NĂM MẸO HỮU DỤNG TRONG VIỆC DỊCH THUẬT Y TẾ

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực dịch thuật y tế, hãy chú ý đến những mẹo hữu dụng sau để có thể giảm bớt công việc hàng ngày của bạn. Chúng cũng sẽ giúp cho việc dịch thuật hiệu quả hơn nên hãy cho những lời khuyên sau một cơ hội nhé!

Công ty dịch thuật IFK - Mẹo Dịch Y Tế

Trau dồi kiến thức về y tế

Nếu bạn học chuyên ngành Y tế hoặc bất kỳ khóa học chuyên môn của ngành Y tế, thì bạn đã có kiến thức nền về lĩnh vực này. Tuy nhiên, không nên giậm chân tại chỗ mà hãy tiếp tục rèn luyện bản thân. Việc liên tục rèn luyện là một việc cần thiết cho bạn, nên hãy đọc, đọc nữa, đọc mãi. Bộ não bạn cần tiếp thu ý tưởng mới và bạn phải áp dụng những thông tin đó vào lĩnh vực dịch thuật y tế.

Chọn nguồn tài liệu

Hãy chọn nguồn tài liệu thực tế nhất và quan trọng nhất cho lĩnh vực dịch thuật y tế. Ví dụ như từ điển, bảng chú giải thuật ngữ, sách hướng dẫn, sách xuất bản,… Nhưng bạn không nên tham lam chọn quá nhiều tài liệu, chỉ chọn những thứ thực sự cần thiết đối với bạn thôi nhé. Nếu không thì quá nhiều nguồn tài liệu sẽ làm bạn chóng mặt đấy!

Đừng sợ việc đặt câu hỏi

Ý kiến thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư có lẽ sẽ cần thiết đối với bạn. Nếu bạn có bất cứ nghi ngờ gì, đừng ngần ngại mà hãy hỏi chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này. Bạn có thể liên lạc với một bác sĩ chuyên gia nào đó hoặc tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn trên diễn đàn Internet.

Công ty dịch thuật IFK - Đặt Câu Hỏi

Hãy áp dụng thường thức

Liệu điều đó có hợp lý khi bạn dịch nó ra không? Trong dịch thuật y tế, thường thức là một thứ rất quan trọng. Hãy chú ý đến những từ dễ nhầm lẫn và đọc thực kỹ văn bản đích để tránh gây ra hiểu nhầm. Nếu bạn cảm thấy có chỗ nào kỳ lạ, có thể đã có lỗi sai xảy ra trong quá trình dịch thuật.

Nói không với câu chữ mơ hồ

Chắc bạn biết rằng bản dịch y tế của bạn có thể cứu sống nhiều mạng người, nên áp lực luôn luôn hiện hữu. Nếu văn bản gốc không có câu chữ nào không rõ nghĩa, bạn cần tránh sử dụng bất cứ câu chữ nào không rõ nghĩa trong bản dịch y tế. Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ, y tá hoặc bất cứ chuyên gia y tế nào cần biết rằng họ sẽ phải làm gì bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy thật sự chú ý và đảm bảo rằng bạn đã làm rõ mọi chi tiết trong bản dịch.

Công ty dịch thuật IFK - Rõ Nghĩa Trong Dịch Thuật

Liên hệ Công ty dịch thuật IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi.
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh 
tại đây.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật 
tại đây.
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây.

Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 465

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.