1. Các ngày nghỉ của phiên dịch viên:

Phiên dịch viên tự do, nghỉ ngày nào là do bản thân tự quyết định.
Với tính chất cơ bản, cũng không thể nói là ngày không có yêu cầu công việc là ngày nghỉ, vì có thể tiến hành những thứ liên quan đến dự án.
Ví dụ, thu thập trước những thông tin về dự án của lịch trình phiên dịch gần nhất, hay tự học để nâng cao trình độ ngôn ngữ.

Công việc phiên dịch không chỉ có thời gian phiên dịch thực tế tại chỗ làm, mà ngược lại có nhiều thời gian tự học hơn để chuẩn bị cho công việc và nâng cao trình độ ngôn ngữ.

Vì vậy, nếu bản thân không quyết định “hôm nay là ngày nghỉ” thì có thể khi phát hiện ra, mình đã làm việc liên tục không ngừng nghỉ trong nhiều tháng.

Vì không thể thiếu những ngày nghỉ để thư giãn và bảo vệ sức khỏe, việc có một lịch trình làm việc thông minh bao gồm cả những điều kiện trên là rất cần thiết.

日本語通訳・同時通訳 dich thuat tieng nhat ifk - thong dich vien tieng nhat

2. Thời gian tăng ca của phiên dịch viên:

Đối với phiên dịch viên làm việc tự do, không có khái niệm gọi là thời gian tăng ca.
Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu thời gian thực tế của phiên dịch được đặt là thời gian làm việc theo quy định thì thời gian sử dụng cho nhiều việc khác sẽ cực kỳ nhiều.

Vì một hội nghị diễn ra trong vài giờ, việc chuẩn bị trước mọi thứ như học những nội dung sẽ được nói tới trong cuộc họp, thu thập các thông tin liên quan, tăng thêm vốn từ vựng dự đoán sẽ được sử dụng so với thời gian hội nghị thực tế cũng nhiều hơn gấp bao nhiêu lần.

Dù là ngày nghỉ đi chăng nữa thì cũng có nhiều trường hợp sẽ sử dụng thời gian của bản thân mà làm rất nhiều việc như đi học tại trường ngôn ngữ để nâng cao kỹ năng cá nhân, hay đọc các trang tin tức nước ngoài.

Công ty dịch thuật tiếng Nhật - Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Chuyên cung cấp dịch vụ biên dịch tiếng NhậtPhái cử phiên dịch tiếng Nhật uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.
Để đăng ký làm thông dịch viên  tiếng Nhật tại IFK vui lòng điền form tại đây.

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 569

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục

Bài viết mới

Phương Trình
Phương Trình

CEO - Thông Dịch Viên
人を繋ぐ、未来を創る言葉の力で
Ngôn ngữ gắn kết những con người, sáng tạo tương lai

Công ty dịch thuật có nhiều khách hàng tín nhiệm và uy tín nhất trong ngành dịch thuật, phiên dịch đa ngôn ngữ trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm dịch thuật, phiên dịch, dịch thuật công chứng nhanh, hiệu đính tài liệu, dịch phim phụ đề.

Theo dõi Facebook

Bạn muốn tìm đơn vị dịch thuật uy tín?
2663543 scaled