Luyện dịch tiếng Nhật 11

Luyện Dịch Tin Tiếng Nhật - Bài 11 Nguồn Nikei New

Bài luyện dịch dành cho các bạn trình độ tiếng Nhật N3 N2 N1. 
Các bạn có thể tham khảo, hãy bình luận bài dịch của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng nhau sửa nhé
Chọn bài dịch tham khảo đọc và vừa đối chiếu tiếng Nhật bằng cách di chuyển chuột vào mỗi dòng tiếng Việt.

luyện dịch tiếng nhật - tokyo hỗ trợ thêm tiền cho cửa hàng
luyện dịch tiếng nhật - tokyo hỗ trợ thêm tiền cho cửa hàng

Tokyo công bố thanh toán thêm "Tiền hỗ trợ" 500.000 yên cho các cửa hàng

Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike của Tokyo ngày 5 công bố sẽ hỗ trợ thêm khoản tiền “tiền hợp tác” cho các cửa hàng và cơ sở hợp tác tạm ngưng hoạt động để cùng thành phố ngăn chặn sự lây lan của nhiễm virus corona chủng mới. Số tiền dự kiến sẽ là 500.000 yên cho một cửa hàng và 1 triệu yên trường hợp chuỗi cửa hàng, cùng với số tiền đã quyết định. Cùng với việc Thành phố sẽ kéo dài thời gian tình trạng khẩn cấp đến ngày 31, thành phố cũng yêu cầu hỗ trợ kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động.

Thành phố đã quyết định hỗ trợ “tiền hợp tác phòng chống dịch bệnh” cho một loạt cửa hàng như nhà hàng và cơ sở giải trí hợp tác với việc đóng cửa tạm ngưng hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5. Cũng nhận thấy sự cần thiết hỗ trợ tài chính duy trì hoạt động kinh doanh tại các cơ sở vì yêu cầu tạm ngưng hoạt động thêm 7 ngày.

Bà Koike nhấn mạnh tại cuộc họp của Ban phòng chống dịch thành phố Tokyo, “Việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội sẽ dẫn đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ rơi vào tình trạng khó khăn. Chúng ta phải tiến hành nhanh chóng để khôi phục kinh tế sớm hơn”. Bà cũng bày tỏ quan điểm sẽ tổng hợp kế hoạch đề xuất ngân sách bổ sung liên quan đến khoản tiền hỗ trợ lần 2 và đề xuất vào phiên họp thành phố trong tháng 5.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bà Koike cũng đã thúc giục chính phủ mạnh mẽ chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà và thuê văn phòng của nhiều cơ sở kinh doanh trong tỉnh.

Chính quyền thành phố Tokyo và Hội đồng thành phố Tokyo đã bày tỏ ý kiến rằng, để nhận được sự đồng lòng của các cơ sở kinh doanh trong việc yêu cầu kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động, thành phố sẽ cần phải thực kiện nhanh chóng theo hướng chi hỗ trợ khoản tiền hỗ trợ từ ngân sách thành phố.

Về đối tượng hỗ trợ đợt 2 bà Koike giải thích: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hợp tác hoàn toàn với các yêu cầu nghỉ phép từ thủ đô từ ngày 7 tháng 5.” Chính quyền thành phố Tokyo sẽ tiếp tục yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp tạm ngưng hoạt động của cửa hàng cho đến ngày 31, do đó, dự kiến các cửa hàng và cơ sở sẽ đóng cửa từ ngày 7 đến ngày 31. Tổng chi phí cho khoản tiền hỗ trợ lần 1 sẽ là 96 tỷ yên, và lần thứ hai sẽ tương đương với khoản đó hoặc vài chục triệu yên.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Địa chỉ: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Email: dichthuatifk@gmail.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.