Những điểm mấu chốt để du học sinh thành công khi tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản

diem mau chot de du hoc sinh thanh cong khi tim kiem viec lam tai nhat ban

1. Những điểm cần chú ý để du học sinh tìm kiếm được việc làm tại Nhật Bản

Khi một du học sinh đang nghĩ đến việc tìm việc làm tại một công ty Nhật Bản, có một số điềm cần lưu ý và chuẩn bị cho các bạn sinh viên đi du học có mong muốn tìm việc làm tại Nhật Bản. Dưới đây là một số điều cần lưu ý về việc tìm việc làm tại Nhật Bản:

  • Tìm hiểu về hoạt động tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản

Hoạt động tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản có những đặc trưng về hình tượng nguồn nhân lực cần thiết và chương trình tìm kiếm việc làm đặc thù của Nhật Bản. Dựa vào những điều này trước hết nên làm tăng thêm sự hiểu biết về hoạt động tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản để có thể trở thành nhân lực khiến các doanh nghiệp Nhật Bản cảm thấy có cảm tình.

Nên vừa hăng hái tìm kiếm việc làm vừa lắng nghe một cách chi tiết từ các sinh viên Nhật Bản xung quanh, tương tác giao lưu với họ với mong muốn cùng nhau làm việc chăm chỉ.

  • Thực hành tiếng Nhật trong bối cảnh kinh doanh

Giống như các quốc gia khác có tập quán và quy tắc ứng xử riêng, Nhật Bản cũng có những quy tắc riêng. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh của Nhật Bản, tập quán về lời ăn tiếng nói được cho là nét đặc trưng riêng biệt của Nhật Bản. Trước khi tìm việc làm hãy học hỏi, luyện nói và đọc viết về “cách thể hiện và lời ăn tiếng nói trong tiếng Nhật thường được sử dụng trong bối cảnh kinh doanh”.

  • Hiểu biết về tập quán kinh doanh của Nhật Bản

Ở Nhật Bản có những tập quán kinh doanh riêng biệt. Những điều thường được biết đến có thể kể đến như tập quán “Chốt cuối tháng, cuối tháng sau thanh toán” hay việc có thể sửa lại ngay sau khi xác nhận với cấp trên mà không cần trả lời ngay lập tức theo yêu cầu bên đối phương.

Mặc dù đối với du học sinh có lẽ hơi xa lạ, nhưng hầu hết tất cả tập quán kinh doanh đều được hình thành theo luật kinh doanh của Nhật. Bởi vì điều đó, về cơ bản cũng có cảm giác an tâm nếu làm theo tập quán mà không vi phạm pháp luật.

Sớm hiểu được các tập quán trong kinh doanh của Nhật Bản, hãy nổ lực để lại dấu ấn về năng lực làm việc, nhanh chóng có được sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp.

2. Những điểm chính các doanh nghiệp Nhật Bản kiểm tra khi tuyển dụng du học sinh

Những điểm nào mà phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ chủ động tuyển dụng du học sinh?

  • Năng lực Nhật ngữ

Việc có thể đọc viết và nói tiếng Nhật thành thạo là điều vô cùng quan trọng trở thành lực lượng tiềm năng trong kinh doanh. Ngoài ra, phương châm đánh giá năng lực Nhật ngữ thường được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sử dụng như “Kỳ thi năng lực Nhật ngữ” và “Thi năng lực Nhật ngữ thương mại BJT” khi tuyển dụng người nước ngoài. Sẽ thuận lợi hơi nếu nỗ lực học tiếng Nhật khi đi du học và tham gia các kỳ thi này.

  • Khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp cũng được xem là điểm quan trọng giống như năng lực Nhật ngữ khi tuyển dụng du học sinh. Dù vậy khi giao tiếp không đòi hỏi khả năng đặc biệt cao. Điều quan trọng là có thể lắng nghe câu chuyện của những người xung quanh đến cuối cùng, hơn nữa có thể trả lời một cách chính xác và trung thực, có thể chủ động đáp lại đối phương bằng gương mặt tươi cười.

  • Có tinh thần bền bỉ hay không

Ở trong công việc người có tinh thần bền bỉ có hàm ý là “người có động lực, có thể làm việc một cách tràn đầy năng lượng kể cả trong công việc hay đời sống cá nhân”. Hãy hướng đến mục tiêu trở thành nguồn nhân lực có động lực bằng cách làm phong phú cuộc sống của mình.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 372

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.