NHỮNG THỬ THÁCH TRONG DỊCH THUẬT TÀI CHÍNH

Toán học là vũ trụ và bởi vì những tài liệu tài chính dựa trên những con số nên việc biên dịch chúng cũng rất dễ, đúng không? Nhưng, thực tế không phải vậy. Dịch thuật tài chính như là một nghệ thuật và đòi hỏi biên dịch viên giàu kinh nghiệm bởi có nhiều thử thách cần vượt qua khi xử lý một bản dịch:

Công ty dịch thuật ifk - dịch thuật tài chính

Mỗi quốc gia có những quy tắc tài chính khác nhau.

Ở Liên minh Châu Âu, các nhà lập pháp đã cân đối các quy định tài chính và kế toán thông qua việc áp dụng những chuẩn mực gọi là IFRS (International Financial Reporting Standards – Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế). Nhưng những chuẩn mực ấy hầu như được các công ty lớn sử dụng còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiếm khi sử dụng đến. Hơn nữa, có các quy định khác được áp dụng bên ngoài Châu Âu, chẳng hạn như hệ thống GAAP ( Generally Accepted Accounting Principles – Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung) của Hoa Kỳ. Từng quy định có sắc thái riêng và một biên dịch viên giỏi cần nắm rõ sự khác nhau của chúng. Các quy định vẫn đang tiếp tục mở rộng và một biên dịch viên tài chính phải cập nhật thường xuyên để có thể luôn tạo ra bản dịch tài chính đúng và chính xác.

Việc nhất quán trong cách sử dụng thuật ngữ trong ngôn ngữ đích là vô cùng cần thiết.

Trong cùng loại ngôn ngữ, một thuật ngữ tài chính có thể có nghĩa là một thứ ở quốc gia này và là một thứ khác ở quốc gia kia. Trong tiếng Anh, tùy thuộc vào vị trí địa lý mà từ “stocks” (cổ phiếu) có thể đề cập đến việc dự trữ hàng hóa hoặc linh kiện cũng như cổ phần trong vốn của công ty. Nếu không có sự nhất quán, người đọc có thể nhầm lẫn nếu họ không thể nhận diện những khái niệm giữa một tài liệu này với một tài liệu khác. Giaỉ pháp tốt nhất là luôn phải làm việc với cùng một biên dịch viên hoặc nếu việc này bất khả thi, phải có sẵn một cơ sở dữ liệu thuật ngữ.

Những tài liệu tài chính hầu như luôn có độ bảo mật cao.

Đây không chỉ là vấn đề về bản dịch mà còn khuyến khích các công ty thuê biên dịch viên áp dụng các quy tắc về vấn đề bảo mật và làm việc theo quy tắc đạo đức nghề nghiệp của công ty.

Công ty dịch thuật ifk - dịch thuật tài chính

Deadlines.

Khi một công ty được rao bán, dữ liệu thường được thu thập để tạo nên một phòng dữ liệu. Nếu người bán đang trong tình trạng “vội vàng”, người mua nước ngoài có thể cần một lượng lớn thông tin được biên dịch trong khoảng thời gian ngắn. Mỗi tài liệu phải được dịch một cách chính xác để không có một sai sót nào xảy ra trong việc định giá món hàng. Trong những trường hợp như vậy, việc cần thiết nên làm là dựa vào một dịch vụ dịch thuật chất lượng. Điều tương tự cũng xảy ra khi các công ty cần tiết lộ kết quả của họ dựa trên những ngày cụ thể. Họ không thể chấp nhận việc chậm trễ xảy ra do quá trình dịch thuật hay hiểu sai.

Công ty dịch thuật ifk - dịch thuật tài chính

Liên hệ Công ty dịch thuật IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi.Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi. 
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây. 
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây. 
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây. 
Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An LạcBình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 422

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.