Ngày nghỉ và thời gian làm việc của phiên dịch viên

1. Các kiểu hình thức làm việc của phiên dịch viên:

Phong cách làm việc phổ biến nhất của phiên dịch viên đó là làm làm việc tự do và tiếp nhận công việc theo hình thức cá nhân.

Trường hợp đó, sẽ tiến hành quy trình đăng ký với công ty phái cử phiên dịch, bằng việc sử dụng nguồn cung ứng có sẵn và các mối quan hệ của bản thân để tiếp nhận công việc mang tính cá nhân. Vì quy định làm việc phù hợp với yêu cầu của khách hàng nên các điều kiện lao động đối với từng dự án hoàn toàn khác nhau.

Dù chỉ là một phần nhưng cũng có những người phiên dịch được tuyển dụng vào các công ty.

Trường hợp như vậy, sẽ quy định hình thức làm việc phù hợp với điều kiện lao động của công ty nơi tuyển dụng phiên dịch.

Có những người thì làm nhân viên chính thức, cũng có những người làm việc với tư cách là nhân viên hợp đồng, hay nhân viên thời vụ. Phong cách làm việc rất đa dạng chẳng hạn như có hình thức đi làm toàn thời gian, hay chỉ làm việc trong thời gian có dự án.

ベトナム語通訳 -thong dich vien tieng nhat hcm

2. Thời gian làm việc của phiên dịch viên:

Phần lớn những người làm phiên dịch viên đều hoạt động như người làm việc tự do, nên sau đây sẽ giải thích về thời gian làm việc của một phiên dịch viên tự do. Như đã nói trước đó, thời gian làm việc của phiên dịch viên tự do có sự khác biệt lớn theo từng dự án.

Ví dụ, trường hợp như là phiên dịch viên hội nghị, bao gồm cả cuộc gặp mặt trước đó thì có những ngày chỉ làm việc tổng cộng từ 3 tiếng đến 4 tiếng.

Hoặc là trường hợp tiến hành đi cùng người nước ngoài đến thăm Nhật Bản đã bao gồm hỗ trợ về mặt cá nhân. Cũng có trường hợp có những ràng buộc bởi người ấy suốt thời gian ở Nhật. Gần đây, có những phiên dịch viên như hội thảo Web với công ty nước ngoài bằng cách sử dụng mạng internet, và có cả những công việc cân đối theo giờ địa phương.

Trường hợp như vậy, cũng có lúc làm việc trong thời gian mà ở Nhật khi đó đã là đêm muộn. Trường hợp như vậy, cũng có lúc làm việc trong thời gian mà ở Nhật khi đó đã là đêm khuya.

Thời gian làm việc như thế nào cũng một phần tùy thuộc vào yêu cầu của công việc, nhưng việc quyết định tiếp nhận dự án hay không lại tùy vào chính mình nên mặt khác cũng có thể làm việc theo lịch trình của bản thân.

Công ty dịch thuật tiếng Nhật - Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Chuyên cung cấp dịch vụ biên dịch tiếng NhậtPhái cử phiên dịch tiếng Nhật uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
Để đăng ký làm thông dịch viên  tiếng Nhật tại IFK vui lòng điền form tại đây.

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục

Bài viết mới

Phương Trình
Phương Trình

CEO - Thông Dịch Viên
人を繋ぐ、未来を創る言葉の力で
Ngôn ngữ gắn kết những con người, sáng tạo tương lai

Công ty dịch thuật có nhiều khách hàng tín nhiệm và uy tín nhất trong ngành dịch thuật, phiên dịch đa ngôn ngữ trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm dịch thuật, phiên dịch, dịch thuật công chứng nhanh, hiệu đính tài liệu, dịch phim phụ đề.

Theo dõi Facebook

Bạn muốn tìm đơn vị dịch thuật uy tín?
2663543 scaled