VÌ SAO HỌC MÃI VẪN KHÔNG NÓI ĐƯỢC NGOẠI NGỮ

Mặc dù giáo viên lẫn nhà ngôn ngữ học sẽ không thích tôi vì điều này nhưng tôi vẫn phải nói rằng:

Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giao tiếp bằng một ngôn ngữ nào đó chỉ với việc học nó, ngay cả khi bạn đã nỗ lực hết mình vào việc học tập.

Lý Giải Vì Sao Học Mãi Vẫn Không Nói Được Ngoại Ngữ

Mỗi ngày, tôi nhận được hàng chục e-mail từ những người có niềm đam mê muốn chinh phục ngoại ngữ. Họ chia sẻ những khó khăn của họ với tôi; ví như, họ đã dành một khoản tiền lớn đầu tư vào sách bài tập, các khóa học luyện nghe theo CD, v.v. và họ đã tự nhốt mình trong phòng hàng nghìn giờ để nắm rõ các bảng quy tắc và học thuộc lòng từ vựng. Nhưng, sau cùng thì, họ vẫn không thể giao tiếp được.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng lý do dẫn đến điều này là do nguồn tài liệu hay giáo viên không đủ giỏi. Hoặc có lẽ việc học ngoại ngữ là điều không thể và đây là “ngôn ngữ khó nhất trên thế giới”.

Lúc nào tôi cũng được hỏi phương pháp học của mình là  và tôi mua sách gì. Họ nghĩ rằng nếu nguồn tài liệu của tôi tốt hơn vậy thì chắc chắn tôi đã có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ đấy!?

Hầu hết mọi người không thấy được sự khác biệt ở đây. Đó là hai từ quan trọng thay đổi hoàn toàn mọi thứ mà bạn cần phải xem xét.

Nếu bạn đã giao tiếp được nhưng lại không nắm vững quy tắc về thì hay bạn cần tăng nhanh vốn từ vựng về một chủ đề cụ thể, thì hãy học bằng mọi cách. Cần phải vượt qua một bài kiểm tra ở trường? Chắc chắn rồi, hãy học ngay đi. Khi mục tiêu là vượt qua một bài kiểm tra hay cải thiện khả năng nắm bắt của bạn về một chủ đề cụ thể, hãy học tập đi nào.

Nhưng nếu bạn không thể nói ngôn ngữ một cách tự tin ngay bây giờ, thì đã đến lúc bạn phải nhận ra rằng: học tập không phải là cách để có được sự tự tin ấy!

Lý Giải Vì Sao Học Mãi Vẫn Không Nói Được Ngoại Ngữ

Ngôn ngữ là một phương tiện dùng để giao tiếp. Ngôn ngữ không phải là một bảng các quy tắc ngữ pháp trong một cuốn sách cũ kỹ phủ đầy bụi bặm nào đó.

Vậy bạn phải làm cách nào mới có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ đấy?

Lý Giải Vì Sao Học Mãi Vẫn Không Nói Được Ngoại Ngữ

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hãy ngồi xuống và tôi sẽ nói cho bạn nghe, đó chính là

Bạn phải thực hành nói ngay và luôn!

Vâng, tôi biết – nghe có vẻ điên rồ, phải không? Nhưng để có thể nói một ngôn ngữ, bạn phải tập nói .

Ban đầu sẽ rất khó – bạn sẽ không biết phải nói như thế nào, sẽ rất xấu hổ, bạn sẽ do dự rất nhiều và cảm thấy thất vọng vì không thể nói mọi thứ một cách chính xác theo cách bạn muốn. Điều này sẽ xảy ra ngay cả khi bạn học hàng chục năm. Cho đến khi bạn thực sự sử dụng ngôn ngữ trong ngữ cảnh tự nhiên của nó (hoặc ít nhất là trong một khóa học giúp bạn nói chuyện với mọi người), bạn sẽ luôn gặp phải rào cản. Hơn hết là bạn phải tự mình vượt qua những rào cản ấy. Bạn có thể thực hành trực tiếp với người bản xứ hoặc những người bạn học khác ở gần hoặc qua Internet.

Liên hệ Công ty dịch Thuật IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi.
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây.
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây.
Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 330

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Bạn cần tư vấn về dịch vụ IFK
2663543 scaled