Lợi ích của dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu

Đối với các công ty hoạt động trên khắp thế giới, cách giao tiếp với nhân viên và khách hàng địa phương là một trong những chìa khóa để kinh doanh thành công. Dịch vụ phiên dịch được sử dụng trong nhiều trường hợp yêu cầu giao tiếp trôi chảy vượt qua rào cản ngôn ngữ. Ngày nay, do đại dịch COVID-19, việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế, hầu hết các hoạt động kinh doanh và liên lạc tiếp tục được thực hiện trên trực tuyến, nhu cầu về các dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu, đặc biệt là trong các môi trường từ xa đang gia tăng.
Khi các doanh nghiệp trở nên toàn cầu hóa hơn và cơ hội kết nối từ xa trên khắp thế giới tăng lên, nhu cầu về phiên dịch theo yêu cầu trong các ngành như giáo dục, y tế và pháp lý cũng tăng theo. Phiên dịch theo yêu cầu là một phương pháp không thể thiếu để giải quyết ngay lập tức những vấn đề bị cản trở bởi rào cản ngôn ngữ.

1. Phiên dịch theo yêu cầu là gì?

Phiên dịch theo yêu cầu là dịch vụ phiên dịch hỗ trợ lịch trình linh hoạt. Nếu bạn cần thông dịch viên cho các cuộc họp nhỏ, buổi đào tạo liên bộ phận hoặc các cuộc họp lớn sử dụng nhiều ngôn ngữ, nhiều công ty sẽ sắp xếp dịch vụ phiên dịch viên trước cho bạn. Tuy nhiên, không hiếm các trường hợp xảy ra ngoài dự kiến hoặc đột ngột cần phiên dịch viên, và phiên dịch theo yêu cầu rất hữu ích trong những tình huống như vậy.

Thủ tục để sử dụng phiên dịch theo yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào công ty dịch vụ, nhưng sự tiện lợi của các dịch vụ đã sử dụng ứng dụng đang được cải thiện. Đầu tiên, người dùng tải ứng dụng của công ty cung cấp dịch vụ và chọn cặp ngôn ngữ muốn phiên dịch. Bởi vì các thông dịch viên có thể xử lý yêu cầu của bạn sẽ được hiển thị nên bạn có thể liên hệ với họ, thực hiện cuộc gọi, trò chuyện, tham gia các cuộc họp trực tuyến và nhờ họ phiên dịch, đồng thời bạn có thể sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào bạn cần. Tùy thuộc vào công ty dịch vụ mà có sự khác nhau về lĩnh vực chuyên môn, nền tảng tương ứng, có hẹn trước với phiên dịch viên hay không, có bộ phận hỗ trợ phù hợp với con người hay không, v.v. vì vậy nếu bạn lường trước được tình huống cần phiên dịch thì bạn nên hẹn công ty dịch vụ trước để an toàn hơn.

Dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu là một trong những phương pháp hiệu quả về chi phí để tạo điều kiện giao tiếp vượt qua các rào cản ngôn ngữ. Giả sử với một công ty dịch vụ chỉ tính phí cho thời gian đối thoại, bạn có thể giảm chi phí đến mức thấp nhất. Ngoài ra, dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu không yêu cầu thiết bị đặc biệt mà có thể được sử dụng thông qua điện thoại, trang web Internet, ứng dụng di động, v.v. Thêm vào đó, với dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu, bạn có thể nhanh chóng tìm được phiên dịch viên chuyên nghiệp dù là ngày hay đêm.
phien-dich-1

Dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu có thể hữu ích trong nhiều loại hình kinh doanh bất kể ngành nghề nào. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể.

2. Lợi ích của việc sử dụng phiên dịch theo yêu cầu

Phiên dịch khi cần thiết ngăn ngừa thiệt hại bằng cách được cung cấp vào thời điểm cần thiết: Bằng cách sử dụng dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu, bạn có thể ngăn ngừa những thiệt hại nghiêm trọng có thể xảy ra lần thứ hai. Ví dụ, khi một bác sĩ điều trị cho một bệnh nhân trong bệnh viện, không nên vì giao tiếp kém mà làm mất tính mạng của bệnh nhân. Hoặc là ngày cả trong trường hợp thực hiện các thủ tục pháp lý cũng nên tránh những hiểu lầm ảnh hưởng đến kết quả của quá trình tố tụng. Rủi ro có thể được giảm thiểu bằng cách nhờ phiên dịch viên theo yêu cầu can thiệp vào những tình huống như vậy.

Tiết kiệm chi phí: Việc đề phòng sai lầm và hiểu sai giúp ngăn chặn các chi phí không mong muốn và giảm chi phí. Dịch vụ này tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách loại bỏ nhu cầu sửa chữa và giảm số lần trả lại/ hủy bỏ sản phẩm hoặc dịch vụ từ khách hàng. Sự hiểu biết lẫn nhau một cách chính xác từ những giai đoạn đầu của giao tiếp có thể mang lại hiệu quả về chi phí.

Nâng cao hiệu suất công việc: Sử dụng dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu không chỉ giảm chi phí mà còn rút ngắn thời gian thực hiện nhiệm vụ, dự án. Ví dụ: thay vì ghi âm lại cuộc họp ở một địa điểm xa và thuê công ty dịch thuật phiên âm và dịch nội dung, bằng cách sử dụng phiên dịch theo yêu cầu, nội dung có thể được truyền tải trực tiếp, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mà còn có thể nâng cao hiệu quả của toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn: Đối với các công ty kinh doanh toàn cầu, việc loại bỏ rào cản ngôn ngữ là điều cần thiết để có được khách hàng mới. Khách hàng tiềm năng muốn hiểu đầy đủ trước khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Phiên dịch theo yêu cầu thúc đẩy giao dịch với khách hàng bằng cách giúp cả hai bên hiểu được những gì họ đang làm. Điều này sẽ làm tăng cơ hội có được khách hàng mới.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng: Để mở rộng doanh nghiệp ra khắp thế giới, việc cung cấp thông tin và dịch vụ bằng nhiều ngôn ngữ là điều không thể thiếu. Khách hàng tiềm năng lo lắng rằng có một số điều họ không thể hiểu được và muốn vấn đề được giải quyết nhanh chóng. Nếu sự lo lắng không được giải quyết thì việc kinh doanh có thể bị khóa sổ nhanh chóng. Dịch vụ phiên dịch theo yêu cầu là một đồng minh đắc lực để phục vụ khách hàng tốt nhất bằng cách xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và xóa bỏ tâm lý lo lắng của khách hàng.

Duy trì sự quan tâm của khách hàng: Khách hàng và người dùng có xu hướng tiếp tục yêu thích những công ty chăm sóc họ. Việc cung cấp sự hỗ trợ rộng rãi và bộc lộ sự quan tâm đến khách hàng sẽ sinh ra các khách hàng thân quen và họ sẽ lan truyền các đánh giá tốt. Việc sử dụng phiên dịch theo yêu cầu có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng và người dùng, duy trì sự quan tâm và tạo dựng niềm tin đối với thương hiệu.

Phiên dịch theo yêu cầu hiện là một dịch vụ thiết yếu của các công ty có giao dịch với khách hàng trên khắp thế giới. Với việc sử dụng các công ty dịch thuật và nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ (LSP) có cung cấp dịch vụ phiên dịch chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi, doanh nghiệp có thể đáp ứng một cách linh hoạt các nhu cầu giao tiếp đột ngột. Nhất định hãy sử dụng các dịch vụ này cho doanh nghiệp của bạn.
phien-dich-2

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 298

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Trụ sở chính:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Văn Phòng:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên Hệ Chúng Tôi

 Copyright © 2015 – 2022 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.