Các dịch giả cạnh tranh hợp tác cải thiện công cụ dịch thuật

Dịch thuật là một ngành mà một số người cho rằng nó có sức cạnh tranh khốc liệt và sôi nổi. Trong một cuộc thăm dò tự phát gần đây do Tomedes thực hiện trên diễn đàn PROZ.com, khoảng 45-50% dịch giả trả lời rằng họ tin rằng có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành dịch thuật. 5-10% khác cho biết họ không chắc chắn về sự cạnh tranh hoặc cho rằng có sự cạnh tranh giữa các công ty dịch thuật nhưng không nhất thiết là các dịch giả cá nhân. Phần còn lại của những người được hỏi cho biết rằng họ không cảm thấy có nhiều sự cạnh tranh giữa các dịch giả chuyên nghiệp hoặc những người có chuyên môn cao.

Tất nhiên mức độ cạnh tranh trong ngành phụ thuộc phần lớn vào khả năng ghép nối ngôn ngữ và chuyên môn của người dịch. Ví dụ: có thể có nhiều cạnh tranh hơn giữa các dịch giả tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha so với các bản dịch từ tiếng Anh sang tiếng Bungary, v.v. Các câu trả lời trong cuộc thăm dò đều đề cập nhiều đến những suy nghĩ này.

Một trong những dịch giả tham gia cuộc thăm dò cho biết: “Tôi nghĩ khởi đầu có thể là một khoảng thời gian đầy khó khăn. Có lẽ đây là lúc người dịch cảm thấy như thể họ đang thực sự cạnh tranh trực tiếp với những người khác có cùng cặp ngôn ngữ giống họ. Một người mới bắt đầu khi lướt qua trang ProZ.com, họ sẽ cảm thấy hụt hẫng khi thấy những người biết nhiều cặp ngôn ngữ tuyên bố rằng họ chuyên về mọi thứ, từ kế toán đến động vật học.”

Dù cho giống như bất kỳ ngành nghề nào khác ngày nay, các dịch giả luôn cố gắng giữ cho mình thật bận rộn, cố gắng kiếm tiền và cố gắng nhận được nhiều công việc nhất có thể. Thì gần đây, thay vì lo lắng về sự cạnh tranh, hàng chục dịch giả cạnh tranh đã cùng nhau hợp tác để cải thiện một công cụ dịch thuật. Công cụ tỷ lệ số lượng từ được Tomedes ra mắt khoảng tháng 7/2013, được tạo ra nhằm hỗ trợ toàn bộ cộng đồng người dịch với các dự án dịch hàng ngày của họ. Công cụ tỷ lệ số lượng từ được sử dụng để giúp dịch giả dự đoán được họ sẽ dịch ra khoảng bao nhiêu chữ từ một tài liệu cho trước, như vậy sẽ giúp cho họ tính toán giá cả dễ dàng hơn mà không cần suy đoán hay ước lượng.

Cải thiện công cụ dịch thuật


Sự ra mắt của công cụ này đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng dịch thuật và kể từ khi công cụ này được ra mắt, rất nhiều dữ liệu đã được thu thập từ các dịch giả cá nhân, đây là những người đã cung cấp các dữ liệu từ những kinh nghiệm chuyên môn của họ. Vì công cụ này dựa trên nguồn dữ liệu từ đám đông, nên càng nhiều dữ liệu đầu vào, công cụ tỷ lệ đếm từ sẽ càng chính xác. Công cụ càng chính xác thì càng hữu ích trong việc trợ giúp cho toàn bộ cộng đồng dịch thuật.

Bạn đã trải qua việc cạnh tranh gay gắt với các dịch giả khác trong việc ghép nối ngôn ngữ của mình chưa? Bạn có nghĩ rằng một công cụ như thế này có thể mang lại lợi ích cho bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho chúng tôi nhé!

Liên hệ Công ty dịch thuật IFK

Quý khách hàng có thể dễ dàng liên hệ yêu cầu báo giá dịch thuật tại trang web của chúng tôi. Truy cập tại đây để có thể gửi file dịch bằng cách hoàn thành form yêu cầu báo giá của chúng tôi. 
Quý khách có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh tại đây. 
Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại đây. 
Trường hợp bạn cần báo giá dịch thuật nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của chúng tôi tại đây. 
Địa chỉ 1: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM.
Địa chỉ 2: Tầng 5 – C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An LạcBình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

5 / 5. Lượt đánh giá: 326

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Bài viết liên quan

Địa chỉ 1:

Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, HCM

Địa Chỉ 2:

Tầng 5 - C5.17 Imperial Place, 631 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

035.297.7755
0282.247.7755

Mail:

info@translationifk.com

YÊU CẦU TƯ VẤN

 Copyright © 2015 – 2021 Công Ty Giáo Dục – Dịch Thuật IFK – / GPĐKKD số 0315596065 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.