NHỮNG THỦ THUẬT SIÊU TIẾT KIỆM KHI SỐNG Ở NHẬT (PHẦN 3)

nhung thu thuat sieu tiet kiem khi song o nhat (p3)

Tiết kiệm tiền giải trí

Các tiệm làm tóc có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản, nhưng chi phí cắt tóc lên tới 4.000 yên, khiến sinh viên không thể dễ dàng ra vào và chi tiêu. Bạn có thể tận dụng các phiếu giảm giá khác nhau được cung cấp trên trang web làm đẹp Hotpapper, chẳng hạn như nhiều tiệm làm tóc cung cấp mức giá siêu chiết khấu chỉ 6.000 yên cho khách hàng lần đầu tiên (chẳng hạn như nhuộm tóc và cắt tóc).

Dịch thuật IFK (24)

Như đã nói ở trên, ngày 29 hàng tháng là ngày Meat Day, thứ 4 hàng tuần cũng là ngày đặc biệt, đi xem phim vào ngày này sẽ rẻ hơn bình thường 500 ~ 600 yên. Trên thực tế, chương trình khuyến mãi này ban đầu được gọi là “Ngày của quý cô”, nhưng do một số người phản đối sự khác biệt giữa nam và nữ, nên nó được đổi thành “Thứ Tư đặc biệt” và các hạn chế về giới tính đã được xóa bỏ.

Và một số rạp chiếu phim trong chuỗi cũng sẽ có những ưu đãi riêng như TOHO CINEMAS tràn ngập khắp nơi, vào ngày 1 hàng tháng, giá vé sẽ giảm từ 1900 Yên xuống 1200 Yên như thường lệ. Nếu bạn có thẻ thành viên, bạn có thể xem phim miễn phí khi tích lũy đủ 6 điểm (1 điểm cho mỗi phim bạn xem), và thành viên có thể được giảm giá vé 1.200 yên để xem phim vào thứ Ba hàng tuần. Với những ưu đãi như thế này, và nếu bạn là người yêu thích phim, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi đi xem phim.

Ứng dụng tiết kiệm tiền

Nếu bạn thực sự không muốn tiêu dù chỉ một xu, một trong những trò giải trí tốt nhất là đi dạo. Đi bộ gần nhà, đi đến các ga khác nhau gần đó để đi siêu thị hoặc đền thờ để thả lỏng tin thần. Thì bạn nên sử dụng kèm những APP “đi bộ tích điểm”, số điểm đi bộ có thể đổi thành tiền. Ví dụ, APP “Renobody” tích điểm thẻ WAON của tập đoàn AEON, tuy chỉ tích điểm sau 8.000 bước nhưng nếu bạn đi bộ mỗi ngày thì sau một năm bạn sẽ tích được một số điểm kha khá.

Mặc dù hóa đơn bạn nhận được khi mua đồ ở Nhật Bản không thể đổi lấy giải thưởng như một hóa đơn thống nhất, nhưng chúng thực sự có thể đổi thành tiền. Ví dụ như APP “CODE”, bạn có thể tích điểm và đổi tiền bằng cách chụp ảnh biên lai và quét mã vạch của sản phẩm, nó sẽ tự động chuyển những thứ bạn mua thành sổ hộ, nên bạn có thể biết rõ được số tiền bạn chi tiêu hàng tháng và bạn đã mua những gì bạn.

Một thứ không thể thiếu ở Nhật hiện nay là thanh toán điện tử – PAYPAY, LINE PAY và các “PAY” khác, chỉ cần bạn đăng ký tài khoản ngân hàng hoặc bưu điện là bạn có thể sử dụng được và có thể chuyển tiền trực tiếp cho bạn bè mà không cần đi ra ngân hàng hoặc ATM. Các PAY này không chỉ có chức năng hoàn tiền mà còn cung cấp phiếu giảm giá cho các nhà hàng, cửa hàng thẩm mỹ mà còn phân tích hành vi tiêu dùng của bạn để bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được từng xu.

Dịch thuật IFK (23)

Tổng hợp các cách tiết kiệm tiền ở Nhật Bản

Được giới thiệu rất nhiều cách để tiết kiệm tiền ở Nhật, bạn có cảm thấy khó nhớ không? Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về những điều trên.

 1. Truy cập trang web của siêu thị để kiểm tra DM điện tử, và sau đó quyết định nơi để mua một món giảm giá. Hoặc bạn có thể chọn một siêu thị để lập thẻ tích điểm, và chỉ tập trung chi tiêu ở siêu thị đó.
 2. Khi mua đồ ăn trong siêu thị, bạn có thể mua trước giờ đóng cửa 1 ~ 2 tiếng, thường có các chương trình giảm giá từ 20 ~ 50%.
 3. Tìm bạn bè hoặc bạn cùng phòng để cùng nhau đến COSTCO hoặc siêu thị để mua nhiều thứ cùng một lúc.
 4. Khi đi ăn ngoài, hãy cố gắng hẹn ăn trưa thay vì ăn tối.
 5. Cân nhắc mua sắm tại một cửa hàng hoặc trang web chuyên về 訳 あ り.
 6. Mua quần áo mới và tận dụng mùa giảm giá vào tháng 1 hoặc tháng 7.
 7. Nếu không thích mua quần áo mới, bạn có thể đến các khu chợ đồ cũ, phố cổ hoặc các trang web bán đồ cũ như Mercari (メ ル カ リ).
 8. Cân nhắc SHARE HOUSE khi thuê, hoặc tìm một công ty bất động sản cung cấp phí đại lý miễn phí hoặc thậm chí hoàn tiền.
 9. Nắm bắt chương trình “Hỗ trợ cuộc sống mới” do các cửa hàng đồ gia dụng lớn triển khai vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm để mua sắm đồ gia dụng.
 10. Nếu bạn chỉ ở Nhật trong thời gian ngắn, bạn có thể cân nhắc thuê đồ đạc.
 11. Tận dụng các vé giảm giá do các công ty xe lửa cung cấp khi đi du lịch, chẳng hạn như vé một ngày của Tokyo Metro.
 12. Đối với điện thoại di động, bạn có thể cân nhắc sử dụng “thẻ SIM Gean” rẻ hơn và không có hạn chế ràng buộc, chẳng hạn như Y! Mobile, BIGLOBE モ バ イ ル.
 13. Xem phim và tận dụng các ngày giảm giá vào thứ 4 hàng tuần hoặc các đợt giảm giá riêng của từng chuỗi rạp như TOHO CINEMAS vào ngày 1 hàng tháng, giá vé chỉ 1200 yên.
 14. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như “Renobody” và “CODE” để kiếm một số tiền tiêu vặt.
 15. Tận dụng chức năng hoàn tiền của nhiều “PAY” khác nhau như PAYPAY và LINE PAY, cũng như các phiếu giảm giá cho nhà hàng và tiệm thuốc.
 16. Nếu bạn vẫn là sinh viên, hãy tận dụng bản dùng thử miễn phí 6 tháng dành cho sinh viên của Amazon Prime Student.

Thực tế, cuộc sống ở Nhật không khó như tưởng tượng, chỉ cần bạn kiểm soát ngân sách và tiêu dùng thông minh thì sẽ tiết kiệm được một khoản đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống. Học cách tiết kiệm cũng là một trải nghiệm tuyệt vời khi sống ở nước ngoài.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 502

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.