TẠI SAO CHÚNG TA CẦN DỊCH THUẬT?

Tầm quan trọng của dịch thuật trong cuộc sống hàng ngày là muôn hình vạn trạng. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất và được sử dụng nhiều thứ ba thế giới bởi số lượng người bản xứ nói tiếng Anh. Con số này tương đương với khoảng 330 triệu người. Nếu tính cả những người có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, thì đây có lẽ là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vậy liệu ngày nay dịch thuật có còn cần thiết?

Tầm quan trọng của dịch thuật đối với mỗi người

Tất nhiên dịch thuật rất quan trọng và mang ý nghĩa to lớn đối với mọi người. Nếu chỉ sử dụng tiếng Anh thi các công ty và doanh nghiệp sẽ bị kìm hãm và khó phát triển. Khi hiểu được tầm quan trọng của dịch thuật đối với mọi người, ta sẽ có thể thấy nó là một sự đầu tư cần thiết và xứng đáng. 

Cong ty dich thuat IFK

Ai cũng ưa chuộng ngôn ngữ của chính họ

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai góp phần tạo nên sự phổ biến đó. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người sẽ thực sự phản ứng tốt hơn nếu họ được nói chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Những người này hiểu và thông thạo tiếng Anh. Họ không gặp vấn đề gì khi ghép các từ lại với nhau để tạo thành một câu để đáp lại bất cứ điều gì bạn đang yêu cầu họ. Nhưng cho đến khi bạn nói ngôn ngữ mà trái tim họ nói (ngôn ngữ mẹ đẻ của họ) thì bạn mới thực sự giao tiếp với họ một cách chân thực nhất.

 

Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là thích ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Đó là điều họ cảm thấy thoải mái nhất và nó thể hiện sự tự tin của họ khi họ nói. Đây là lý do tại sao chúng ta cần dịch thuật; nó sẽ cho phép mọi người giao tiếp hiệu quả hơn.

Không phải ai cũng nói tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, nhưng vẫn có một số người không nói được ngôn ngữ này. Và chỉ vì một người có thể nói tiếng Anh không có nghĩa là họ có thể diễn đạt trôi chảy để xoay chuyển được trong mọi tình huống. Ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là giao tiếp. Nó là một hình thức biểu đạt; biểu hiện của một nền văn hóa, xã hội và niềm tin. Nếu một người không hiểu ngôn ngữ tiếng Anh một cách trôi chảy sẽ dẫn đến sai lệch thông tin khi tham gia vào cuộc trò chuyện.

Dịch thuật tạo điều kiện cho nền kinh tế toàn cầu

Giao tiếp và du lịch đang trên đà phát triển. Địa lý không còn là vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh ở nước ngoài. Khoảng cách ngăn cản duy nhất sẽ là rào cản ngôn ngữ. Những doanh nghiệp lớn này cần bản dịch chất lượng cao để giao tiếp hiệu quả nhằm phát triển doanh nghiệp của họ. Với nhu cầu như vậy, dịch thuật sẽ luôn có chỗ đứng cho mình ở thời đại này.

Cong ty dich thuat IFK

Đa dạng ngôn ngữ

Tiếng Anh có thể không phải lúc nào cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Khi thế giới phát triển thìcác ngôn ngữ khác cũng bắt đầu có chỗ đứng cho riêng mình. Các nước đang phát triển đang bắt đầu có vị thế trong nền kinh tế toàn cầu và công dân của họ đang được tiếp cận với Internet và thế giới xung quanh. Trong những năm tới, tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ hàng đầu trong nền kinh tế thế giới. Đây là lý do tại sao chúng ta cần bản dịch để tồn tại và để thích ứng với tất cả ngôn ngữ như một nền kinh tế toàn cầu.

Dịch thuật tạo điều kiện truyền bá ý tưởng và thông tin

Dịch thuật rất quan trọng trong việc truyền bá thông tin, kiến thức và ý tưởng mới trên toàn thế giới. Nó là công cụ để đạt được sự giao tiếp hiệu quả giữa các nền văn hóa khác nhau. Trong quá trình truyền bá thông tin mới, dịch thuật là thứ có thể thay đổi lịch sử. Nó là phương tiện duy nhất có thể giúp con người biết các tác phẩm khác nhau và mở rộng kiến thức của họ về thế giới. Ví dụ:

  • Các dịch giả tiếng Ả Rập đã giữ cho các ý tưởng và triết lý Hy Lạp tồn tại trong suốt thời Trung cổ.
  • Kinh thánh đã được dịch sang khoảng 531 ngôn ngữ.
  • Dịch thuật hỗ trợ các đội và tổ chức thể thao vượt qua rào cản ngôn ngữ và đưa môn thể thao của họ ra quốc tế.
  • Các cuộc nói chuyện của TED rất quan trọng về tầm quan trọng của việc dịch thuật đến nỗi họ có một dự án cụ thể cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới lắng nghe bài nói của họ và nghe từ những nhà giáo dục giỏi nhất trên thế giới.

Có thể thấy rõ ràng rằng bản dịch quan trọng hơn sự chú ý và tín nhiệm mà nó được xứng đáng được nhận. Vì vậy, nhiều người trên khắp thế giới đã được hưởng lợi từ tác dụng của bản dịch tốt và rõ ràng tầm quan trọng của nó ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Lợi ích từ dịch thuật

Chúng ta đã thấy tầm quan trọng của bản dịch, bây giờ hãy cùng xem xét những lợi ích từ việc kết hợp bản dịch vào công việc kinh doanh.

  • Tiếp cận một lượng lớn khách hàng: Dịch thuật có thể giúp các công ty thu hút tổ chức trên toàn thế giới bằng cách mở rộng thương hiệu, mục đích và mục tiêu của họ cho mọi người trên toàn cầu. Bạn sẽ có thể tiếp cận các thị trường mà trước đây chưa từng nghe đến. Với dịch thuật, bạn sẽ có thể mở ra những lĩnh vực mới có khả năng hỗ trợ bạn trong những năm tới.
  • Tạo dựng nên sự hiểu biết chung: Công nghệ thông tin ngày nay luôn luôn phát triển. Các loại ài liệu pháp lý và thông tin có thể khó dịch, nhưng với bản dịch thuật kỹ thuật, bạn sẽ có thể tạo ra sự hiểu biết chung về nhiều ngôn ngữ khác nhau, do đó mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn.
  • Đầu tư vào dịch thuật chuyên nghiệp: Mặc dù bạn có thể quen thuộc với ngôn ngữ mà bạn đang dịch, nhưng bản dịch chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiến xa hơn. Hãy đầu tư vào bản dịch chuyên nghiệp bởi các lỗi dịch nghiêm trọng có thể gây ra vấn đề cho doanh nghiệp của bạn. Dịch thuật chuyên nghiệp sẽ cho phép bạn có được đúng ngữ cảnh và bản dịch chính xác cho các tài liệu quan trọng để chia sẻ với những người bạn đang kết nối.

Dịch thuật pháp lý

Dịch thuật không chỉ là phát triển kinh doanh. Nếu bạn tình cờ làm việc với một người không nói tiếng Anh, bản dịch pháp lý sẽ đảm bảo không có thông tin sai lệch trong bản đề xuất mà bạn đang thực hiện. Bản dịch này sẽ làm cho mọi thứ liên quan đến các vấn đề pháp lý trở nên rõ ràng và hấp dẫn thị trường quốc tế trong việc tạo dựng quan hệ đối tác.

Cong ty dich thuat IFK

Dịch thuật trong ngành Du lịch và Lữ hành

Dịch thuật có tác động lớn nhất trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Từ các tài liệu và tờ rơi quảng cáo đến các thỏa thuận điều khoản và điều kiện, dịch thuật đã giúp các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ đặc biệt bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khách hàng từ mọi vùng miền khác nhau đều có mong muốn đi du lịch và các công ty du lịch phải lên lịch trình cho chuyến đi một cách thuận tiện nhất có thể. Mọi người đều có lợi khi thông dịch đồng thời được sử dụng hợp lý trong việc đi lại và du lịch.

Phần kết

Dịch thuật vẫn còn rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Thế giới đa văn hóa và đa ngôn ngữ của chúng ta đòi hỏi sự giao tiếp rõ ràng và hiệu quả giữa các ngôn ngữ và nền văn hóa. Các công ty, trường học, cơ quan đại diện y tế đều được hưởng lợi từ việc kết hợp dịch thuật. Bạn không chỉ có thể tiếp cận với nhiều người hơn mà còn có thể kết nối với họ ở một mức độ hiệu quả hơn thông qua sức mạnh của dịch thuật.

Liên hệ công ty dịch thuật IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi.
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh 
tại đây.
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật 
tại đây.
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây.
Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 249

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Bạn cần tư vấn về dịch vụ IFK
2663543 scaled