Tại sao bạn cần một chiến lược tiếp thị đa ngôn ngữ?

Để tiếp cận đối tượng mục tiêu và đạt được khả năng cạnh tranh, bạn cần thực hiện chiến lược tiếp thị đa ngôn ngữ. Tiếp thị nội dung đa ngôn ngữ mở ra khả năng mở rộng kinh doanh nhanh chóng và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

1. Chiến lược tiếp thị đa ngôn ngữ là gì?

da-ngon-ngu-1
Tiếp thị đa ngôn ngữ dịch nội dung tiếp thị sang nhiều ngôn ngữ khác trong khi vẫn giữ nguyên thông điệp gốc. Chìa khóa để đa ngôn ngữ hóa thành công là bản địa hóa có tính đến sự khác biệt về văn hóa và sử dụng tất cả các phương pháp tiếp thị phù hợp với từng khu vực. Bản địa hóa là bao gồm một loạt các nội dung như các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, chiến dịch quảng cáo và blog.

2. Tại sao chiến lược tiếp thị đa ngôn ngữ lại quan trọng?

ban-dia-hoa-2
Tiếp thị đa ngôn ngữ giúp bạn có thể phổ biến thông tin ra toàn thế giới và mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Các lợi ích của tiếp thị đa ngôn ngữ bao gồm:
 • Xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng. Mọi người thường cảm thấy quen thuộc hơn với nội dung bằng tiếng mẹ đẻ của họ, vì vậy họ đánh giá cao các công ty dành thời gian để tạo ra nội dung và thông tin giống như là đang nói trực tiếp với họ.
 • Lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Bằng cách phát triển chiến lược tiếp thị bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật, bạn có thể tiếp cận những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật. Kiểm tra lại thật chính xác dân số và quốc gia của từng ngôn ngữ để xem ngôn ngữ và quốc gia nào có khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Khai thác các nhóm mục tiêu mới thông qua phát triển tiếp thị toàn cầu. Bằng cách phát triển tiếp thị đa ngôn ngữ, bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở nhiều quốc gia khác nhau và đồng thời phát triển cơ sở khách hàng mới ở Nhật Bản.
 • Đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng khi mua sản phẩm và dịch vụ. Cho dù đó là một bài đăng trên SNS thì những thông điệp được truyền tải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của khách hàng cũng có thể được coi là một thông điệp thân thiện hơn dành cho họ. Tiếp thị đa ngôn ngữ cũng rất quan trọng trong việc trấn an khách hàng, vì có nhiều người dùng internet đưa ra quyết định chỉ dựa trên những gì họ thấy trên trực tuyến.
 • Đảm bảo tính ưu việt hơn so với đối thủ. Trong một thị trường cạnh tranh cao, chúng ta cần tạo ra sự khác biệt với các công ty khác. Chỉ cần cung cấp nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ có lợi thế thị trường hơn so với các công ty khác không có.
 • Tăng lượng khách truy cập trang web. Khi thực hiện tiếp thị đa ngôn ngữ, bạn nên thực hiện các biện pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) một cách chặt chẽ. Điều này sẽ làm tăng số lượng khách truy cập của bạn khi trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và được nhiều người chú ý hơn.

3. Xác định mục tiêu

Chìa khóa của chiến lược đa ngôn ngữ là thiết lập các nhóm mục tiêu phù hợp cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ. Hãy cân nhắc những điểm sau khi đặt mục tiêu.
 • Hình mẫu khách hàng tại thị trường mục tiêu là gì?
 • Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng trong thị trường mục tiêu của bạn?
 • Đặc điểm của nhà phân phối tại thị trường mới nhìn từ khía cạnh mối quan hệ với khách hàng.
 • Có thể điều chỉnh nội dung phù hợp với khách hàng mới sau khi xem xét đặc điểm của từng nhà phân phối không?
 • Sự khác biệt và tương đồng về văn hóa với khu vực đang được xem xét để phát triển.
 • Hành vi, xu hướng và thói quen mua hàng của người tiêu dùng tại các khu vực thị trường mới.
Hãy xem xét những điều này và xác định mức độ bạn muốn điều chỉnh nội dung ban đầu để đáp ứng nhu cầu của thị trường mới. Tùy thuộc vào đặc điểm của thị trường, đôi khi bạn có thể chỉ cần điều chỉnh một số khía cạnh nhất định của nội dung.

4. Chuẩn bị cho đa ngôn ngữ hóa

Vì đã đã nắm bắt được đặc điểm của thị trường, chúng ta sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc triển khai thực tế. Việc xây dựng chiến lược tiến hành như sau:
 • Hiểu biết toàn bộ về thị trường mục tiêu. Chúng ta sẽ dành thời gian nghiên cứu để tìm hiểu văn hóa và con người của khu vực đó. Khi làm như vậy, chúng ta sẽ gắn mọi khía cạnh trong chiến lược với nhu cầu văn hóa của khu vực.
 • Kiểm tra kỹ thông điệp. Cố gắng làm cho nội dung bạn đang cố gắng truyền tải cộng hưởng với trái tim của người khác. Hãy nghĩ về cách bạn có thể thu hút sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đối với cơ sở khách hàng mới rồi tạo ra thông điệp dựa trên cách đó.
 • Đảm bảo nội dung đã được thống nhất. Nếu bạn sử dụng nhiều kênh tiếp thị và bạn không làm việc theo cách nhìn tổng thể thì mỗi kênh sẽ rời rạc với nhau. Cách hiệu quả nhất để thúc đẩy chiến lược là liên kết chặt chẽ từng kênh với nhau.

Ví dụ: Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các tài khoản mạng xã hội và blog của bạn từ trang web của bạn.

 • Hợp tác với các Nhà cung cấp Dịch vụ Ngôn ngữ (LSP). Làm việc với LSP là một cách tốt để thực hiện chiến lược tiếp thị đa ngôn ngữ mức độ cao nhất. Các LSP có thành tích thực tế có người bản ngữ ở mỗi ngôn ngữ và đội ngũ nhân viên có chuyên môn trong từng lĩnh vực nên họ có thể chuẩn bị một cách tối ưu các thông điệp về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng thị trường mới.
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng vì người dùng Internet có thể quyết định ngay lập tức xem có duyệt trang web hay không. Việc đưa vào sử dụng chiến lược tiếp thị đa ngôn ngữ đã có xem xét đến ấn tượng đầu tiên của người dùng ở nước ngoài sẽ mở ra cơ hội thu hút và giữ chân khách hàng mới. Điều đó dẫn đến việc mở rộng kinh doanh, tăng doanh số và khả năng cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 312

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.