2, khi trải qua quá trình đó, sẽ có lúc bạn cảm thấy ngạc nhiên khi bản thân có thể sử dụng thành thạo, linh hoạt câu từ giữa hai ngôn ngữ.

gioi ngoai ngu co ky nang gi

4. Nâng cao kiến thức

Tìm hiểu về ngôn ngữ sẽ dẫn bạn đến con đường tìm hiểu về văn hóa của đất nước đó. Chắc hẳn, phương pháp học ngôn ngữ thông qua phim ảnh, sách, truyện, nhạc,…không còn là điều gì xa lạ với chúng ta. Thông qua sự tiếp xúc đó, bạn cũng sẽ lĩnh hội thêm được kiến thức về văn hóa, lối sống,… của đất nước đó. Ví dụ, khi học tiếng Nhật, bạn sẽ khó mà phớt lờ với văn hóa trà đạo, anime, gấp giấy,… của đất nước Nhật Bản. Hoặc khi học về chữ Hán của Nhật, bạn sẽ bị thu hút bởi ý nghĩa của những nét chữ, sự hình thành chữ Hán, từ đó sẽ dẫn bạn đến gần với lịch sử, văn hóa của Nhật Bản.

Tất cả những điều này đều góp phần giúp nâng cao kiến thức của bạn. Sẽ chẳng bao giờ là thừa thải khi biết thêm kiến thức về bất cứ lĩnh vực nào.

5. Hòa nhập quốc tế

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, khi sự giao thương giữa các nước trên thế giới được mở rộng, du lịch ngày càng tăng trưởng, thì hòa nhập quốc tế là điều nhất định phải làm. Một trong những cách tốt nhất để hòa nhập với người dân của một đất nước nào đó là hãy hiểu ngôn ngữ và văn hóa nơi đó. Có được ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng học hỏi, sinh sống ở môi trường quốc tế, thuận lợi hơn trong đời sống và công việc.

“Điều ta biết là giọt nước, điều ta chưa biết là đại dương.” – Isaac Newton. Vì thế, hãy trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích. Một trong số đó chính là biết thêm nhiều hơn một ngôn ngữ.  Hãy thử cố gắng! Vì ngày nào đó bạn sẽ nhận ra công sức và thời gian đã bỏ ra cho việc học ngôn ngữ sẽ chẳng bao giờ làm bạn thấy hối hận.

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 527

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.